Những món đồ siêu “HOT” phải mua về làm quà khi đến Hội An
Những món đồ siêu “HOT” phải mua về làm quà khi đến Hội An Hội An từ xưa đến nay luôn là một điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích bởi cảnh đẹp cổ kính mà nó mang lại. Ngoài ra Hội An còn có những món quà và đặc sản độc đáo thú vị nổi tiếng mà ai đã lỡ đem lòng thương mến sẽ khó mà có thể quên được.
Xem ngay: Kinh nghiệm đi Phố Cổ Hội An chi tiết nhất
Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số đặc sản ở Hội An mà bạn có thể mua về làm kỉ niệm hay để làm quà tặng cho người thân cũng đều rất ý nghĩa.
1. Bánh Đậu Xanh Hội An – Đặc Sản Tiến Vua Một Thời
Đến Hội An mà chưa thưởng thức và không mua bánh đậu xanh nhân thịt về làm quà thì quả đó là một điều hối tiếc. Nghề...
- 1. Bánh Đậu Xanh Hội An – Đặc Sản Tiến Vua Một Thời
- 2. Tương Ớt Hạt Hội An – Vị cay thơm dịu tình người xứ Quảng
- 3. RƯỢU HỒNG ĐÀO – Thơm nồng, gắn kết thâm giao
- 4. ĐÈN LỒNG HỘI AN – Áng sáng huyền ảo của Phố Hội
- 5. THIỆP NỔI 3D – Tái hiện Hội An thu nhỏ trong làng bàn tay
- 6. LỤA TƠ TẰM – NÉT ĐẸP TINH TẾ TRANG NHÃ TRONG TỪNG THỚ VẢI
- 7. ĐỒ ĐỒNG PHƯỚC KIỀU – Nét tinh xảo hiếm có trong nghề Đúc Đồng
Xem ngay: Kinh nghiệm đi Phố Cổ Hội An chi tiết nhất
Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số đặc sản ở Hội An mà bạn có thể mua về làm kỉ niệm hay để làm quà tặng cho người thân cũng đều rất ý nghĩa.
Xưởng sản xuất đèn lồng Hà Linh:
Địa chỉ: 72 Trần Nhân Tông, Hội An
SĐT: 0905 735 019 – 0914 16 2005
Xưởng sản xuất đèn lồng Huỳnh Văn Ba:
Địa chỉ: 54 Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An
SĐT: 0935.360197.
1. Bánh Đậu Xanh Hội An – Đặc Sản Tiến Vua Một Thời
Đến Hội An mà chưa thưởng thức và không mua bánh đậu xanh nhân thịt về làm quà thì quả đó là một điều hối tiếc. Nghề làm bánh đậu xanh ở Hội An có từ trước thế kỉ 18 và từ xa xưa thứ bánh này được coi như một vật phẩm quý được cư dân thường xuyên dùng để mang lên tiến Vua bởi hương vị tuyệt hảo mà nó mang lại. Nối tiếp truyền thống làm bánh đậu xanh của cha ông để lại, người dân Hội An vẫn tiếp tục kế nghiệp và gìn giữ nghề làm bánh đậu xanh cho đến tận hôm nay. Bánh đậu xanh Hội An có thể là món ăn chơi, hay dùng kèm ấm trà nóng đều rất ngon. Bánh đậu xanh đạt chuẩn phải được làm từ hạt đậu xanh hạt nhỏ chọn lựa kĩ càng, đem đi nhào bột với đường rồi ủ cho bột khô. Đến lúc in bánh sẽ thêm mỡ heo đã tẩm ướp gia vị vào làm nhân bánh đậu xanh mặn, còn bánh ngọt thì cứ vậy mà in bánh mà không cần thêm nhân mỡ. Bánh đậu xanh Hội An phải dùng khuôn hình chữ vạn để tạo hình cho bánh rồi sau đó đem đi nướng trên than hồng để ra thành phẩm. Bánh đậu xanh là thức quà đặc biệt của Hội An có thể mang đi được xa và để được lâu nên rất phù hợp cho thực khách mua mang về làm quà biếu tặng. Bánh đậu xanh Hội An tuy dân dã nhưng là một niềm tự hào của người dân phố Cổ từ bao đời nay. Bánh được bán với giá 22.000 đến 25.000/ gói hoặc hộp cho hai sự lựa chọn nhân mặn hoặc ngọt. Lò bánh đậu xanh bà Trinh, số 62 Lê Lợi, thành phố Hội An. Bánh đậu xanh Hội An, số 195 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hội An.2. Tương Ớt Hạt Hội An – Vị cay thơm dịu tình người xứ Quảng
Đến với Hội An, nếm thử hương vị đậm đà của tô mỳ Quảng, hay tô cao lầu bạn sẽ thấy một thành phần quan trọng không thể thiếu để làm nên sự “chuẩn vị” cho những món đặc sản Hội An chính là tương ớt Hội An. Đối với người dân Hội An, tương ớt thân thuộc đến nổi món nào cũng có thể cho tương ớt vào ăn cùng được như cơm gà, bánh mỳ, nước chấm thịt nướng. Tương ớt Hội An được làm bằng những trái ớt tươi ngon xay cùng với một lượng cà chua vừa đủ rồi cho thêm mè tỏi sau đó trộn đều cùng dầu phi thơm. Tương ớt Hội An “đúng điệu” phải thơm dịu dàng và cay nhẹ chứ không hề gắt. Với giá chỉ từ 30.000/ hũ cùng với có rất nhiều địa điểm bán tương ớt Hội An nên chắc chắn đây là một món cho du khách mua mang về làm quà tặng. Tương ớt Triều Phát, số 41 Nguyễn Thái Học, thành phố Hội An.3. RƯỢU HỒNG ĐÀO – Thơm nồng, gắn kết thâm giao
“Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say..”
Nhắc tới vùng đất Hội An – Quảng Nam là phải nhắc tới rượu Hồng Đào, bởi rượu giống như con người miền Trung vậy, đậm đà nồng ấm men say. Rượu Hồng Đào phải được nấu từ loại lúa nếp mới để cho ra nguyên liệu là hỗn hợp cơm thơm phức và nở bung to. Sau khi được trộn với men rượu và để nguội, rượu đem đi ủ trong vòng một tuần. Rượu cất được cho thêm đào chín thái mỏng rồi cho vào chum ủ dưới đất 3 tháng thì đạt được rượu thơm ngon lại có màu đỏ hồng rất đẹp gọi là rượu Hồng Đào. Rượu Hồng Đào trong tiềm thức của người dân xứ Quảng là một loại rượu đem lại sự may mắn biểu hiện cho hạnh phúc no đủ nên thường dùng trong các đám cưới trong lễ giao bôi như minh chứng cho tình yêu lứa đôi mặn mà. Với thiết kế đẹp vừa sang trọng lại tinh tế, cùng tác dụng tăng cường sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, rượu Hồng Đào là một món quà thích hợp để mua làm quà biếu tặng cho gia đình, bạn bè khi có dịp đến du lịch ở Hội An. Rượu Hồng Đào có giá giao động từ 90.000/ chai 700ml. Đặc sản Quảng Đà, số 95 Trần Cao Vân, thành phố Hội An.