Những điều khác biệt giữa cô nàng “độc thân vui tính” với cô nàng “ê sắc ế”

 

Một bên chủ động còn một bên bị động

Độc thân” là sự lựa chọn của chính mình không muốn có người yêu. Họ vui vẻ, hài lòng với tình trạng tự do, độc lập, tự chủ này. Còn gái ế thì lại là những cô nàng sống chờ đợi một cách bị động, suy nghĩ chỉ quay quanh một vấn đề là “Bao giờ em mới lấy được chồng”. Độc thân là biết chờ đợi tình yêu nhưng không bị động, còn "ế" là vội vã và cuống quýt với những thứ vốn sinh ra đã không dành cho mình

  • 8 mẫu hình phụ nữ dễ gặp thất bại trong chuyện tình yêu và hôn nhân

Một bên tự tin, một bên tự ti

Độc thân là tự tin, còn "ế" là ghen tị xếp chồng nhau và loay hoay không biết hài lòng với cuộc sống. Những cô gái lựa chọn trạng thái "độc thân" là những cô gái luôn sống trong tư thế kiêu hãnh, tự tin. Trong khi đó, những cô nàng "bị ế" lại thường tự ti, không biết giá trị của mình nằm ở đâu. Độc thân là biết kiêu hãnh với chính mình, còn "ế" ngoài tự bi lụy bản thân ra, thì chẳng còn gì khác.

10 điều khác biệt giữa cô nàng “độc thân vui tính” với cô nàng “ê sắc ế”

Một bên thoải mái, một bên khép mình

Người độc thân biết cách quên đi sự cô đơn bằng cách tự tạo cho mình một thời gian biểu hợp lí, năng động. Họ sẽ chăm sóc sắc đẹp, tìm kiếm cơ hội việc làm, theo đuổi những sở thích, những lớp học hay ho để thêm yêu đời. Ngoài ra, họ còn thích kết bạn và tận dụng mọi cơ hội để được ra ngoài.

Gái ế thích tự bày trò rồi ngồi cười một mình, gái độc thân tìm niềm vui ở môi trường xung quanh. Kệ người ta nói ngả nói nghiêng, có những cô gái vẫn thoải mái với cuộc sống độc thân vui tính mà chẳng cần giải thích, trong khi đó lại có những cô gái tìm đủ cách để biện hộ cho sự một mình c

Một bên rộng rãi, vui vẻ; một bên đầy đố kị và ganh ghét

Một khi bạn thích việc độc thân, chẳng có lý do gì khiến bạn không thể nói lời chúc mừng những cô gái khác quanh mình khi họ tìm được tình yêu. Còn nếu bạn cảm thấy mình "ế" thì bạn sẽ chẳng thể cảm thấy vui vẻ mà luôn đố kị, ganh ghét người khác.

Người ế rất ghét những người cùng giới… đẹp hơn mình, giỏi hơn mình, có tài hơn mình. Khi thấy “người trong mộng” khen về ai đó, người ế bắt đầu tức giận và tìm mọi cách “dìm hàng” đối thủ, chỉ mong lấy lòng “người trong mộng” của mình. Người ế quên rằng, điều này vô cùng mất hình tượng.

Người độc thân thì luôn công nhận các giá trị của bạn cùng giới. Người độc thân ý thức được cái tôi của riêng mình và biết cách thể hiện những mặt tốt của bản thân, thay vì quan sát người khác để rồi “thì thầm to nhỏ”.

10 điều khác biệt giữa cô nàng “độc thân vui tính” với cô nàng “ê sắc ế”

Một bên bình tĩnh, một bên sốt sắng và cuống quýt

Cùng tình trạng cô đơn chiếc bóng nhưng gái độc thân chẳng mấy bận tâm đến điều đó, họ bình thản nhưng không có nghĩa là cứ để cơ hội vụt qua trước mắt, còn gái ế thì luôn sốt sắng muốn có người yêu nhưng chẳng hành động gì thêm.

Chầm chậm thôi, để chờ một tình yêu đích thực. Một tình yêu không xáo trộn bởi những nghi hoặc của vội vàng, một tình yêu bình lặng và giản đơn bởi không cần tô vẽ, một tình yêu an yên nhưng đắp đầy hạnh phúc vì bạn tìm được đúng người. Và vì hạnh phúc đến muộn, nên hạnh phúc này sẽ tự biết trưởng thành để giữ lấy nhau.

Cuống quýt làm gì, vốn dĩ trên đời này luôn tồn tại một nửa của cuộc đời ta. Chỉ là đang lạc nhau ở một nơi nào đó, chỉ là chưa tìm thấy, chứ không phải không còn.

  • 12 nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ trong tình yêu để xây dựng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc

Một bên lạc quan, một bên bi quan

Người ế ỉ ôi cả ngày, "than thân trách phận" và luôn tìm mọi cách để có một ai đó bên mình, dễ dẫn đến mù quáng. Người độc thân thì đối với họ có nghĩa là có "khoảng trời tự do", họ luôn vui vẻ vì chẳng có một áp lực nào về việc phải kiếm một ai đó để yêu, họ không hề "hốt" khi trong đám bạn, họ là người duy chất chưa có "nửa kia". Vì họ biết, họ sẽ chờ một người thích hợp nhất với họ cho một tình yêu bền vững.

Con gái độc thân biết họ sẽ xinh đẹp nhất khi luôn cười tươi, luôn tỏa ra nguồn năng lượng tươi sáng. Gái ế lại không biết cách thu hút người khác như vậy, họ chỉ biết ủ ê, tự co mình lại.

10 điều khác biệt giữa cô nàng “độc thân vui tính” với cô nàng “ê sắc ế”

Một bên vẫn luôn là chính mình, một bên lại hay mù quáng

Vì có người yêu hay không không phải vấn đề mà gái độc thân quan tâm nhất nên chẳng tội gì họ phải biến mình thành một người khác, không giống như cách gái ế thường làm.

Những áp lực từ gia đình, xã hội khiến gái ế khó lòng bình tĩnh, có đôi khi họ sẵn sàng chọn bừa một ai đó để mình cũng trở thành người có đôi có cặp. Còn những cô nàng độc thân vui tính rồi một người xứng đáng với họ sẽ xuất hiện và không ngại thời gian dài lâu.

Dù độc thân hay ế thì đều là đang khuyết phần người yêu nhưng lại có thật nhiều điểm khác nhau. Bạn có thể độc thân nhưng đừng để bị ế. Đứng ở phía nào là tùy thuộc vào cách suy nghĩa và cách sống của chính bạn.