Những status nhẹ nhàng về Hà Nội và những ngày đầu mùa đông

Những status nhẹ nhàng về Hà Nội và những ngày đầu mùa đông Hà Nội, những ngày đầu đông, gió lạnh đột ngột ùa về làm người ta không muốn cô đơn nữa...   "Thế nhưng thừa lúc không ai biết tình yêu là gì, thì mùa đông Hà Nội cứ gieo đầy những cơn cớ để người ta tìm nhau và sưởi ấm cho nhau. Mùa đông, nàng tỉ mỉ quàng lại chiếc khăn trên cổ chàng và thay cho điều gì chưa muốn nói, anh qua đón cô từ phố hẹn tới quán trà ấm áp, thả bộ dưới những ngọn đèn vàng và lúc nào đó, khẽ khàng chạm vào ngón tay của cô, tuyệt như thế đấy, như những lớp kịch óng ánh trang kim. Buổi sáng kia tỉnh dậy, anh và cô nhìn thấy đời sống còn là những gì ngoài ô cửa kính mờ sương giá? Chiều chiều, nhân loại có biết tình yêu của anh và cô...

Hà Nội, những ngày đầu đông, gió lạnh đột ngột ùa về làm người ta không muốn cô đơn nữa...

 

"Thế nhưng thừa lúc không ai biết tình yêu là gì, thì mùa đông Hà Nội cứ gieo đầy những cơn cớ để người ta tìm nhau và sưởi ấm cho nhau. Mùa đông, nàng tỉ mỉ quàng lại chiếc khăn trên cổ chàng và thay cho điều gì chưa muốn nói, anh qua đón cô từ phố hẹn tới quán trà ấm áp, thả bộ dưới những ngọn đèn vàng và lúc nào đó, khẽ khàng chạm vào ngón tay của cô, tuyệt như thế đấy, như những lớp kịch óng ánh trang kim. Buổi sáng kia tỉnh dậy, anh và cô nhìn thấy đời sống còn là những gì ngoài ô cửa kính mờ sương giá? Chiều chiều, nhân loại có biết tình yêu của anh và cô đã ra sao sau ô cửa mà sương còn chưa tan ấy không?..."

 

“Hà Nội của tôi những mùa Đông giá lạnh

Những con đường thanh vắng trong sương

Bước chân người đi không hối hả

Những khuôn mặt không vất vả”

 

=> Mùa đông yêu thương với những status ấm áp và ngọt ngào

 

"Tôi ưa một mình lang thang trong Hà Nội vào những ngày lạnh giá phủ đầy sương xám, vào những giờ phút dòng người đã bớt hối hả, bởi những thời khắc như thế tôi cũng thường thấy mình nhàn rỗi. Tôi thích Hà Nội vào đông,  những ngôi nhà trên phố như gương mặt của những người to lớn đang ngủ say bên nhau và những dải sương mỏng của mùa đông tựa những giấc mơ đang trôi đi chậm, như thể ta dễ dàng có chúng ngay đây."

 

"Bất giác, tôi không chắc chắn, nhưng những gì đẹp đẽ về cuộc sống, đúng hơn là những gì làm cho tôi thấy cuộc sống vốn là một bức tranh toàn bích có vẻ như đã lùi xa về quá khứ nhường chỗ cho những suy tưởng đơn sắc. Mùa xuân màu ngọc bích trong trẻo của em, mùa hè tràn đầy sức sống của anh, hay mùa thu màu hổ phách ứa tràn những cảm xúc yêu của chúng ta rồi có khi cũng dần qua đi. Nào biết vì cớ gì, mỗi năm một mùa đông lại đến, và mùa đông màu xám u buồn luôn là mùa dài nhất trong xứ xở của tôi."

 

 

"Hà nội vắng anh phố bỗng lẻ loi

Nhớ mùa thu nên cây bàng thắp lửa

Nghe tiếng gió cựa mình qua ô cửa

Bất chợt nhận ra mùa đông đã về"

 

"Phải chăng Hà Nội như mẹ chiều chuộng mà mang cái lạnh về cho đứa con yêu mùa đông, như tình nhân làm nên cơn hững hờ để thử độ ấm nóng trong trái tim kẻ yêu mình? Em đánh thức tôi “Dậy đi, mùa đông rồi anh ơi”, chẳng giấu được nụ cười rạng rỡ, tôi reo lên trong lòng khi bắt gặp cơn gió mùa đông bắc đầu tiên..."

 

=> Cảm xúc khi gió lạnh mùa đông về qua những status hay nhất

 

Tôi từng mong ngóng nhiều.

Cứ qua đi mùa xuân quá xanh tươi.

Cứ qua đi hè thu nắng rạng ngời.

Tới đây những ngày đông xám trời”

 

"Đã là tình yêu, một cảm tính yêu, (ai mà biết rõ tình yêu là những gì nhỉ ?), hình ảnh phố phường xộc xệch và mặc trầm từ những thập kỷ trước, mỗi chiếc ăng ten xiêu vẹo đã hoen màu buộc bằng dây điện trên sân thượng những ngôi nhà xưa, thời gian đổi thay đã gắn lên dãy ban công những bức vách bằng tôn, nhựa, nhôm kính tạm bợ, đính thêm nhiều khung cửa sổ im lìm hôm nay, tất cả những điều vặt vãnh ấy lúc nào cũng dễ chiếm lấy tâm hồn tôi, tình yêu ấy lớn lên bởi sự gắn bó giản đơn suốt nhiều năm với Hà Nội, cộng thêm sự vừa đủ của niềm mê đắm cùng cả nhiều nỗi xót xa. Và đã là tình yêu, dù cả khi nhắm chặt đôi mắt mình lại thì mùa đông Hà Nội trong tôi vẫn luôn đẹp đẽ, yêu mùa đông cũng như tôi yêu việc sống cả cuộc đời mình vậy."

 

 

"Thời gian và không gian của mùa đông Hà Nội, chúng như thấm tan vào mỗi người bằng một mùi hương khẽ nồng nàn và thê thiết. Tôi gọi riêng mùa hoa sữa là mùa hoa đón đưa, mầu trắng tinh khôi là màu của đến và đi, là màu của hạnh phúc và của nỗi buồn. Mùa đông cho mỗi người mang đầy suy tư, chạm đến đâu cũng có thể gặp cả trời hoài niệm."

 

“Đêm nào trong chăn ấm nghe mưa

Những mùa Đông thắm thoắt thoi đưa”

 

=> Stt tháng 10 sang nhẹ nhàng kết thúc thúc mùa hạ gay gắt

 

"Mùa đông là mùa của người giầu, ai đã từng sống trong cái nghèo hay chứng kiến cảnh nghèo một lần trong mùa đông sẽ đồng ý với tôi điều đó. Cha đun nước bằng bếp dầu pha nước cho đứa con nhỏ tắm đứng trong chiếc chậu nhôm rồi tắm vội vàng bằng nước tráng còn hơi ấm của con. Nếu người ta đã rất nghèo 1 lần trong mùa đông, dường như người ta sẽ quen nếp sống khắc khổ tới mãi sau này, dù khi đã khấm khá hay thậm chí khi đã giầu có, đủ đầy hạnh phúc."

 

"Mùa đông Hà Nội làm ta cảm nhận sự hiện diện những cực băng trong tâm hồn. Có ai không mang những mặc cảm riêng, những miền giá buốt riêng, tôi chưa thấy ai cả, chúng ta có biết bao điều không sao giải đáp được..."

 

 

"Gửi cho anh sớm Hà nội mùa đông

Hoa sữa thơm đến tận cùng nỗi nhớ

Thu ngập ngừng tiếc nắng vàng rực rỡ

Heo may về trên góc phố em qua"

 

"Mùa đông giữ chân người ta ở trong những chiếc hộp ấm áp, nhìn cái giá lạnh tựa hồ là thanh nhàn và những suy nghĩ cứ kéo dài bất tận, như thể để tâm trí khỏi bị đóng băng. Cái lạnh làm mỗi người sống chậm rãi hơn đôi chút, và khi giống như lái chiếc xe đi chậm lại, mỗi người lại cảm thấy thêm vững tâm..."

 

"Tôi biết, riêng điều này thì tôi biết, những chuyến xe trong chiều đông Hà Nội đều là những chuyến xe chở những giấc mơ đi tìm lại chính mình, tìm chút niềm vui, niềm tin, niềm hạnh phúc, để sưởi ấm và được sưởi ấm. Riêng điều đó tôi biết, dù cả khi nhắm chặt đôi mắt mình lại, dù khi không lắng nghe một âm thanh nào nữa, bởi chúng ta đều là những con người, và mỗi người chỉ là mỗi một con người duy nhất mà thôi..."

 

Những ngày đầu mùa đông ở Hà Nội, người ta lười tách mình khỏi chiếc chăn ấm áp, người ta cũng lười cãi cọ, giận nhau. Mùa đông ai cũng muốn tìm được một người ở bên để sưởi ấm cho nhau, để thoát khỏi cái buốt giá, để khỏi cô đơn...

Có thể bạn muốn xem