Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam diện tích khủng, lên hình siêu xinh 

Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam diện tích khủng, lên hình siêu xinh  Khám phá những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam không chỉ là cơ hội để du khách ngắm cảnh đẹp ngất trời mà còn trải nghiệm nhiều hoạt động như cắm trại, chụp choẹt sống ảo thỏa thích.  Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam không thể bỏ lỡ  1. Hồ Dầu Tiếng Đố bạn biết hồ nhân tạo nào lớn nhất nước ta? Đó chính hồ Dầu Tiếng - nước rộng lớn nằm trên địa bàn 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Công trình được thi công vào năm 1981 và hoàn thành vào năm 1985 với diện tích mặt nước 27km2 và dung tích chứa đạt đến 1,58 tỷ m³ nước.    Hồ Dầu Tiếng nằm ở tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Ảnh: @vitconlontonne Mục đích xây dựng hồ Dầu Tiếng là điều phối nguồn nước cho sông Sài Gòn, cung...

Khám phá những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam không chỉ là cơ hội để du khách ngắm cảnh đẹp ngất trời mà còn trải nghiệm nhiều hoạt động như cắm trại, chụp choẹt sống ảo thỏa thích. 

Banner Tour

Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam không thể bỏ lỡ 

1. Hồ Dầu Tiếng

Đố bạn biết hồ nhân tạo nào lớn nhất nước ta? Đó chính hồ Dầu Tiếng - nước rộng lớn nằm trên địa bàn 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Công trình được thi công vào năm 1981 và hoàn thành vào năm 1985 với diện tích mặt nước 27km2 và dung tích chứa đạt đến 1,58 tỷ m³ nước.   

Dầu Tiếng là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamHồ Dầu Tiếng nằm ở tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Ảnh: @vitconlontonne

Mục đích xây dựng hồ Dầu Tiếng là điều phối nguồn nước cho sông Sài Gòn, cung cấp nước cho các hoạt động thủy lợi của người dân sống ven hồ. Ngày nay, hồ nước này còn là điểm đến ở Tây Ninh hút khách vì sở hữu cảnh sắc thơ mộng, hữu tình. Nếu bạn chỉ có 1 – 2 ngày cuối tuần rãnh rỗi thì đây chính là điểm đến gần Sài Gòn không thể bỏ qua.  

Dầu Tiếng là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamDầu Tiếng là điểm cắm trại đẹp ở gần Sài Gòn. Ảnh: @tour.24h

Dù nằm trên địa bàn 3 tỉnh nhưng du khách thường tiếp cận hồ nước này ở địa phận Tây Ninh, kết hợp khám phá thêm núi Bà Đen và các địa điểm lân cận. Tháng 12 – 4 hàng năm là thời điểm phù hợp nhất để bạn trải nghiệm hồ Dầu Tiếng – một trong những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam.   

Dầu Tiếng là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamKhung cảnh thơ mộng quanh hồ Dầu Tiếng. Ảnh: @tthd__

Đến đây, bạn có thể khám phá các hòn đảo trong lòng hồ bằng Cano, kết hợp câu cá, trải nghiệm các hoạt động đậm chất sinh thái. Quanh bờ hồ là những trảng có xanh, xa xa thấp thoáng những ngọn đồi tạo nên khung cảnh lãng mạn đến nao lòng.  

Dầu Tiếng là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamDu khách được trải nghiệm khám phá hồ Dầu Tiếng. Ảnh: @l.o.a.n.l.o.a.n

Vài năm trở lại đây, Dầu Tiếng là địa điểm cắm trại được người trẻ rất yêu thích. Ai cũng mê mẩn tọa độ này và thường xuyên đến check in, ngắm cảnh. Dù là bình minh lên hay hoàng hôn buông thì khung cảnh ở hồ nước này đều rất thơ mộng.   

Dầu Tiếng là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamKhung cảnh lãng mạn về đêm khi cắm trại bên hồ Dầu Tiếng. Ảnh: @tour.24h

Cùng với bạn bè, người thân,… du khách có thể dựng lều cắm trại qua đêm. Khi đêm xuống cùng tổ chức tiệc nướng, uống trà, ca hát hay ngắm sao trời đều góp phần tạo nên những kỷ niệm quý giá cho hành trình du lịch Tây Ninh. Dĩ nhiên về đây, bạn không thể bỏ qua cơ hội chụp thật nhiều bức ảnh check in thật đẹp và chill cho mình. 

2. Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà là một hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam, nằm ở địa bàn hai huyện Lục Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Với tổng diện tích lên đến gần 20 nghìn ha cùng nhiều hòn đảo nhỏ xanh um giữa lòng hồ, cảnh đẹp nơi đây được ưu ái gọi tên “Vịnh Hạ Long trên núi”.   

Thác Bà là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamCảnh đẹp hồ Thác Bà tựa như Vịnh Hạ Long trên núi. Ảnh: @sparrowhawkzeviel

Công trình hồ Thác Bà được xây dựng từ 1962, đến năm 1970 thì hoàn thành. Mục đích của việc khởi tạo hồ nhân tạo này chính là làm nghẽn dòng của sông Chảy, tạo ra hồ nước để phục vụ cho thủy điện Thác Bà. Cùng với ý nghĩa quan trọng về mặt thủy điện, hồ nước này cũng được quy hoạch thành Khu du lịch Hồ Thác Bà, mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.   

Thác Bà là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamVẻ đẹp hồ Thác Bà khi nhìn từ trên cao. Ảnh: @val_orange

Đây là một hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam nhờ diện tích lớn, trong hồ có đến 1.334 hòn đảo lớn nhỏ. Đặc biệt, dãy núi lớn và dài nhất ở đây là núi Cao Biền – nơi du khách có thể chinh phục để ngắm cảnh hồ mênh mông, thưởng thức trọn vẹn bức tranh bao la, rộng lớn của hồ nước nhân tạo này.   

Thác Bà là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamNgồi thuyền ngắm cảnh hồ Thác Bà là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua. Ảnh: @truongthuha.habi 

Khi đến với Khu du lịch hồ Thác Bà, du khách có thể ngồi thuyền lênh đênh giữa lòng hồ, cảm nhận bầu không khí mát lành và chiêm ngưỡng những hòn đảo xanh ngát. Đặc biệt, bạn còn có thể ghé thăm các hang động như động Thủy Tiên, động Xuân Long hay dừng chân ỏ đền Thác Ông, đền Thác Bà.   

Thác Bà là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamQuanh hồ là những bãi cỏ xanh tuyệt đẹp. Ảnh: @_tr.anan

Không chỉ sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp giữa lòng hồ mà quanh hồ Thác Bà Yên Bái còn có bức tranh làng quê của đồng bào dân tộc Tày, Mông, Nùng, Dao,… Có dịp đến đây vào tháng 9 – 10 âm lịch, du khách được tham gia lễ hội cơm mới của người dân, thưởng thức các món ngon đặc sản như nem trứng kiến, xôi ngũ sắc, gà đồi nướng, cơm lam, trâu gác bếp…. để cảm nhận trọn vẹn hơn về một miền đất xinh đẹp của Yên Bái.  

3. Hồ Phú Ninh

Thêm một hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam mà bạn nên một lần khám phá chính là hồ Phú Ninh. Đây là hồ nước thuộc huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Từ thành phố Tam Kỳ đến đây chỉ khoảng 7km. Với diện tích hơn 23.000ha cùng 30 đảo lớn nhỏ, cảnh đẹp hồ nước này tựa như tranh vẽ, làm xiêu lòng mọi du khách ghé thăm.   

Phú Ninh là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamHồ Phú Ninh là hồ nhân tạo nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Ảnh: @i.yaunh_

Ban đầu, hồ nước này được xây dựng nhằm mục đích điều tiết sông Tam Kỳ từ những năm 1980, hoàn thành năm 1986. Diện tích hồ rộng 235km2, dung tích 344 triệu m3, cung cấp nước tưới cho 23.000 ha đất nông nghiệp ở các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ.   

Phú Ninh là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamHồ nước được xây dựng để phục vụ nước cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp địa phương. Ảnh: @dv.toan2205

Ngày nay, hồ Phú Ninh được quy hoạch thành một khu du lịch chuyên nghiệp với rất nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. Trong đó, đi thuyền dạo quanh các hòn đảo như đảo Rùa, ông Khỉ, đảo Su… để ngắm bức tranh xanh mướt, trong lành và hùng vĩ là điều mà du khách nào cũng thích thú.  

Phú Ninh là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamMặt hồ trong xanh, cảnh vật thanh bình làm say đắm lòng người. Ảnh: @nhuhienhuynh

Nếu bạn là người thích trải nghiệm, hồ Phú Ninh còn là nơi lý tưởng để chèo SUP, chèo Kayak, chạm tay vào làn nước mát lạnh. Quanh hồ có nhiều bãi đất trống, cỏ mọc tốt tươi và bao phủ bởi nhiều cây cối mát rượi, thích hợp để cắm trại, tổ chức tiệc BBQ, tận hưởng khung cảnh hết sức bình yên, thư thả.   

Phú Ninh là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamĐây là tọa độ lý tưởng để chèo SUP, chèo kayak. Ảnh: @xuanpham_1.4.4

Đặc biệt, khi du lịch hồ nhân tạo nổi tiếng này, du khách còn được tham gia các hoạt động mạo hiểm như trượt Zipline dài 750 mét, chơi moto nước Jetski, đạp thuyền thiên nga dưới lòng hồ. Hoặc đôi khi chỉ đơn giản là dạo quanh hồ, ngắm cảnh và chụp ảnh một chút cũng thật tuyệt vời.  

Phú Ninh là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamThiên nhiên hoang sơ, trong lành ở hồ Phú Ninh. Ảnh: @chuplinhtinhw

Khi đến với hồ Phú Ninh Quảng Nam, du khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon như gà nướng, chả ốc, gỏi cá,... Đa phần các nguyên liệu chế biến đều được đánh bắt từ hồ và rau trồng trong khu sinh thái xung quanh, đảm bảo mang đến những món ăn vừa ngon, vừa sạch cho du khách.  

Phú Ninh là hồ nhân tạo đẹp ở Việt NamDu lịch Quảng Nam, bạn đừng quên khám phá hồ Phú Ninh. Ảnh: @doirattuyet

Mỗi hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam sở hữu một diện tích riêng, một khung cảnh riêng đầy lãng mạn, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cho du khách. Dù là khám phá bằng thuyền giữa hồ hay chỉ đơn thuần là cắm trại, ngắm cảnh thì tất cả đều sẽ là kỷ niệm đẹp cho bạn trong hành trình chinh phục những hồ nước nhân tạo nổi tiếng của nước ta.    

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam diện tích khủng, lên hình siêu xinh 
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam diện tích khủng, lên hình siêu xinh 
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Những hồ nhân tạo đẹp ở Việt Nam diện tích khủng, lên hình siêu xinh 
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ