Nha Trang phạt nhà hàng hải sản bị tố 'chặt chém'

Nha Trang phạt nhà hàng hải sản bị tố 'chặt chém' Khánh HòaĐoàn liên ngành TP Nha Trang kiểm tra một nhà hàng hải sản trên đường Phạm Văn Đồng, sau khi khách du lịch phản ánh tình trạng "chặt chém".
Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 26/4, chủ nhà hàng chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu cơ sở này tạm ngừng kinh doanh.Đến ngày 28/4, UBND TP Nha Trang kết luận nhà hàng niêm yết giá không rõ ràng, khiến khách hàng bức xúc. Cơ quan chức năng phạt hành chính 13.250.000 đồng. Trong đó, mức 12.500.000 đồng đối với vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; 750.000 đồng về vi...

Khánh HòaĐoàn liên ngành TP Nha Trang kiểm tra một nhà hàng hải sản trên đường Phạm Văn Đồng, sau khi khách du lịch phản ánh tình trạng "chặt chém".

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 26/4, chủ nhà hàng chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu cơ sở này tạm ngừng kinh doanh.

Đến ngày 28/4, UBND TP Nha Trang kết luận nhà hàng niêm yết giá không rõ ràng, khiến khách hàng bức xúc. Cơ quan chức năng phạt hành chính 13.250.000 đồng. Trong đó, mức 12.500.000 đồng đối với vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; 750.000 đồng về vi phạm niêm yết giá không rõ ràng trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Song song với việc xử phạt lần này, đại diện UBND TP Nha Trang cho biết sẽ chỉ đạo các ngành thường xuyên kiểm tra các nhà hàng trên địa bàn, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

>Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Nha Trang làm việc với chủ quán hải sản ngày 26/4. Ảnh: Xuân Ngọc

Trước đó, anh Lê Anh Văn, 25 tuổi, quê Vĩnh Phúc, cùng vợ vào nhà hàng hải sản trên vào tối 23/4. Hóa đơn hết hơn 1,4 triệu đồng, trong đó sò đại dương lớn có giá 190.000 đồng cho 0,5 kg; 0,8 kg ốc nhảy lớn giá 360.000 đồng và 900.000 đồng cho 0,5 kg ốc hương.

"Khi gọi món, tôi đã xem rất kỹ, nhưng không ngờ hóa đơn giá cao như vậy", nam du khách bức xúc. Theo anh Văn, hai vợ chồng khá hài lòng về chuyến du lịch bốn ngày tại thành phố biển, chỉ khó chịu với bữa ăn bị lấy giá quá cao. Anh Văn quyết định đưa thông tin lên Facebook để cảnh báo du khách đến Nha Trang.

>Bữa hải sản của gia đình anh Văn. Ảnh: NVCC

Trả lời VnExpress, chủ nhà hàng hải sản, ông Nguyễn Văn Vương cho biết chấp hành quyết định xử phạt và khắc phục những thiếu sót mà đoàn kiểm tra đề cập. Tuy nhiên, ông cho biết thêm khi hai du khách vào quán ăn, nhân viên đã tư vấn, trao đổi giá cả. Khách sau đó chọn ốc hương loại lớn, ốc nhảy lớn, sò đại dương. Nhân viên mới đưa ba loại này vào cho bếp chế biến.

Ông Vương khẳng định, ốc hương đang bán được bắt ngoài tự nhiên, còn tươi sống và thu mua từ nhiều nơi đưa về bán. Ốc nhỏ có giá 380.000-450.000 đồng một kg; còn ốc hai khách này ăn là loại to, giá trung bình 1,7-1,8 triệu đồng. Quán đã thông báo trên bảng giá được dựng lên trong nhà hàng để khách chọn. "Du khách đăng tải thông tin không chính xác sẽ làm ảnh hưởng uy tín của quán rất nhiều", ông Vương nói.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, du khách đến địa phương có những bức xúc về chất lượng du lịch, quán ăn, khách sạn... có thể phản ánh qua đường dây nóng 02583 528 000 - 0947 528 000 của Sở Du lịch hoặc số 02583 822 072 của Sở Tài chính. Lực lượng chức năng sẽ có mặt ghi nhận để hỗ trợ, xử lý.

Xuân Ngọc

Bài viết cùng chuyên mục