Những bước chuẩn bị đón khách quốc tế của Khánh Hòa

Những bước chuẩn bị đón khách quốc tế của Khánh Hòa Khánh HòaNgành du lịch tỉnh Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế từ những thị trường đã kiểm soát dịch tốt, mở tour khép kín với nhiều điểm đến hấp dẫn. Đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo phương án đưa ra, giai đoạn đầu (từ tháng 1/11/2021 đến 31/12/2021), Khánh Hòa tập trung đón khách quốc tế từ một số thị trường đã kiểm soát dịch tốt. Du khách quốc tế trải nghiệm Hòn Tằm (Nha Trang) trước khi Covid-19 bùng phát. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Trong giai đoạn thí điểm, khách quốc tế sẽ lưu trú, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Nếu triển khai thành công, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục giai đoạn 2...

Khánh HòaNgành du lịch tỉnh Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế từ những thị trường đã kiểm soát dịch tốt, mở tour khép kín với nhiều điểm đến hấp dẫn.

Đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo phương án đưa ra, giai đoạn đầu (từ tháng 1/11/2021 đến 31/12/2021), Khánh Hòa tập trung đón khách quốc tế từ một số thị trường đã kiểm soát dịch tốt.

Hòn Tằm – Nha Trang

Du khách quốc tế trải nghiệm Hòn Tằm (Nha Trang) trước khi Covid-19 bùng phát. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Trong giai đoạn thí điểm, khách quốc tế sẽ lưu trú, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Nếu triển khai thành công, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục giai đoạn 2 (từ ngày 1/1/2022 đến 31/3/2022), đề xuất chọn các khu nghỉ dưỡng trên một số đảo của Nha Trang. Trong đó có khu nghỉ dưỡng của Vinpearl trên đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, khu du lịch Champa Island...

Ngoài ra, tỉnh sẽ còn mở rộng khu vực đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn tiếp theo, nhưng tùy vào tình hình kiểm soát Covid-19 để từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa.

Theo đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa, gần đây, Sở du lịch tỉnh này đã kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách quốc tế tại 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh gồm: Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh, Swandor, Golden Peak, Movenpick Cam Ranh, Radisson Blu, Fusion, Duyên Hà, Alma, Vinpearl Long Beach, Selectum Noa, The Anam, Cam Ranh Riviera.

"Các đơn vị đều đáp ứng tốt những tiêu chí về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine", đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa chia sẻ.

"Sở Du lịch đang tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế tại một số doanh nghiệp dịch vụ phục vụ khách du lịch như: I-Resort, Công ty du lịch Long Phú, bến du thuyền Ana Marina, công viên du lịch YangBay, khu du lịch Hòn Tằm, điểm du lịch Làng nghề Trường Sơn, làng Yến Mai Sinh...

Điểm du lịch Làng nghề Trường Sơn - một trong những đơn vị dự kiến sẽ đón khách du lịch quốc tế sau giãn cách. (cung cấp tên nguồn ảnh)

Điểm du lịch Làng nghề Trường Sơn - một trong những đơn vị dự kiến sẽ đón khách du lịch quốc tế sau giãn cách. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài đến từ những thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam, đáp ứng điều kiện về xuất nhập cảnh và y tế. Trong đó có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ).

Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vaccine 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 hay các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị 2 cấp và được Việt Nam công nhận.

Thời gian người bệnh Covid-19 từ lúc xuất viện đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng, có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm). Du khách có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

(Khỉ thi bơi tại Đảo Khỉ Nha Trang)

Đảo Khỉ Nha Trang là một trong những điểm đến đang được đề xuất đón khách quốc tế trở lại. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Thống kê cho thấy, đến ngày 10/11, tổng số người dân từ 18 tuổi trở lên ở tỉnh Khánh Hòa đã được tiêm vaccine Covie-19 là 936.317 người (đạt hơn 98,2%); trong đó có 847.555 người (đạt 88,9%) đã được tiêm 2 mũi.

Thư Kỳ

Có thể bạn muốn xem