Những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam cho người ưa cảm giác mạnh

Những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam cho người ưa cảm giác mạnh Bật mí những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam dành cho người trẻ đam mê các trò chơi cảm giác mạnh, mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, mạo hiểm và khó quên. Những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam nổi tiếng 1. Datanla Đà Lạt Khu du lịch Datanla Đà Lạt là địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam mà nhiều bạn trẻ rất thích thú. Điểm đến này nằm tại QL20 Đèo Prenn, Phường 3, thành phố Đà Lạt, là tổ hợp các bộ môn giải trí mang lại cảm giác mạnh vô cùng hấp dẫn. Từ trung tâm, du khách đi theo hướng đèo Preen khoảng 5 km là đến nơi.    Khu du lịch Datanla là tổ hợp các trò chơi mạo hiểm. Ảnh: @phuongsjourney Tại khu du lịch này, bạn sẽ được ngắm thác Datanla hùng vĩ và tham gia các...

Bật mí những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam dành cho người trẻ đam mê các trò chơi cảm giác mạnh, mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, mạo hiểm và khó quên.

Banner Tour

Những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam nổi tiếng

1. Datanla Đà Lạt

Khu du lịch Datanla Đà Lạt là địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam mà nhiều bạn trẻ rất thích thú. Điểm đến này nằm tại QL20 Đèo Prenn, Phường 3, thành phố Đà Lạt, là tổ hợp các bộ môn giải trí mang lại cảm giác mạnh vô cùng hấp dẫn. Từ trung tâm, du khách đi theo hướng đèo Preen khoảng 5 km là đến nơi.   

Khu du lịch Datanla địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngKhu du lịch Datanla là tổ hợp các trò chơi mạo hiểm. Ảnh: @phuongsjourney

Tại khu du lịch này, bạn sẽ được ngắm thác Datanla hùng vĩ và tham gia các trò chơi vận động mạo hiểm. Trong đó có bộ môn trượt Zipline, ngắm cảnh đẹp của rừng thông xanh mướt. Đây là trò chơi thuộc khu vận động High Rope Course, được khai trương vào năm 2016 với đường trượt dài đến 200 mét.   

Khu du lịch Datanla địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngDu khách được trải nghiệm đường trượt Zipline dài 200 mét. Ảnh: @hellytong

Zipline được bố trí ở độ cao 15 mét so với mặt đất, bắc ngang một thung lũng sâu và đưa du khách đi qua cánh rừng thông xanh với tiếng thông reo xào xạc. Đường trượt được bố trí theo hai hướng đi và về để tiện lợi cho du khách trải nghiệm. Bạn sẽ có cơ hội “hóa thành Tarzan” giữa rừng, ngắm một Đà Lạt rất khác khi đu mình trên Zipline.   

Khu du lịch Datanla địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngNgoài ra, du khách còn được trải nghiệm nhiều trò chơi mạo hiểm khác tại khu du lịch. Ảnh: @hellytong

Dù trò chơi này trông có vẻ nguy hiểm nhưng đừng quá lo lắng vì bạn được trang bị đồ bảo hộ, được nhân viên khu du lịch hỗ trợ tận tình để có một trải nghiệm vừa thú vị, vừa an toàn. Ngoài đu zipline, du khách còn được chơi những trò hấp dẫn khác như đi trên lưới mạng nhện, trườn mình qua ống tròn,... rất thú vị.

2. Sông Chày Hang Tối 

Một trong những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam nổi tiếng nhất chính là khu vui chơi khu Zipline Sông Chày thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẽ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, bạn đi về hướng Tây Bắc sẽ đến địa điểm này. Nơi đây chào đón du khách với bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, có núi rừng, hang động, sông nước.   

Sông Chày Hang Tối địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngTrải nghiệm trượt zipline ở Sông Chày Hang Tối. Ảnh: @intowild.travel

Ở Sông Chày – Hang Tối, du khách thường chọn tắm sông, chèo kayak, khám phá cảnh đẹp. Những ai thích trò chơi mạo hiểm sẽ chọn trượt Zipline trên đường trượt dài đến 400 mét. Đường trượt này khai trương vào năm 2014, là một trong những Zipline dài nhất Việt Nam sở hữu cảnh sắc cực kỳ đẹp và ấn tượng.   

Sông Chày Hang Tối địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngĐường trượt ở đây dài đến 400 mét. Ảnh: @intowild.travel

Giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Phong Nha, du khách có cơ hội trải nghiệm đường trượt trải dài, đưa bạn đi từ sông Chày đến cửa Hang Tối và ngược lại, ngắm khung cảnh hùng vĩ của những vạt rừng xanh, ngắm dòng sông xanh tươi, mát rượi. Hệ thống zipline ở đây được đầu tư hiện đại, mang lại cảm giác an toàn tối đa cho du khách.   

Sông Chày Hang Tối địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngCảnh đẹp mê hồn trên sông Chày. Ảnh: @vietnam_travel_media

Đến với Sông Chày – Hang Tối, ngoài đường trượt Zipline, bạn còn có thể dành thời gian trải nghiệm các bộ môn hấp dẫn khác như tắm trên sông, chèo thuyền kakay hoặc khám phá không gian tuyệt đẹp bên trong hang. Mỗi hoạt động ở đây đều mang lại cho du khách cảm giác thú vị khó quên. 

3. Aeɾis Hill Tú Lệ

Chơi Zipline ở đâu để tận hưởng cảm giác mạo hiểm và ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của đất trời Tây Bắc? Đó chính là khu du lịch Aeɾis Hill nằm ở tại thôn Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đây là tuyến Zipline dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài đến 1,2 km, nối hai huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải.   

Aeris Hill địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngAeris Hill có đường trượt zipline dài đến 1,2 km. Ảnh: @daoduclong

Aeris Hill tọa lạc ở một ngọn đồi với tầm nhìn hướng thẳng ra núi rừng hùng vĩ của Yên Bái. Đây là quần thể du lịch, nghỉ dưỡng với cảnh sắc thiên nhiên trong lành, tươi đẹp, có nhiều trò vui hấp dẫn. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến tuyến Zipline, đưa du khách “bay” từ huyện Văn Chấn sang huyện Mù Cang Chải.   

Aeris Hill địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngDu khách được trải nghiệm ngắm cảnh đẹp huyện Văn Chấn từ trên cao khi trượt zipline. Ảnh: @luxurytraveldomestic

Trên chuyến hành trình trượt zipline, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm toàn cảnh thung lũng Tú Lệ với núi non điệp trùng, xanh thẳm. Là một đường trượt được đầu tư hiện đại, ở hai đầu đều có nhân viên hỗ trợ du khách trượt và đáp một cách an toàn nhất. Lưu ý, nếu bạn nặng dưới 50 kg sẽ được treo thêm 1 bao cát để đảm bảo an toàn khi trượt.   

Aeris Hill địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngTrải nghiệm xích đu tử thần cực hấp dẫn. Ảnh: @suzy.nguyen

Đến Aeɾis Hill khi du lịch Yên Bái, ngoài chơi bộ môn zipline mạo hiểm này, du khách còn có thể dành thời gian để leo núi nhân tạo, chơi Zorbing, trải nghiệm xích đu tử thần,… Bên cạnh đó, khu du lịch còn có nhà hàng, Bar Lounge, cafe, karaoke, khu dành cho trẻ em, mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm trọn vẹn nhất.  

4. Kong Forest 

Việt Nam có nhiều địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam và Kong Forest là một tọa độ mà nhiều người trẻ đã đến và trải nghiệm. Nơi đây được ví von là “khu rừng nhiệt đới” nằm cách trung tâm thành phố hơn 30 km, thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Đến đây, du khách vừa được khám phá công viên nhiệt đới, vừa được chơi bộ môn zipline thú vị, mạo hiểm.   

Kong Forest địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngKhu du lịch Kong Forest đậm chất rừng nhiệt đới. Ảnh: @zeleninamargarita

Kong Forest nằm giữa thiên nhiên khoáng đạt có núi có rừng, có không khí trong lành, mát mẻ. Đây chính là địa hình đẹp để xây dựng đường trượt zipline phục vụ du khách. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác trượt qua những cảnh vật khác nhau như rừng cây xanh, cầu treo vô cùng độc đáo, ấn tượng.  

Kong Forest địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngDu khách được mặc đồ bảo hộ an toàn khi trượt zipline. Ảnh: @dukkie2010

Đường trượt zipline tại Kong Forest được đầu tư hiện đại, các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu và thi công bởi các chuyên gia nước ngoài. Đường trượt này có độ dốc cao, giúp du khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn cảm giác hồi hộp, lo lắng và vỡ òa khi băng qua những tán địa hình khác nhau thuộc công viên Kong Forest.   

Kong Forest địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngDu khách được hóa "tarzan" khi trượt zipline tại đây. Ảnh: @gocnho2612

Đến đây, ngoài chơi zipline, bạn còn có thể dành thời gian khám phá rừng già bằng xe địa hình ATV, tận hưởng bức tranh thiên nhiên hoang dã và thưởng thức những món ngon đặc trưng của miền đất Khánh Hòa. Tất cả sẽ tạo nên một hành trình vui vẻ, thú vị và cực kỳ đáng nhớ cho du khách.  

Kong Forest địa điểm trượt zipline ở Việt Nam nổi tiếngKhuôn viên khu du lịch có nhiều góc check in cực xịn. Ảnh: @chaptykova_natalia

Nếu bạn là người đam mê những hoạt động mạo hiểm thì những địa điểm trượt Zipline ở Việt Nam kể trên chính là nơi để bạn được thử thách mình. Mỗi khu du lịch với đường trượt đi qua địa hình khác nhau, hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều cảm xúc đáng nhớ khi đến và trải nghiệm bộ môn zipline.   

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram

Có thể bạn muốn xem