Những status thấm đượm triết lý nhân sinh trong tiểu thuyết ngôn tình của Đường Thất công tử

quảng cáo

"Như thế nào mới là anh yêu em? Là năm năm trước không níu kéo được sợi dây tình cảm, hay vẫn là năm năm sau nhìn nhau chẳng nói một lời?
Như thế nào mới là em yêu anh? Là trí nhớ còn sót lại tám năm trước, hay là những ràng buộc không ngừng của tám năm sau?Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, trôi theo dòng nước, hoa nở ngàn đóa, ngoái đầu nhìn lại, như thế nào mới là anh yêu em?"

 

"Một trang hảo hán cho dù bất tài, ít nhất cũng phải giữ được hai thứ, mảnh đất dưới chân và người phụ nữ của lòng mình.''

 

''Em mau nước mắt. Nhưng mau nước mắt không phải là xấu. Em cảm thấy nước mắt là thứ không cần kìm nén nhất trên đời, có lúc em cũng muốn kìm nén, để mọi người thấy em rất kiên cường, nhưng cực chẳng đã thì em vẫn khóc, về sau em hiểu rằng kiên cường chỉ là một phẩm chất của lý trí, mau nước mắt không phải không kiên cường, sau khi khóc xong vẫn có thể đứng dậy, có thể nhìn rõ nên đi con đường nào, làm việc gì, em muốn là một người như thế."

 

=> Những status thấm đượm nỗi buồn về duyên phận mỏng manh trong bộ tiểu thuyết Tam sinh tam thế

 

"Chàng nghĩ coi, nếu như ngay nước mắt em cũng phải nén vào trong, những nỗi lo lắng, sợ hãi và cả hạnh phúc của em nên lấy gì để chứng minh, lấy gì chứng minh em vẫn còn sống?"

 

''Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều.''

 

''Không cần hứa hẹn đời sau kiếp sau, ta chỉ cần em đời này kiếp này.''

 

 

"Mỗi người đều có thế giới của mình. Những người có duyên với nhau, thế giới của họ có 1 phần trùng nhau."

 

"Đời người không coi trọng ngắn dài, có lúc một khắc cũng bằng một đời dài lâu. Có lúc một đời chỉ bằng một khắc ngắn ngủi. Tất cả đều là số mệnh."

 

''Cô nghĩ, mình yêu chàng, nhưng sự thể đã vậy, đành biến tình yêu thành niềm ngưỡng mộ thôi. Bởi chỉ có ngưỡng mộ mới không thấy tủi thân, chỉ có ngưỡng mộ mới không còn tham vọng.''

 

=> Những status đậm chất ngôn tình khiến đọc giả nhớ mãi không quên của Đinh Mặc

 

"Người đời thường tỏ ra tức giận khi chân tướng bị bại lộ để che đậy nỗi xấu hổ trong lòng."

 

"Ở đời nhiều khi người ta bị tổn thương nặng nề bởi một câu nói, có lúc chúng ta đau lòng không phải bởi câu nói đó quá tàn nhẫn mà bởi không thể chấp nhận."

 

"Ở đâu đó trên thế giới này, có lẽ sẽ có một người, luôn làm chúng ta nhớ mãi tận sâu trong đáy lòng, mỗi khi trôi qua thời tuổi trẻ.

Nghĩ về anh, là nhớ đến những khoảng thời gian vui tươi, những ngày hạnh phúc.

Nhưng, nếu như thật sự có một người như vậy, tôi nhất định sẽ hướng trời cao cầu nguyện, để cho chúng tôi cả đời này cũng không tiếp tục gặp lại nhau.

Một bức ảnh của quá khứ, chỉ nên đặt vào trang sách của sự hồi tưởng và quý trọng."

 

 

"Tôi không biết có đúng hay không, chỉ biết bao nhiêu người chìm đắm trong Hoa Tư mộng hư ảo, đắm chìm trong tình yêu, muốn giữ mãi cho mình tình yêu đó, kỳ thực đều là những người yếu đuối. Con người ta điều quý nhất là gì? Không phải là tình yêu, mà là lòng can đảm tiếp tục sống vì tình yêu. Nhưng những người tôi gặp không ai hiểu đạo lý này."

 

"Nhưng dùng giang sơn vạn dặm vô cương đổi lấy cuộc sống vạn dặm cô đơn có phải là điều chàng muốn? Nghĩ lại, cảm thấy mình thật ấu trĩ, có giang sơn vạn dặm nghĩa là có mọi mỹ nhân trong thiên hạ, tuy có lẽ không được thứ mình muốn có nhất, nhưng lại có số lượng bù lại, làm gì còn cô đơn."

 

"Không ai nói với đệ, A Phỉ, mỗi người đều phải tự bảo vệ tim của mình."

 

=> Những status ngôn tình chất chứa tâm trạng trong tiểu thuyết Bên nhau trọn đời của Cố Mạn

 

"Mạnh mẽ thế nào đi nữa thì nàng vẫ là nữ tử, không chết nơi chiến trường mà lại thua trong tình yêu."

 

"Con người không nên sống vì quá khứ mà nên sống vì có người cần mình. Nếu trong cuộc đời trước có ai thực sự cần tôi thì cũng tốt rồi."

 

"Chàng đã nhất định không yêu tôi, vậy nhất định không để chàng yêu cô gái nào khác hoặc dứt khoát để chàng đi yêu đàn ông."

 

 

"Lý do thích một người giống như móng của ngôi lầu. Trên đời không có ngôi lầu nào không có móng cũng như có yêu thích nào không có nguyên do."

 

"Em nghĩ tình cảm của tôi với em là thế nào? Trước đây tôi đã nói, lấy tôi có nhiều cái hời. Nếu cả đời tôi chỉ lấy một mình em, em có đồng ý lấy tôi?"

 

"Tôi không được nuôi lớn như một công chúa nhưng lại chết như một công chúa."

 

"Đời người không coi trọng ngắn dài, có lúc một khắc cũng bằng một đời dài lâu. Có lúc một đời chỉ bằng một khắc ngắn ngủi. Tất cả đều là số mệnh."

 

"Đời người nếu không nhìn về phía trước, cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại sẽ chẳng có phiền não nào hết.Có lúc chúng ta cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi cũng là do suy nghĩ quá nhiều."

 

Đường Thất công tử với trái tim nhạy cảm của một cô gái đã đem đến cho người đọc những câu từ thật ý nghĩa. Tình yêu và cuộc sông luôn có những lí lẽ riêng của nó. Người ta phải thông qua trải nghiệm mới có được những điều quý giá nhất...