Những nguyên nhân khiến bạn mãi chưa tìm thấy được tình yêu của đời mình

Đặt ra những tiêu chẩn quá cao

Bạn đặt một chỉ tiêu quá cao khiến bạn “bơ” rất nhiều cơ hội để tìm kiếm được anh chàng hợp với bạn. Nhiều khi bạn đặt ra chỉ tiêu người đó phải là người chu toàn về mọi thứ, nhưng bạn quên mất làm sao có người hoàn hảo để thực hiện được tiêu chí của bạn. Việc đặt ra một danh sách các tiêu chuẩn về bạn trai là cần thiết nhưng cũng không nên ngại ngần bước vào mối quan hệ với một anh chàng nào đó không có được hết các tiêu chuẩn như bạn mong muốn. Hãy sống thực tế hơn và cởi mở hơn thì bạn sẽ gặp được đúng đối tượng của mình.

Dễ dàng từ bỏ và thiếu kiên nhẫn

Nhiều học giả vĩ đại đã chỉ ra rằng: thời gian luôn là trở ngại vô cùng lớn. Sự kiên nhẫn và một tâm trí bình tĩnh mới có thể giúp bạn chiến thắng trong cuộc chiến. Vậy nên khi gặp người mà bạn thích thì đừng vội từ bỏ mỗi khi gặp trở ngại hay không nhận thấy sự đáp lại của người kia. Hãy kiên nhẫn! Con đường chinh phục có thể không dễ dàng. Nhưng định mệnh chắc chắn sẽ dẫn lối bạn vượt qua thử thách. Việc của bạn là tự tin với chính mình, không vội nản lòng. Bạn chắc chắn sẽ gặt hái được thành công trên con đường tình yêu.

Những nguyên nhân khiến bạn mãi chưa tìm thấy được tình yêu của đời mình

Thiếu tự tin và quá khép kín

Có thể bạn muốn tạo sự an toàn hoặc đơn giản là không muốn ai khác bước vào thế giới riêng của mình. Thế nhưng điều này sẽ khiến bạn và nửa kia không có quá nhiều giao tiếp để hiểu nhau hơn và rồi tình yêu mới chớm nở cũng sẽ nhanh chóng bị dập tắt. Nếu bạn không tự đánh giá cao bản thân mình thì sẽ rất khó để đối phương có thể nhìn thấy những điểm tốt của bạn. Thế nên bạn hãy luôn tin vào bản thân mình, tin vào tình yêu và mở lòng mình, và rồi vị hoàng tử của riêng bạn cũng sẽ xuất hiện, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc. Bạn chính là phần thưởng đáng giá cho chàng trai may mắn nào đó.

Quá bận rộn với công việc

Làm việc không phải là điều xấu nhưng dành hết thời gian cho công việc thì lại không đúng chút nào. Khi bạn dành quá nhiều thời gian và nhiệt huyết cho công việc hơn là cuộc sống cá nhân, đương nhiên là bạn cũng gặp khó khăn khi hẹn hò. Vì vậy mà tìm kiếm một sự cân bằng là chìa khoá giải mã được vấn đề này. Bạn vẫn có quyền theo đuổi ước mơ, mục tiêu và hoài bão của đời mình, nhưng mỗi ngày nên dành vài tiếng buổi tối rảnh rỗi để nghỉ ngơi, thư giãn, ra ngoài cùng lũ bạn hoặc gia nhập các hội nhóm. Việc mở ra nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm đối tượng phù hợp với mình hơn.

Chưa biết tự yêu chính bản thân mình

Ngay cả chính bản thân mình mà bạn còn không yêu thương nó thì sẽ chẳng có ai thay bạn làm điều đó được cả. Bạn nghĩ rằng mình không có người yêu thì làm một kiểu tóc đẹp, trang điểm hay mặc một chiếc váy xinh xinh cho ai ngắm? Đó thực sự là sai lầm. Khi chưa tìm được một nửa của mình, bạn càng cần phải yêu thương và chăm sóc bản thân mình hơn. Nó không chỉ là một cách để bạn trở nên hấp dẫn hơn, cảm thấy yêu đời hơn mà còn là cách để bạn thu hút mọi người. Làm đẹp cho bản thân mình cả về ngoại hình lẫn tính cách, hãy tạo ra nét khác biệt và yêu thương chính mình.

Những nguyên nhân khiến bạn mãi chưa tìm thấy được tình yêu của đời mình

Không dám chủ động

Bạn không kén chọn, bạn dễ chịu, tốt tính, nhưng bạn không biết kiếm tìm và tự cho mình cơ hội, thì vẫn sẽ trong tình trạng độc thân lâu dài. Bạn tin vào số phận, nhưng thay vì tiếp xúc với những người bạn khác giới, bạn lại chỉ đi chơi với người cùng giới và có khuynh hướng khép kín. Bạn không thích đến các buổi tiệc vì bạn ngại đám đông. Bạn không tiếp xúc với nhiều người trên thế giới ảo vì bạn lười nói chuyện với người lạ, bạn không tìm được chủ đề và bạn không khéo léo.

Lo sợ bị ràng buộc trong một mối quan hệ

Bạn sợ trở thành người phụ thuộc người khác, sợ yêu đương sẽ ràng buộc bạn vào những điều bạn chưa muốn hoặc chưa sẵn sàng. Bạn đã quen với một cuộc sống tự do, thích tụ tập sôi nổi, thích giết thời gian bằng những bộ phim hài, hay du lịch khiến cho bạn thấy việc độc thân là một việc quá đỗi bình thường, không có gì bàn cãi. Còn khi yêu một ai đó, bạn phải tập quen dần với sự xuất hiện của người đó, phải học chia sẻ thời gian, phải học bỏ bớt cái tôi đi. Chính điều này làm bạn thấy “sợ yêu”, sợ phải dịch chuyển cuộc sống của bản thân.

 

Vẫn vấn vương tình cũ

Bạn quyết định ra ngoài, chuẩn bị ăn mặc thật xinh đẹp và tưởng tượng ra những ánh nhìn ngưỡng mộ dành cho mình. Nhưng rồi bạn lại chẳng vui như mong đợi, bạn không tìm thấy sự đồng cảm với bất kỳ ai, hình ảnh người cũ ám ảnh tâm trí bạn. Thật khó để bắt đầu tình yêu mới khi vẫn còn vướng bận như thế, thay vì đau khổ hoặc hối tiếc, hãy cho bản thân cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mới ở tương lai.

Những nguyên nhân khiến bạn mãi chưa tìm thấy được tình yêu của đời mình

Luôn suy nghĩ tiêu cực

Nếu ai đó đã từng đổ vỡ trong tình yêu, đặc biệt nếu đó lại là một mối tình sâu đậm thì sẽ thường có xu hướng mất niềm tin vào tình yêu. Cũng có thể do quá đau khổ nên không thể mở lòng mình với một mối quan hệ nào nữa và có tâm lý ngại yêu. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ tìm được một ai đó thì bạn thực sự đang vô tình biến điều đó trở thành sự thật. Nếu bạn suy nghĩ thoáng hơn, rộng mở tâm hồn và trái tim của mình, bạn sẽ nhìn thấy những điều tuyệt vời đang chờ đợi bạn phía trước. Hãy luôn cởi mở và nở nụ cười trên môi vì “một nửa” của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Tính khí quá thất thường

Một cô nàng sở hữu tính cách mưa nắng thất thường sẽ khiến đối phương không hiểu rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra. Một số các chàng trai không hề thích chơi trò “mèo vờn chuột”, thay vào đó họ muốn được biết một cách rõ ràng tâm thái của bạn. Nếu anh ấy không hiểu hành động của bạn, anh ấy sẽ phải bỏ cuộc để tìm kiếm một cô gái khác không tỏ ra khó hiểu như bạn.

 

Nếu mắc phải một vài trong số tất cả những lí do trên thì có lẽ con đường dẫn lối đến tình yêu của bạn sẽ còn rất rất xa đấy. Vậy nên hãy thử thay đổi bản thân một cách tích cực và mở lòng hơn đi. Khi bạn thay đổi thì cuộc sống cũng sẽ thay đổi theo.

Có thể bạn muốn xem