Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo - Sức hút hấp dẫn của series này đến từ đâu?

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo - Sức hút hấp dẫn của series này đến từ đâu? 3 lý do chính khiến Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo trở thành một trong những series được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội trong những ngày qua. Đi được một nửa chặng đường là 8/16 tập, series Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo đã đạt được những thành công nhất định với Top 1 Netflix ở 8 nước và là phim tăng rating 11,7% trong vòng chưa đầy một tháng với rating cao nhất là 13,9%. Vậy điều gì đã và đang làm nên tính hấp dẫn cho bộ phim này?  Thứ nhất, diễn xuất của dàn diễn viên Chủ đề phim liên quan đến luật hay trẻ tự kỉ không phải là chủ đề xa lạ của phim Hàn Quốc, hầu như Hàn Quốc khai thác đến mọi khía cạnh của cuộc sống để làm phim nên nói đến tính mới lạ...

3 lý do chính khiến Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo trở thành một trong những series được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Đi được một nửa chặng đường là 8/16 tập, series Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo đã đạt được những thành công nhất định với Top 1 Netflix ở 8 nước và là phim tăng rating 11,7% trong vòng chưa đầy một tháng với rating cao nhất là 13,9%. Vậy điều gì đã và đang làm nên tính hấp dẫn cho bộ phim này? 

Thứ nhất, diễn xuất của dàn diễn viên

Chủ đề phim liên quan đến luật hay trẻ tự kỉ không phải là chủ đề xa lạ của phim Hàn Quốc, hầu như Hàn Quốc khai thác đến mọi khía cạnh của cuộc sống để làm phim nên nói đến tính mới lạ thì phim này chưa phải xếp vào hàng đấy. Thứ hiện tại nổi trội nhất ở phim là diễn xuất cực kì tròn trịa của dàn diễn viên. Nữ chính Park Eun Bin phải nói là có năng lực rất tốt khi đây không phải là bộ phim duy nhất mà cô để lại cho khán giả ấn tượng mạnh. 

Park Eun Bin đã có những màn hóa thân xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của mình, vì thế lần này khi trở lại trong vai một luật sư tự kỉ, Eun Bin đã thể hiện rất tốt vai diễn qua từng bước đi, từng cử động ngón tay, từng lời nói cho đến từng ánh mắt khi trò chuyện, khi lên tòa và khi nói về cá voi. Tất cả làm nên một nữ Luật sư Young Woo ngây ngô, đáng yêu nhưng vô cùng tài giỏi. Bấy nhiêu đó cũng đủ chiếm trọn lòng người hâm mộ. 

Các nhân vật chính khác trong phim cũng có sự phối hợp đồng đều trong diễn xuất, để mọi thứ trong phim trở nên chân thật, tự nhiên nhất. Từ từng đồng nghiệp của Eun Bin, người bố, người bạn, tất cả đều làm tốt vai trò của mình để không vai nào là dư thừa cho bộ phim. Bố của Young Woo, ông bố của một đứa trẻ tự kỉ, sẵn sàng hứa với người mình yêu sẽ từ bỏ tất cả, tương lai, sự nghiệp về ngành Luật để con mình được ra đời. Sẵn sàng chiến đấu với những định kiến từ gia đình, xã hội, kiên nhẫn nuôi con lớn lên dù phải ôm bao nhiêu tổn thương khi sống cùng một người tự kỉ. Bố của Young Woo là hiện thân của gia đình ấm áp, quan tâm và luôn muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con gái của mình.

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy người bạn thân nhất của Young Woo, cô gái tràn đầy cá tính Geurami, cô là một cá thể đại diện cho bạn bè của Young Woo, và tuyệt vời là tình bạn của hai con người này rất đẹp, dù cho có là người tự kỉ hay sao đi chăng nữa, họ luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho nhau và sẵn sàng bảo vệ nhau khi có chuyện xảy ra. Tuyến nhân vật xoay quanh Young Woo nhiều nhất là đồng nghiệp tại công ty Luật, ở đây chúng ta có đại diện cho đồng nghiệp tốt, đồng nghiệp không tốt và như một môi trường công sở thực thụ. 

Cuối cùng là tuyến tình yêu, Jun Ho là một chàng trai ấm áp và tinh tế đem lòng yêu mến Young Woo nhưng không biết cách thể hiện thế nào cho đúng, đây cũng là một nhân vật được đánh giá rất cao vì chemistry của cặp đôi này cũng khá đỉnh. 

Thứ hai, kịch bản chắc tay và tinh tế

Như từ đầu phim, chúng ta có thể một Young Woo đã trải qua rất nhiều khó khăn từ nhỏ đến lớn để có cuộc sống như hiện tại, và việc có được một việc làm ở công ty Luật cũng không hề dễ dàng. Cuộc sống buộc Young Woo phải thích nghi nhiều hơn nữa, phải bước ra khỏi vùng an toàn hơn nữa, để sống một cuộc đời đáng sống. Kịch bản với những tình tiết khá đơn giản nhưng lại rất logic và vẫn giữ được thông điệp vốn có của phim. Các vụ án không chỉ làm tăng tính hấp dẫn cho một bộ phim về Luật mà còn cài cắm rất nhiều thông điệp qua mỗi vụ án. Và suy cho cùng, Young Woo mắc chứng tự kỉ, nhưng cô bé ấy xứng đáng được yêu thương và công nhận đối với những nỗ lực của chính mình. 

Phim xây dựng một cuộc sống khá thực khi mà người tự kỉ bị coi như là một kẻ bất thường, từ những người qua đường, những người trong công ty thậm chí những người trong phiên tòa. Nhưng bên cạnh đó cũng còn những người luôn yêu thương và quan tâm, luôn lắng nghe Young Woo và coi điều đó là một niềm vui. Có tốt có xấu, ở đời có người này người kia, đó là thứ mà series này lột tả hoàn toàn đúng. 

Ngoài ra, phim còn khắc họa hình ảnh một cô bé mới lớn bước vào đời, rời ra cánh cổng Đại học và bắt đầu hòa nhập cuộc sống công sở. Điều này ắt hẳn sẽ có nhiều khán giả đồng cảm với nhân vật này khi phải đối mặt với những sự hoài nghi từ sếp (tập đầu tiên Luật sư Jung không tin tưởng vì Young Woo là người tự kỉ), hoài nghi và chơi xấu từ đồng nghiệp (Luật sư Kwon là người luôn ghen ăn tức ở và muốn dìm Young Woo), nhưng bên cạnh đó cô cũng được sự hỗ trợ hết mình từ đồng nghiệp khác như Jun Ho và Su Yeon.

Su Yeon sẵn sàng giúp đỡ bạn mình hét lòng, dù có ghen tị, có đố kị nhưng trên hết cô vẫn đối với bạn của mình rất tốt không vì lí do xấu xa nào, trở thành “nắng xuân” của Young Woo, Su Yeon xứng đáng là một  nhân vật được đề cao mà bất kì ai cũng cần có cho mình một đồng nghiệp như thế. Và hơn hết, thứ mà những bạn trẻ chập chững bước vào đời luôn có trong mình là sự hoài nghi về bản thân mình, Young Woo cũng từng bỏ cuộc, bỏ cuộc vì không giúp đỡ được bị cáo, bỏ cuộc vì thấy mình không xứng đáng với danh Luật sư. Nhưng sau cùng, cô bé đã lấy lại được niềm tin từ bản thân mình, từ tất cả mọi người để tiếp tục cố gắng. 

Hơn thế, như đã nói, ở cái tuổi dở dở ương ương, Young Woo dường như đã có biến chuyển nhiều trong tâm lí khi dần bước ra khỏi vùng an toàn của mình, cô bé dám cãi lời bố và đến nhà bạn thân, dám thử món cơm cuộn khác mà không phải do bố mình làm, dám nạt lại Luật sư Kwon và dọa đánh anh ấy khi bị ăn hiếp. Đến khi biết được mẹ mình là ai, khi được hỏi liệu có hận một người đã bỏ rơi mình không, cô bé cũng chỉ trả lời rằng khi ở cạnh người mẹ của mình để ngắm nhìn xã làng, cô đã thấy rất vui. Chỉ bấy nhiêu khác biệt thôi nhưng chắc chắn đây sẽ là nền tảng để Young Woo trưởng thành hơn nữa qua từng tập phim. Người viết đánh giá cao sự tinh tế này của biên kịch. 

Thứ ba, tuyến tình cảm diễn biến tự nhiên và hợp lí

Như bao phim Hàn khác, series này cũng cài cắm một tuyến tình cảm rõ rệt giữa Young Woo và Jun Ho. Jun Ho là một chàng trai tốt bụng và ấm áp, quan tâm đến người khác và thường đi làm tình nguyện. Đó là lí do Jun Ho dễ có được tình cảm của các cô gái khác, điển hình là Su Yeon. Nhưng Jun Ho không phải chỉ vì tốt bụng mới đối tốt với Young Woo, từ những lần gặp đầu tiên, Jun Ho đúng là với bản tính ấm ấp của bản thân đã thường xuyên giúp đỡ Young Woo. Nhưng dần về sau, anh càng thích biết nhiều về Young Woo hơn, thích nghe những câu chuyện về cá voi của cô, luôn muốn biết cảm nhận của cô và có vẻ dần trở nên si tình khi được biểu hiện rất rõ qua ánh mắt và những cử chỉ bối rối.

Young Woo như một em bé, được bảo bọc vì sự đặc biệt của mình, nhưng cô không vì thế mà ỷ lại, cô luôn cố gắng tự thân vận động làm những điều mình muốn, đây không phải kiểu nữ chính bánh bèo ngây thơ nhưng lại rất có sức hút. Cô chưa biết thích một ai đó là cảm giác như thế nào nên ngây ngô hỏi Jun Ho, những tình tiết này lại càng làm cho các fan couple trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Và chắc hẳn ai cũng rất tò mò diễn biến của cặp đôi này ở những tập tiếp theo. 

Nói tóm lại, đây là một bộ phim hội tụ khá nhiều điểm mạnh và điều này giúp nó đạt được những thành công xứng đáng. Tuy nhiên chúng ta còn nửa chặng được phía sau, chưa biết những gì sẽ diễn ra, chưa biết liệu phong độ này có được giữ cho đến tập cuối cùng hay không nên hãy đón xem các tập tiếp theo của Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo nhé! 

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo - Sức hút hấp dẫn của series này đến từ đâu?
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo - Sức hút hấp dẫn của series này đến từ đâu?
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo - Sức hút hấp dẫn của series này đến từ đâu?
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ