Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam

Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam 1.  Luxstay Luxstay, startup trong lĩnh vực home-sharing (dịch vụ chia sẻ căn hộ, phòng ở - PV) đang trở thành tâm điểm của dư luận sau khi gọi vốn 6 triệu USD từ Shark Hưng, Shark Thủy và Shark Việt trên sóng Shark Tank Việt Nam.    Có thể nói, cuộc thương lượng ngay lập tức gây được sự chú ý, mở màn cho một mùa với nhiều Deal khủng! Màn thương lượng giữa CEO của Luxstay với các Shark cũng được đánh giá là màn có nhiều lời đề nghị nhất. Các Shark liên tục "trồng chéo" những lời đề nghị đầu tư cũng như gọi mời hấp dẫn cho Steven Nguyễn.   Đáng chú ý, trong lần đầu tư này có màn mua cổ phần hiện hữu của Shark Thủy ở mức 500.000 USD cho 2,9% cổ phần. Nhà đầu tư hiện hữu của Luxstay có thể quyết luôn...

1.  Luxstay

Luxstay, startup trong lĩnh vực home-sharing (dịch vụ chia sẻ căn hộ, phòng ở - PV) đang trở thành tâm điểm của dư luận sau khi gọi vốn 6 triệu USD từ Shark Hưng, Shark Thủy và Shark Việt trên sóng Shark Tank Việt Nam. 

 

Có thể nói, cuộc thương lượng ngay lập tức gây được sự chú ý, mở màn cho một mùa với nhiều Deal khủng! Màn thương lượng giữa CEO của Luxstay với các Shark cũng được đánh giá là màn có nhiều lời đề nghị nhất. Các Shark liên tục "trồng chéo" những lời đề nghị đầu tư cũng như gọi mời hấp dẫn cho Steven Nguyễn.

 

Đáng chú ý, trong lần đầu tư này có màn mua cổ phần hiện hữu của Shark Thủy ở mức 500.000 USD cho 2,9% cổ phần. Nhà đầu tư hiện hữu của Luxstay có thể quyết luôn thương vụ này tại chỗ thì chỉ có Shark Dzung. Cho nên với thương vụ này, vừa phải chúc mừng cho Luxstay gọi vốn tiền Series A, vừa mừng cho Shark Dzung Nguyễn exit thành công.

 

Cuối cùng, 3 Shark Thủy, Hưng, Việt mỗi người đã đồng tình rót 2 triệu USD/Shark vào Luxstay, trong đó 1 triệu USD của cả 3 Shark đều là quyền mua cổ phần mới ở vòng sau.

Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam

2. GCalls 

Gcalls là nhà cung cấp phần mềm quản lý giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tạo lập hệ thống tổng đài chỉ trong vòng 5 phút, bao gồm hạ tầng call center, phần mềm quản lý cuộc gọi và giải pháp tích hợp với các CRM giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng.

 

Gcalls là thương vụ đình đám đầu tiên của chương trình với màn gọi vốn thực sự thuyết phục. Ngay lập tức doanh nghiệp này đã nhận được lời đề nghị của 3 nhà đầu tư là Shark Phú, Shark Vương và cả Shark Linh – người đã chiến thắng trong cuộc đua này.

 

Trước đó, CEO GCalls là Tấn Phúc muốn gọi vốn 1 tỷ 249 triệu đồng cho 1% cổ phần. Tuy nhiên, Shark Linh muốn nắm cổ phần ở mức kiểm soát cho nên đã offer mức 1 triệu USD cho 45% cổ phần.

Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam

3. Power Centric 

Mopo là giải pháp năng lượng lưu động của Power Centric, thuộc sở hữu của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Minh Ngọc, đã được chính phủ Mỹ cấp quyền và bảo hộ.

 

Nhà sáng lập giới thiệu đến Shark sản phẩm bình trữ điện đa năng MoPo, sản phẩm có thể thay thế được ắc quy, chì axit hiện hành, đang được sử dụng rất phổ biến trên các xe điện và những hệ thống lưu trữ năng lượng. MoPo có kích thước và trọng lượng chỉ bằng ¼ so với các loại bình ắc quy thông thường. Đặc biệt, khi người dùng kết hợp với bộ chuyển đổi điện sẽ có ngay một máy phát điện di động dễ dàng kết nối và mở rộng công suất.

 

Kết thúc màn gọi vốn, Mopo được Shark Hưng cam kết 1 triệu USD, trong đó 500.000 USD đổi lấy 25% cổ phần, 500.000 USD là trái phiếu hoặc chuyển thành khoản vay. Mới đây, Cengroup đã công bố hoàn thành đầu tư giai đoạn 2 vào công ty này.

Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam

  • 18 Status viết về những quy luật “sống còn” giúp bạn thành công trong cuộc sống

4. Soya Garden

Soya Garden là chuỗi F&B từ đậu nành hữu cơ được phát triển bởi hai chị em Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Thu Thủy.  Với tiềm năng cực kỳ lớn, là thương hiệu theo hệ thống đậu nành chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam, thói quen tiêu dùng của khách hàng Việt hiện nay tập trung nhiều vào thức uống có lợi cho sức khỏe. Cùng với việc trên thị trường chưa có một đối thủ ở phân khúc này đã khiến Soya Garden trở thành cái tên đáng để đầu tư. Để thực hiện mục tiêu tiến vào TP.Hồ Chí Minh và xây dựng ít nhất 5 cơ sở, công ty mong muốn gọi vốn 15 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

 

Tuy có nhiều bước đệm hoàn hảo nhưng các Shark cảm thấy không ấn tượng, điều đó đã khiến 4/5 shark lắc đầu. Nhưng với  Shark Thủy, ông đã rót vốn tới 3 lần, với tổng số tiền đầu tư là 100 tỷ đồng.

Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam

5. CTCP Công nghệ Nhiệt Mặt Trời

CTCP Công nghệ Nhiệt Mặt Trời do ông Nguyễn Văn Khỏe, nay đã 53 tuổi sáng lập năm 2014. Sau 10 năm nghiên cứu, trong quá trình sấy khô nông sản, ông phát hiện ra công nghệ sấy nhiệt mặt trời, áp dụng cho nông sản, trái cây, quần áo ở khách sạn và bệnh viện.

 

Hiện công nghệ sấy nhiệt mặt trời của ông Khỏe đang áp dụng cho việc sấy bánh tráng Củ Chi, bún miến…. Theo ông, chi phí giảm một nửa, chất lượng tốt hơn nhờ sấy thuận tự nhiên và theo xu thế xanh vì bảo vệ môi trường.

 

3 năm đầu công ty chưa có doanh thu vì "không ai biết đó là cái gì". Nhưng năm 2017, doanh thu công ty đã được 5 tỷ đồng.

 

Công ty được Shark Việt gật đầu đầu tư 1 triệu USD, trong đó giai đoạn đầu tiên là 5 tỷ đồng cho 50% cổ phần; 20 tỷ đồng tiếp theo với lộ trình 10 năm nếu đạt KPI.

Những màn gọi vốn đầy sức thuyết phục trong Shark Tank Việt Nam

Có thể bạn muốn xem