Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn Đồng phục khách sạn phải đẹp, thoải mái và đem đến cảm giác tự tin cho nhân viên khi làm việc. Đồng phục còn giúp khách sạn xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Hotlejob.vn xin chia sẻ một số lưu ý khi may đồng phục cho các vị trí trong khách sạn. Đồng phục lễ tân Nhân viên lễ tân là người trực tiếp tiếp xúc và làm việc nhiều nhất với khách hàng. Do đó mà đồng phục lễ tân phải đẹp trong mắt khách hàng. Trang phục của nhân viên lễ tân thể hiện sự thanh lịch, có phần điệu đà duyên dáng. Áo dài truyền thống là trang phục được nhiều khách sạn chọn làm đồng phục cho nhân viên lễ tân. Ngoài ra, một số khách sạn còn tạo được đặc trưng riêng với những bộ trang phục thời trang cách...

Đồng phục khách sạn phải đẹp, thoải mái và đem đến cảm giác tự tin cho nhân viên khi làm việc. Đồng phục còn giúp khách sạn xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Hotlejob.vn xin chia sẻ một số lưu ý khi may đồng phục cho các vị trí trong khách sạn.

Đồng phục lễ tân

Nhân viên lễ tân là người trực tiếp tiếp xúc và làm việc nhiều nhất với khách hàng. Do đó mà đồng phục lễ tân phải đẹp trong mắt khách hàng. Trang phục của nhân viên lễ tân thể hiện sự thanh lịch, có phần điệu đà duyên dáng. Áo dài truyền thống là trang phục được nhiều khách sạn chọn làm đồng phục cho nhân viên lễ tân. Ngoài ra, một số khách sạn còn tạo được đặc trưng riêng với những bộ trang phục thời trang cách điệu độc đáo.

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

 

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

Đồng phục phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhà hàng là người người hoạt động rất nhiều cho nên chất liệu vải phải tạo sự thoải mái cho người mặc. Vải cotton 100%, vải kate… là những chất liệu mềm, dễ mặc và thấm mồ hôi. Tùy theo phong cách của nhà hàng: Âu, Á, Việt, Nhật… mà chọn kiểu dáng trang phục cho phù hợp. Dù chọn kiểu trang trục phục nào thì cũng phải đảm bảo yếu tố thuận tiện cho nhân viên hoạt động. Với những nhà hàng Âu sang trọng có thể chọn trang phục áo sơ mi, gile kết hợp với chân váy.

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

 

 

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

Việc màu sắc cho đồng phục nhân viên phục vụ nhân viên nhà hàng cũng tùy theo sở thích hoặc phong cách nhà hàng. Những màu sắc được nhiều nhà hàng ưa chuộng là: đem, trắng, đỏ đô, cam, xanh đậm,… Những nhà hàng sang trọng thường chọn màu trắng – đen để kết hợp trong bộ đồng phục nhân viên nhà hàng.

Đồng phục nhân viên bếp

Làm việc trong môi trường bếp tương đối nóng nên đồng phục phải đảm bảo sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu. Do đó mà khi chọn chất liệu vải thấm mồ hôi tốt.

Kiểu dáng trang phục truyền thống cho nhân viên bếp là loại trắng cổ tàu, tay lửng, có 1 hoặc 2 hàng nút. Màu trắng, đen, đỏ là 3 gam màu chủ yếu được chọn để may trang phục cho nhân viên bếp.

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

 

Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên khách sạn

Ngoài ra, những vị trí khác như Doorman, Bellman, nhân viên spa, nhân viên buồng phòng, bar, tạp vụ, bảo vệ cũng phải có đồng phục riêng. Đồng phục của những nhân viên này cũng phải được thiết kế dựa trên tính chất công việc của mỗi vị trí công việc. Điều quan trọng là bộ đồng phục của mỗi vị trí trong khách sạn phải mang đến cho nhân viên sự tự tin và thoải mái khi làm việc.

Ms.Smile

Có thể bạn muốn xem