Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố-Du lịch

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố-Du lịch Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 01:00 AM (GMT+7) 'Trekking' là một hình thức du lịch dã ngoại mạo hiểm bằng cách đi bộ dài ngày. Hiện nay, những địa điểm 'trekking' không xa thành phố đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ TP. HCM quan tâm và chọn làm điểm đến vào những dịp cuối tuần. Thay vì chọn đến những hàng quán, các trung tâm thương mại náo nhiệt… nhiều bạn trẻ sinh sống tại Sài Gòn đã tìm đến một hình thức giải trí và du lịch gần gũi với thiên nhiên hơn mỗi dịp rảnh rỗi. Bên cạnh các hoạt động cắm trại hay leo núi đơn thuần, hình thức du lịch đi bộ dài ngày (trekking) đang ngày càng phổ biến với giới trẻ. Cung đường trekking Bù Gia Mập tại Bình Phước mà các bạn trẻ trải nghiệm. (Ảnh: Nguyễn Ngân) Các bạn trẻ...

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

'Trekking' là một hình thức du lịch dã ngoại mạo hiểm bằng cách đi bộ dài ngày. Hiện nay, những địa điểm 'trekking' không xa thành phố đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ TP. HCM quan tâm và chọn làm điểm đến vào những dịp cuối tuần.

Thay vì chọn đến những hàng quán, các trung tâm thương mại náo nhiệt… nhiều bạn trẻ sinh sống tại Sài Gòn đã tìm đến một hình thức giải trí và du lịch gần gũi với thiên nhiên hơn mỗi dịp rảnh rỗi. Bên cạnh các hoạt động cắm trại hay leo núi đơn thuần, hình thức du lịch đi bộ dài ngày (trekking) đang ngày càng phổ biến với giới trẻ.

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 1

Cung đường trekking Bù Gia Mập tại Bình Phước mà các bạn trẻ trải nghiệm. (Ảnh: Nguyễn Ngân)

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 2

Các bạn trẻ tại TP. HCM ưu tiên những cung đường trekking ngay sát thành phố và phổ biến tại miền Nam như rừng Mã Đà (Đồng Nai), rừng Bù Gia Mập (Bình Phước), rừng ngập mặn Cần Giờ, Núi Lớn (Vũng Tàu), Núi Dinh (Vũng Tàu), Tà Giang (Khánh Hòa), Đại Bình (Lâm Đồng)... Những địa điểm 'trekking' được các bạn trẻ tích cực “săn đón” chỉ cách TP. HCM từ 1-4 giờ đi đường.

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 3

Rừng Mã Đà (Đồng Nai) là một điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tại các địa điểm 'trekking', các bạn trẻ có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau như leo núi, đi bộ xuyên rừng, thám hiểm hang động, bơi sông ngầm, tắm suối, cắm trại, chèo thuyền đứng… Đây là một hình thức du lịch mang đến cho người trẻ cơ hội tiếp cận, tương tác gần hơn với thế giới tự nhiên. Để tham gia kiểu du lịch này, các bạn trẻ cần có sự tập luyện để tăng sức bền cho cơ thể từ trước, bởi phương tiện duy nhất được sử dụng khi trekking chính là đôi chân.

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 4

Hoạt động cắm trại khi tham gia trekking. (Ảnh: Anh Thư)

Lê Hoàng Anh Thư (sinh năm 1998, hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM) là một bạn trẻ dành nhiều tình yêu cho thiên nhiên và những cung đường 'trekking'. Đến nay, Thư đã đi qua nhiều cung đường 'trekking' gần Sài Gòn như: núi Chứa Chan, Tà Năng - Phan Dũng, núi Bà Đen,...

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 5

Anh Thư - cô gái với tình yêu mãnh liệt với các hoạt động khám phá tự nhiên.

Thay vì kiểu du lịch theo tour truyền thống và tự túc, Anh Thư thường chọn dạng tour du lịch trải nghiệm - đây là kiểu tour có sự kết hợp giữa du lịch và trải nghiệm học hỏi từ thực tế. “Ở tour 'trekking' rừng, ngoài việc ngắm cảnh, các anh hướng dẫn viên còn giới thiệu các loại lan rừng quý hiếm độc đáo, hướng dẫn cách đánh lửa và tìm đường định hướng nếu lạc trong rừng, dựng trại, vót tre làm đồ dùng... Đây đều là những kĩ năng mềm làm cho chuyến đi thêm phần thú vị hơn rất nhiều’’, Anh Thư chia sẻ.

Một chuyến đi 'trekking' của Anh Thư cần khoảng 2 triệu đồng cho 2 ngày tham gia các hoạt động trải nghiệm, học hỏi, ăn uống. Đối với Anh Thư, đây là mức giá hợp lí để bản thân có cơ hội tái tạo năng lượng và cũng là món quà Thư tự thưởng cho mình sau thời gian dài làm việc vất vả.

Anh Thư bộc bạch: “Việc vượt qua dòng suối, băng qua cánh rừng, trèo lên tảng đá cao để hoàn thành đoạn đường 'trekking' dài có khi lên đến 55km giúp mình rèn luyện tính kiên nhẫn và quyết tâm, giúp mình hiểu rõ giới hạn của bản thân và chiến thắng nó. Món quà mà mình nhận được sau đó là quang cảnh đẹp tuyệt vời tại mốc chạm cuối cùng. Trên mỗi hành trình tham gia, đều sẽ có vô vàn những câu chuyện thú vị và những bài học kĩ năng mới’’.

Với Thư, đây là một loại hình du lịch mà giới trẻ nên trải nghiệm. “Hãy chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ. Bởi vì 'trekking' vượt qua nhiều tầng địa hình khó khác nhau, nên việc trang bị đồ cá nhân cẩn thận là rất quan trọng. Nên đem theo thuốc chống côn trùng, áo mưa, áo gió, một chút đồ ăn bổ sung năng lượng”, Anh Thư nhắn nhủ.

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 6

Điều tuyệt vời khi 'trekking' với Thư là cảm giác chinh phục chính bản thân mình. (Ảnh: NVCC)

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 7

(Ảnh: NVCC)

Nguyễn Dương Linh (khoa Văn học, trường ĐH Văn Hiến) cũng tiết lộ rằng, bản thân vô cùng hứng thú với kiểu du lịch 'trekking' này. Thay vì khám phá thiên nhiên theo tour, Dương Linh quyết định chọn hình thức tự túc để đón nhận những thử thách một cách bất ngờ. Với Linh, những hoạt động gần gũi với tự nhiên như vậy giúp cậu thỏa mãn bản tính thám hiểm, rèn luyện thêm tính tự lập cho bản thân mình.

Nhiều bạn trẻ tại TP. HCM chọn 'trekking' gần thành phố - 8

Dương Linh sẽ thử sức du lịch dã ngoại mạo hiểm trong thời gian tới. (Ảnh: Nguyễn Dương Linh)

“Hiện tại, mình đã có một nhóm bạn đồng hành cùng mình trong chuyến đi Cần Giờ sắp tới, vì đây là lần đầu bọn mình 'trekking' nên sẽ ưu tiên những địa điểm gần TP. HCM để làm quen với hoạt động này’’, Linh chia sẻ thêm.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/nhieu-ban-tre-tai-tp-hcm-chon-trekking-gan-thanh-pho-post1439888.tpo

Điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam nằm ở huyện nào của Cà Mau?

Cà Mau rộng 5.221 km2, gồm TP Cà Mau và tám huyện Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh. Đây là vùng đất trẻ, mới được khai phá...

Có thể bạn muốn xem