Những điều kỳ thú trong hành trình lên non bái Phật trên đỉnh 'nóc nhà Đông Dương'

Những điều kỳ thú trong hành trình lên non bái Phật trên đỉnh 'nóc nhà Đông Dương' Đỉnh Fansipan mờ sương với độ cao 1.143m trên mực nước biển từ lâu đã được biết tới là “nóc nhà Đông Dương” kiêu hãnh, chứa đựng biết bao ước ao chinh phục của dân xê dịch. Từ khi được đầu tư xây dựng thành khu du lịch tâm linh quy mô, hoành tráng, đỉnh non thiên này lại càng thêm phần hấp dẫn. Đầu xuân, du khách từ khắp nơi đều đổ về đây để tham dự mùa lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan. Du xuân lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan – trải nghiệm không thể bỏ lỡ Đi lễ đầu năm luôn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong tâm thức người Việt. Đi lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan lại càng đặc biệt hơn cả bởi vị trí thiêng liêng, kì vĩ của ngọn núi này.    Quần thể chùa tháp uy...

Đỉnh Fansipan mờ sương với độ cao 1.143m trên mực nước biển từ lâu đã được biết tới là “nóc nhà Đông Dương” kiêu hãnh, chứa đựng biết bao ước ao chinh phục của dân xê dịch. Từ khi được đầu tư xây dựng thành khu du lịch tâm linh quy mô, hoành tráng, đỉnh non thiên này lại càng thêm phần hấp dẫn. Đầu xuân, du khách từ khắp nơi đều đổ về đây để tham dự mùa lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan.

Banner tour

Du xuân lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan – trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Đi lễ đầu năm luôn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong tâm thức người Việt. Đi lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan lại càng đặc biệt hơn cả bởi vị trí thiêng liêng, kì vĩ của ngọn núi này. 
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Quần thể chùa tháp uy nghi, đồ sộ trên đỉnh Fansipan. Ảnh: baomoi.com

>> Xem thêm: Cấp báo: Nông trại hoa Thạch Khê ở Hà Tĩnh - Ốc đảo sắc màu check in xinh lung linh

Không chỉ bao trọn cánh cung Tây Bắc như một bức trường thành vững chãi, đỉnh Fansipan của dãy Hoàng Liên Sơn hùng tráng còn là đỉnh núi cao nhất Đông Dương, “nóc nhà” thách thức bao khát khao chinh phục.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Fansipan - đỉnh cao huyền thoại. Ảnh: guu.vn

Đầu năm 2016, tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động, sở hữu 2 kỉ lục thế giới: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m; trở thành hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới. 
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Cáp treo lên đỉnh Fansipan là hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại bậc nhất trên thế giới. Ảnh: vnexpress.net

Sự ra đời của hệ thống cáp treo đã giúp việc chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương này trở nên dễ dàng hơn đối với mọi người, ở mọi lứa tuổi. Chẳng cần rèn luyện cả tháng trời hay có sức khoẻ dẻo dai, bạn cũng có thể thực hiện ước mơ chạm vào đỉnh cao huyền thoại. 
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Chinh phục đỉnh cao Fansipan đã không còn là một ước mơ xa vời. Ảnh: pose.vn

Hệ thống cáp treo, nhà ga cáp treo và những đền tháp đồ sộ, uy nghi được đầu tư hết sức công phu, mang tính thẩm mỹ cao đã giúp nâng cao trải nghiệm của du khách, khiến cho đỉnh Fansipan ngày càng thêm hấp dẫn, thú vị.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Du xuân trên đỉnh Fansipan để chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của núi non nước Việt. Ảnh: facebook.com

Du xuân lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan, du khách không chỉ có cơ hội thực hiện tín ngưỡng thiêng liêng mà còn có dịp tham quan, chiêm ngưỡng một trong những thắng cảnh đẹp nhất, nổi tiếng nhất của du lịch Sapa.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Ga cáp treo - điểm khởi đầu cho hành trình du xuân Fansipan. Ảnh: gody.vn

Mùa này, dọc theo con đường chinh phục đỉnh Fansipan, bạn sẽ thoả sức ngắm vô vàn loài hoa đang khoe sắc rực rỡ. Từ những loài hoa ôn đới được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận trong nhà ga cáp treo cho tới những rừng hoa đỗ quyên sinh trưởng tự nhiên trên triền núi…


Khám phá quần thể du lịch tâm linh Fansipan

Quần thể du lịch tâm linh Fansipan bao gồm 12 cụm công trình kiến trúc, mang dáng dấp những ngôi chùa cổ ở đồng bằng Bắc Bộ, nằm rải rác trải dài từ độ cao 1.600m đến 3.000m trên đỉnh núi. Hành trình bái Phật, cầu an sẽ bắt đầu bằng lễ cầu nguyện tại Bảo An Thiền Tự - công trình đầu tiên trong quần thể.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Những mái chùa mang dáng dấp đặc trưng của chùa chiền Bắc Bộ trên đỉnh Fansipan. Ảnh: riviu.com

Sau đó, cabin cáp treo sẽ đưa bạn chầm chậm xuyên qua những tầng mây, ngược lên những đỉnh dốc cao vời vợi để đặt chân tới "cổng trời" Fansipan. Tại Sân Mây, bạn sẽ choáng ngợp trước đại cảnh “vạn hoa dâng Phật” có hình dáng một đoá hoa sen khổng lồ làm từ hàng ngàn bông hoa tươi, khiến khung cảnh trở nên rực rỡ.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Lễ hội sắc màu trên đỉnh Fansipan. Ảnh: baomoi.com

Cách đó không xa là Bích Vân Thiền Tự với dáng dấp uy nghiêm, trầm mặc nhưng vẫn tạo cảm giác thân thuộc, ấm áp với những tiếng chuông, tiếng mõ âm vang. Đây cũng là nơi bạn có thẻ dâng sớ cầu an, cầu tài lộc tới Đức Phật, Quốc Tổ, Quốc Mẫu.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Đại tượng Phật A Di Đà. Ảnh: gody.vn

Đi tiếp lên cao trong hành trình lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan, những bậc thang đá sẽ đưa bạn tới với đại tượng Phật A Di Đà. Đây là pho tượng bằng đồng cao 21,5m, được chế tác từ bàn tay của rất nhiều nghệ nhân tinh hoa.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Những góc chụp thu trọn 'kì quan' Fansipan. Ảnh: riviu.com

Quá trình xây dựng đại tượng Phật cũng rất công phu, là cả một câu chuyện thú vị khi các nghệ nhân phải chế tác thủ công ngay trên đỉnh núi và kỳ công hàng vạn miếng đồng chỉ dày 5mm thành một pho tượng đồ sộ, như một tác phẩm nghệ thuật sống động. 
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Khung cảnh thần tiên thoát tục trên đỉnh núi. Ảnh: guu.vn

Bên trong đại tượng Phật còn lưu giữ một viên ngọc xá lợi Phật nổi tiếng linh thiêng, chứa đựng nguồn năng lượng tâm linh màu nhiệm, được cho là sẽ tạo phước lành cho du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. 
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Tượng Phật Bà Quan Âm toạ lạc trên đỉnh Fansipan. Ảnh: guu.vn

Toạ lạc ở vị trí cao nhất của quần thể đền tháp trên đỉnh Fansipan là Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Đây là một điểm đến linh thiêng có thế tựa lưng vào núi rất vững chãi, uy nghi. Như một cánh cổng kết nối với cõi tâm linh màu nhiệm, nơi đây thường diễn ra các hoạt động Phật sự quan trọng.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Con đường La Hán với 18 bức tượng La Hán bằng đồng dưới tán cây đỗ quyên cổ thụ. Ảnh: vnexpress.net

Nối dài hành trình bái Phật, bạn đừng quên dạo bước theo 100 bậc đá để lên tới tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát hay đi theo Con đường La Hán để chiêm ngưỡng 10 bức tượng La Hán bằng đồng với đủ biểu cảm, sắc thái.
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Đường lên cõi Phật trên đỉnh Fansipan. Ảnh: gody.vn

Để chuyến du xuân trên đỉnh Fansipan thêm phần ý nghĩa, du khách có thể mang về những tấm thẻ cầu an, cầu lộc, cầu tài đã được cái sư thầy trì trú để tượng trưng cho việc “hái lộc”, đem một năm may mắn, an khang về với gia đình, người thân. 
 

lễ Phật cầu an trên đỉnh Fansipan

Du xuân bái Phật và thưởng thức khung cảnh tráng lệ của thiên nhiên hùng vĩ. Ảnh: gody.vn

Đỉnh Fansipan luôn được xem là niềm tự hào của du lịch Lào Cai. Đến với phố núi Sa Pa nên thơ, trữ tình vào những ngày đầu năm mới, bạn hãy đặt ngay một vé cáp treo để biến ước mơ chinh phục đỉnh cao và chiêm bái những đền tháp linh thiêng trên đỉnh núi thành hiện thực. 

Trang Đào

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem