Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định chia tay

 Vì sao bạn muốn chia tay?

Thường thì có rất nhiều lý do có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn nhưng không phải lý do nào bạn cũng có thể nói ra. Chẳng hạn như, chẳng lẽ lại chia tay với người yêu mình nhiều như thế chỉ vì anh ấy lười tắm? Việc bạn cần làm là đánh giá những lý do ấy, nếu bạn cảm thấy nó thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận, hãy nói ra cho người ấy biết. Nếu đã trao đổi mà tình hình vẫn không khác đi, lúc này đây bạn mới nên đưa ra quyết định.

  • Những dấu hiệu giúp bạn chắc chắn rằng mình đã yêu đúng người

Bạn có cảm thấy thực sự hạnh phúc và vui vẻ trong tình yêu của mình?

Mỗi khi bạn đạt được một mục tiêu nào đó hay có một điều tuyệt vời xảy ra trong cuộc sống, liệu người ấy có ủng hộ, khích lệ bạn, khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc và được yêu hay không? Không có lý do gì mà bạn phải tiếp tục một cuộc sống với một người luôn hạ thấp bạn xuống trong khi bạn đáng tôn trọng hơn thế. Nếu bạn cảm thấy ngần ngại và không muốn, thì bạn đang trong một mối quan hệ sai lầm. Nếu cảm thấy không hài lòng trong mối quan hệ của mình, bạn cảm thấy yêu đối phương giống như "nghĩa vụ", bạn không có quyền nói lên cảm xúc thực sự của mình với đối phương thì khi đó, bạn có thể cân nhắc và suy xét lại.

Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định chia tay

Khi yêu bạn có còn là chính mình?

Rất nhiều người đã đánh mất chính mình khi yêu. Khi chưa tìm thấy tình yêu, họ vẫn luôn là họ, chẳng cần thay đổi vì bất kỳ ai cả. Và rồi khi tìm thấy tình yêu, tất cả mọi thứ, thói quen, sở thích của họ cũng thay đổi theo đối phương. Có người vì quá yêu mà họ đánh mất bản thân mình lúc nào không hay biết. Vì vậy, trước khi muốn kết thúc mối quan hệ của mình, hãy tự hỏi bản thân bạn có còn là chính mình nữa hay không. Một tình yêu đích thực sẽ luôn cho bạn được là chính mình chứ không phải thay đổi theo những gì người ấy muốn.

Hai người có cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai không?

Những kế hoạch, mục tiêu cuộc sống của một cặp đôi luôn phải được xây dựng, đóng góp ý kiến từ cả hai phía, có như vậy tương lai của hai bạn mới tươi sáng và tránh xa được những mâu thuẫn, tranh cãi, bất đồng không đáng có. Nếu trong thời điểm hiện tại, hai bạn đang có quá nhiều điểm khác biệt không thể dung hòa thì đây cũng là một trong nhiều điều khiến các bạn không thể ở bên nhau lâu thêm nữa.

Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định chia tay

Bạn và người ấy có thường xuyên bất đồng quan điểm?

Nếu người ấy có một phương châm sống hoàn toàn khác với bạn, đó là một vấn đề rất lớn. Sống với một người có nhiều quan điểm chung với bạn sẽ khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Ví dụ đơn giản như bạn muốn có một đại gia đình với thật là nhiều trẻ con, nhưng người ấy lại không hề muốn có nhiều con, khi đó bạn sẽ cảm thấy thế nào? Việc bất đồng quan điểm sẽ khiến cả hai thường xuyên cãi vã, tranh luận hơn thua với nhau. Tất nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì cả hai sẽ đều mật mỏi. Khi có quá nhiều sự bất đồng thì tốt nhất là bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ này.

Liệu cả hai có thể cố gắng và thay đổi mối quan hệ này không?

 Ngoài những phàn nàn hoặc chán nản, có một yếu tố có thể phá hủy mối quan hệ của hai người. Đó là việc cả hai không thực sự cố gắng để cải thiện tình trạng. Nếu bạn và người yêu không cùng thực hiện thì có nghĩa là rất ít cơ hội cho tương lai cả hai. Ngược lại, nếu cả hai cùng bàn bạc và cố gắng cải thiện quan hệ và thực hiện những thay đổi cần thiết thì chẳng có lý do gì để bạn nói lời chia tay cả. Vì vậy hãy thử trao đổi thẳng thắn những mong ước, suy nghĩ của mình với người yêu về tương lai của hai người để tìm ra lối đi đúng đắn nhất nhé!

  • Dấu hiệu cho thấy người ấy đã hết yêu và chuyện tình của bạn sắp đến hồi tan vỡ

Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định chia tay

Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn sau khi chia tay chứ?

 Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu thiếu vắng người kia đi, bạn cảm thấy thế nào? Nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ sống tốt, thậm chí là hạnh phúc hơn, đừng ngại ngần đưa ra quyết định bất kể nó có khó khăn tới đâu. Tiền tài và sự ổn định rất quan trọng, nhưng nó không thể là lý do khiến bạn phải ở cạnh bên một người không hề yêu mình.

Trên đây là 6 câu hỏi mà bạn nên tự vấn trước khi quyết định nói lời chia tay với người yêu. Tình yêu không phải là trò đùa vui hãy suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi chính thức dừng lại. Nếu cảm thấy chuyện tình của mình còn có thể vãn hồi thì đừng vội vàng buông tay chỉ vì những cảm xúc chông chênh nhất thời.

 

Có thể bạn muốn xem