Những không gian xanh dành cho trẻ em ở Hà Nội

Những không gian xanh dành cho trẻ em ở Hà Nội Công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy Nằm trong quận Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô là một trong những công viên ở Hà Nội có khu vui chơi dành cho trẻ em. Khu vực công cộng này đã được đầu tư gần 8 tỷ đồng bởi các doanh nghiệp tư nhân. Các trò chơi giải trí hiện đại và đầy màu sắc trong công viên đều được nhập khẩu từ Nhật Bản. Công viên Nghĩa Đô có nhiều trang thiết bị cho trẻ em thoải mái vui chơi: cầu trượt, xích đu, bập bênh… Ngoài ra, toàn bộ khu vực vui chơi còn được trang bị cỏ nhân tạo được làm sạch mỗi ngày. “Tôi sống ở gần đây. Chúng tôi  gần như đến khu vui chơi này vào mỗi cuối tuần và ba đứa con của tôi luôn hào hứng khi được bố mẹ đưa tới đây.” - Chị...
quảng cáo

Công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Nằm trong quận Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô là một trong những công viên ở Hà Nội có khu vui chơi dành cho trẻ em. Khu vực công cộng này đã được đầu tư gần 8 tỷ đồng bởi các doanh nghiệp tư nhân. Các trò chơi giải trí hiện đại và đầy màu sắc trong công viên đều được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Công viên Nghĩa Đô có nhiều trang thiết bị cho trẻ em thoải mái vui chơi: cầu trượt, xích đu, bập bênh… Ngoài ra, toàn bộ khu vực vui chơi còn được trang bị cỏ nhân tạo được làm sạch mỗi ngày. “Tôi sống ở gần đây. Chúng tôi  gần như đến khu vui chơi này vào mỗi cuối tuần và ba đứa con của tôi luôn hào hứng khi được bố mẹ đưa tới đây.” - Chị Nguyễn Thị Vui, người sống ở khu vực Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

Ngoài sân chơi dành cho trẻ em, bạn hoàn toàn có thể cho bé đi dạo quanh hồ và vườn hoa trong công viên Nghĩa Đô. Với diện tích gần 47.000m2, công viên Nghĩa Đô được coi như lá phổi của khu vực phía tây thủ đô.

Công viên Yên Sở

Nằm ở phía Nam thủ đô, công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) là  công viên lớn nhất Hà Nội với diện tích 323 ha. Đây cũng là một trong những điểm đến yêu thích của cư dân Hà Nội vào mỗi dịp cuối tuần. Ở trung tâm của công viên là một hồ nước lớn được bao quanh bởi các tòa nhà có kiến trúc pha trộn giữa hiện đại và những nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Đến với Yên Sở để tránh xa sự ồn ào, xô bồ của thành thị, gia đình bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí trong lành của công viên. Bạn có thể đưa con bạn đi dạo trên những con đường nhỏ dưới bóng cây hoặc tham gia các trò chơi nhóm sôi động như ném bóng, kéo co… Cắm trại và thưởng thức BBQ ngoài trời cũng là một hoạt động thường được nhiều gia đình lựa chọn.

Công viên Yên Sở thu hút hàng ngàn lượt người tới vào mỗi cuối tuần. Vào các ngày lễ, số người tới này tăng theo cấp số nhân.

Công viên - sở thú Thủ Lệ

Được xây dựng vào năm 1975 và khành thành vào 1 năm sau đó, công viên - sở thú Thủ Lệ gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người dân Hà Nội. Nằm ở quận Ba Đình, Thủ Lệ với diện tích 29 ha và thế giới động vật phong phú luôn được coi là một điểm đến yêu thích của các bạn nhỏ.

Sở thú Thủ Lệ được chia ra làm nhiều khu riêng dành cho các loài động vật khác nhau như bò sát (cá sấu, thằn lằn…); chim (công, gà lôi…); động vật có vú và có móng (hươu, nai, dê…); mèo và các loài ăn thịt khác (hổ, báo, sư tử, gấu…). Mặt khác, trong công viên Thủ Lệ còn có những cây cổ thụ và cánh đồng cỏ xanh rộng lớn. Đây là một sân chơi lớn cho trẻ em với đầy đủ bập bênh, xích đu, cầu trượt.... Thêm vào đó, trong sở thú cũng có một gành xiếc thú với nhiều buổi biểu hấp dẫn.

Mỗi năm, công viên - sở thú Thủ Lệ đón khoảng 1.5 đến 2 triệu lượt khách ghé thăm.

Thành phố xanh Ecopark

Ở ngay gần Hà Nội (khoảng 10km về phía đông nam của thành phố), Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) hiện nay là khu sinh thái lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam. Với diện tích rộng gần 500 ha và tổ hợp biệt thự và căn hộ cao cấp được xây dựng bao quanh bởi không gian xanh, Ecopark không chỉ là một nơi lý tưởng để sống mà còn là một địa điểm vui chơi cuối tuần hấp dẫn với nhiều gia đình.

Nhiều gia đình tới công viên mùa Hè và mùa Xuân của Ecopark để đi dạo, bơi lội và cắm trại. Các bạn nhỏ cũng không hề giấu giếm sự phấn khích khi được bố mẹ đưa tới đây vào mỗi cuối tuần.

Nếu bạn muốn tìm một không gian xanh mát và thoải mái cho gia đình để đi nghỉ dưỡng cuối tuần này, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua 4 địa điểm trên đấy nhé!!!

(Nguồn: Le courrier du Vietnam)