Nhân chứng sống tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ

Nhân chứng sống tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ Dù phóng sự này phát sóng khá lâu rồi nhưng đến nay bất ngờ được chia sẻ lại. Sự việc ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) bị cơ quan chức năng khởi tố 3 tội danh đang nhận về sự quan tâm lớn. Cụ thể, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết trên Pháp Luật TP HCM: "Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân. Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Vân. Ông Vân bị khởi tố với 3 tội danh gồm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân; Tội loạn luân". Nguồn VTV. Ngay khi cơ quan chức năng công bố thông tin...
quảng cáo

Dù phóng sự này phát sóng khá lâu rồi nhưng đến nay bất ngờ được chia sẻ lại.

Sự việc ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) bị cơ quan chức năng khởi tố 3 tội danh đang nhận về sự quan tâm lớn.

Cụ thể, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết trên Pháp Luật TP HCM: "Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân. Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Vân.

Ông Vân bị khởi tố với 3 tội danh gồm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân; Tội loạn luân".


Nguồn VTV.

Ngay khi cơ quan chức năng công bố thông tin cùng báo chí, dân mạng tiếp tục chia sẻ lại phóng sự của VTV cách đây hơn 1 năm.

Nổi bật trong video này là phần trả lời phỏng vấn của bà Lê Thị Tuyết - người từng được ông Lê Tùng Vân mời về dạy cho những đứa trẻ sống tại Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức, huyện Bình Chánh, TP. HCM vào năm 2006 - nơi ông Vân tự lập ra.

Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ-1

"Tôi đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung là 'hiếp dâm trẻ' và 'hành hung trẻ cô nhi'. Tập đoàn ông Lê Tùng Vân là một bầy sư sãi giả mạo, lưu manh, dâm dục, lừa đảo.

Đây là câu chuyện có thật. Tôi là người thật việc thật và tôi nghĩ mình có trách nhiệm nói ra sự thật", bà Tuyết trả lời trên sóng truyền hình.

Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ-2
Thời điểm ông Lê Tùng Vân còn là giám đốc Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức

Ngoài ra, phóng sự này cũng phỏng vấn Lê Hồng Dũng có chị ruột là vợ của ông Lê Tùng Vân. Ông này cho hay: "Tôi đưa ra chính quyền để cho biết Tịnh thất Bồng Lai là lừa đảo, lừa gạt từ xưa đến nay chứ không phải mới đây.

Về tinh thần, vật chất, tiền bạc đủ thứ. Lừa gạt lấy mẹ tôi ra làm con mồi. Kêu mẹ tôi lấy tiền đem lên cho chị hai mà chị hai tôi là vợ của ông ấy".

Hôm qua (5/1), cơ quan chức năng cũng công bố thêm về lý lịch của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân. Theo thông tin trên tờ Vtc.vn, từ năm 1975, ông Lê Tùng Vân rời quê ở An Giang lên quận 6, TP.HCM lập nghiệp.

Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ-3

Năm 1990, người này đứng ra tự lập một cơ sở là Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và cũng tự phong mình làm giám đốc.

Tại cơ sở này khi ấy, có hàng chục người lưu trú, ông Vân sau đó giới thiệu là trẻ mồ côi, người già cơ nhỡ được ông cưu mang về chăm sóc.

Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức hoạt động với nhiều điều tiếng, bị hoài nghi về các vấn đề nhân đạo, từ thiện, pháp luật về lưu trú, nhân thân những người trong trại, ảnh hưởng an ninh trật tự tại địa phương.

Do Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM vào cuộc, xác định được cơ sở này hoạt động không hợp pháp, có nhiều sai phạm như không đăng ký tạm trú, không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định, có dấu hiệu trục lợi bất chính từ các nhà hảo tâm... nên đến tháng 7/2007 đã đóng cửa.

Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ-4

Đến năm 2015, ông Lê Tùng Vân đã bán toàn bộ tài sản ở TP.HCM, đến ở nhà bà Cao Thị Cúc (số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) và lập ra "Tịnh thất Bồng Lai".

Từ 2016 - 2018, cơ sở này nổi tiếng rầm rộ khi có các chú tiểu tham gia show hài nổi tiếng, được nhiều nhà hảo tâm đến thăm nuôi, tài trợ. Trước đó, các đệ tử của ông Vân cũng tham gia show nhạc có tiếng trên truyền hình.

Đến năm 2020, vì nhận quá nhiều điều tiếng, ông Vân và bà Cúc đã đổi tên "Tịnh thất Bồng Lai" thành Thiền am bên bờ vũ trụ. Nơi này hoạt động như một cơ sở thờ tự với rất nhiều tượng Phật. Ông Vân, các "sư thầy", "sư cô" và một số em nhỏ đều cạo trọc đầu như nhà tu hành.

Tuy nhiên, hoạt động của họ không được Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An công nhận.

Hiện sự việc liên quan đến ông Lê Tùng Vân và "Tịnh thất Bồng Lai" vẫn nhận về nhiều quan tâm của dư luận.

T.H
Theo Vietnamnet