Những câu nói hay của Steve Jobs truyền cảm hứng

Những câu nói hay của Steve Jobs truyền cảm hứng Steven Paul Jobs (Steve Jobs) sinh năm 1955 và mất năm 2011. Ông là nhà đầu tư kinh doanh tại Mỹ và người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs được mọi người công nhận là nhà tiên phong trong công cuộc cách mạng máy vi tính. Ngoài ra ông còn là chủ tịch, cổ đông lớn nhất của hãng Pixar. Tính đến thời điểm khi ông mất, nhiều thành tựu to lớn của ông để lại cho thế hệ sau một nền tư tưởng đổi mới cùng với nguồn cảm hứng bất tận. Đến khi ông mất mọi người đều tiếc nuối cho một tài năng và lặng lẽ tìm lại những câu nói hay của Steve Jobs, giờ đây những câu nói đó được lưu truyền rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Những câu nói hay của Steve Jobs truyền cảm hứng cho mọi người 1. Tôi đã đạt đến...

Steven Paul Jobs (Steve Jobs) sinh năm 1955 và mất năm 2011. Ông là nhà đầu tư kinh doanh tại Mỹ và người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs được mọi người công nhận là nhà tiên phong trong công cuộc cách mạng máy vi tính. Ngoài ra ông còn là chủ tịch, cổ đông lớn nhất của hãng Pixar. Tính đến thời điểm khi ông mất, nhiều thành tựu to lớn của ông để lại cho thế hệ sau một nền tư tưởng đổi mới cùng với nguồn cảm hứng bất tận. Đến khi ông mất mọi người đều tiếc nuối cho một tài năng và lặng lẽ tìm lại những câu nói hay của Steve Jobs, giờ đây những câu nói đó được lưu truyền rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Những câu nói hay của Steve Jobs truyền cảm hứng cho mọi người

1. Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.

2. Nếu một lần bạn đã có đủ tiền cho cuộc sống của bạn.

3. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.

4. Đây là những kẻ điên rồ, lạc lõng, phản kháng, đầy rắc rối, những cái chốt tròn trong những cái lỗ vuông… những người có cách nhìn khác biệt – họ không ưa luật lệ… Bạn có thể ám chỉ họ, không tán đồng với họ, vinh danh họ hoặc lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là lờ họ đi bởi vì họ thay đổi nhiều điều… họ thúc đẩy nhân loại tiến lên phía trước và trong khi một số người có thể thấy họ là điên rồ, chúng tôi thấy những thiên tài, bởi chỉ những người đủ điên rồ để nghĩ mình có thể thay đổi thế giới mới là những người thay đổi thế giới.

5. Bạn không thể kết nối các điểm trong đời bạn khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng các điểm đó rồi sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin vào cái gì đó – lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, nó đã tạo nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi.

6. Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc được một câu trích dẫn: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó, bạn sẽ đúng”. Câu nói ấy đã thực sự tạo được ấn tượng với tôi và kể từ đó, 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có muốn làm những điều mình sẽ làm hôm nay không?”. Và bất cứ khi nào câu trả lời là: “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết tôi cần phải thay đổi.

7. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả từ những suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.

8. Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều và mỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. Cuộc đời ngắn ngủi lắm và rồi bạn chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy, tốt hơn là hãy làm thật tốt, thật xứng đáng.

9. Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy có chút tội lỗi bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Đó là bởi vì họ có thể kết nối những kinh nghiệm mình có và tổng hợp thành những thứ mới. Và lý do khiến họ có thể làm điều đó là họ có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc họ đã suy nghĩ nhiều về kinh nghiệm của mình hơn người khác.

10. Nhớ rằng tôi sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời. Bởi vì hầu hết tất cả mọi thứ – tất cả những hy vọng phù phiếm, lòng kiêu hãnh, nỗi sợ mất mặt hay thất bại – tất cả những thứ này sẽ mờ nhạt đi khi ta đối diện với cái chết, chỉ để lại điều gì thật sự quan trọng. Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái “bẫy” suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có gì. Không có lí do để không đi theo trái tim.

11. Tôi tự hào vì những gì chúng tôi không làm cũng như tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm.

12. Không ai muốn chết. Thậm chí cả những người muốn tới thiên đường cũng không muốn phải chết để lên được đó. Và cái chết là điểm đến của tất cả chúng ta, không ai có thể trốn thoát. Và nên như vậy, bởi Cái chết có lẽ là phát minh tốt nhất của Sự sống. Nó là tác nhân thay đổi của cuộc sống. Nó xóa cái cũ để mở đường cho cái mới. Ngay bây giờ là bạn, nhưng một ngày không xa hôm nay, bạn dần dần sẽ trở nên già và bị xóa đi. Tôi xin lỗi nếu điều đó nghe có vẻ cường điệu, nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

13. Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.

14. Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó bạn sẽ đúng.

15. Thời gian của bạn không nhiều, nên đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.

16. Cuộc đời ngắn ngủi lắm. Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều nên mỗi thứ chúng ta làm đều phải thực sự tuyệt vời.

17. Cứ nhớ rằng tô sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời.

18. Nếu bạn làm gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm nhiều điều tuyệt vời khác. Đừng dừng chân lại quá lâu.

19. Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.

20. Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa. Điều quan trọng nhất với tôi chính là làm được những điều tuyệt vời mỗi ngày.

21. Đôi lúc bạn phạm sai lầm, điều tốt nhất chính là nhanh chóng tiếp nhận nó và cải thiện.

22. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ thực hiện từ một người, chúng đến từ cả tập thể.

23. Apple không bao giờ làm market research.

24. Hãy sống như không có ngày mai.

25. Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.

26. Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được.

27. Tôi muốn phát ra một âm thanh trong vũ trụ.

28. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.

29. Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn hơn hai lần double.

30. Phải rời khỏi Apple là điều tốt nhất từng đến với tôi. Gánh nặng thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình.

31. Tôi thấy tự hào về những điều chúng tôi chưa làm cũng như đã làm. Sáng tạo có nghĩa là nói ‘không’ với hàng nghìn thứ.

32. Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc.

33. Hãy là thước đo về chất lượng. Một số người không quen sống trong môi trường mà sự hoàn hảo được kỳ vọng.

34. Luôn nhớ rằng mình sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh sa vào suy nghĩ mình có cái gì để mất. Khi bạn chẳng còn gì, không có lý do nào để bạn không đi theo chính trái tim mình.

35. Việc của tôi không phải là dễ dãi với người khác. Việc của tôi là biến họ thành người tốt hơn.

36. Đôi khi cuộc đời rất chua chát, nhưng đừng bao giờ để mất niềm tin.

37. Hãy dũng cảm nghe theo con tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó chúng biết bạn muốn trở thành người như thế nào.

38. Những điều yêu thích trong cuộc sống đều vô giá. Rõ ràng, nguồn lực giá trị nhất mà chúng ta đều có là thời gian.

39. Người đủ điên rồ để nghĩ họ có thể thay đổi thế giới là những người có khả năng thực sự.

40. Công nghệ không phải tất cả. Điều quan trọng nhất là bạn có những con người thông minh và có năng lực thực sự. Nếu bạn đưa cho họ công cụ, họ sẽ tạo ra những thứ tuyệt vời.

41. Tôi luôn bị thu hút bởi những thứ dẫn đầu. Tôi không biết tại sao. Có thể bởi vì nó khó khăn và tạo một cảm giác áp lực thực sự. Muốn thành công, bạn phải vượt qua được thử thách đó trong khi mọi người đều khẳng định bạn sẽ thất bại.

42. Luôn nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ chết là cách tốt nhất mà tôi biết để xua đi những nổi sợ mất đi những thứ mình có.

43. Dù đôi lúc cuộc sống có đập vào đầu bạn bằng một viên gạch, thì hãy nhớ đừng để mất niềm tin.

44. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Không ngừng lại. Hãy hướng trái tim mình với tất cả mọi vấn đề, bạn sẽ biết khi nào tìm thấy nó. Và, giống như 1 mối quan hệ tuyệt vời, nó chỉ trở nên tốt hơn sau nhiều năm đã trải qua.

45. Thiết kế không chỉ là chúng sẽ trông như thế nào, mà thiết kế phải là chúng làm việc ra sao.

46. Không ai muốn chết. Thậm chí cả những người muốn lên thiên đường cũng không muốn chết để được lên đó. Và cái chết là điểm đến của tất cả chúng ta, không ai có thể thoát khỏi nó. Và cái chết có khả năng như là phát minh duy nhất của cuộc sống. Nó là tác nhân thay đổi của cuộc sống. Nó xóa cái cũ để làm đường cho cái mới. Ngay bây giờ là bạn, nhưng một ngày không xa hôm nay, bạn dần dần sẽ trở nên già và bị xóa đi. Đó hoàn toàn là sự thật.

47. Chúng ta không có cơ hội để làm nhiều thứ, tuy nhiên, mọi con người đều rất tuyệt vời. Vì đó là cuộc sống của chúng ta.

48. Đây là một trong những câu thần chú của tôi: tập trung và đơn giản. Đơn giản đôi khi lại khó khăn hơn phức tạp. Bạn có thể làm việc chăm chỉ để có được suy nghĩ một cách đơn giản. Nhưng nó lại mang đến những giá trị cuối cùng. Khi đạt được điều đó, bạn có thể di chuyển cả 1 quả núi.

Những câu nói hay của Steve Jobs truyền cảm hứng cho mọi người bởi kết quả thành công cũng như cách đối xử với người với việc của ông đã chạm đến tâm hồn của những con người mong muốn thay đổi bản thân và thay đổi cả thế giới. Chào tạm biệt ông, tượng đài vĩ đại của công nghệ tiên tiến.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem