Nhà hàng tốt nhất thế giới 2019 có gì đặc biệt?

Nhà hàng tốt nhất thế giới 2019 có gì đặc biệt? Mới đây, nhà hàng Mirazur (Pháp) đã được vinh danh là nhà hàng tốt nhất thế giới 2019. Hãy cùng GTOP tìm hiểu nhà hàng này có gì đặc biệt nhé! Nhà hàng Mirazur tọa lạc dưới chân một ngọn núi - ở thị trấn ven biển Menton thuộc nước Pháp và giáp biên giới với Italy. Bao quanh nhà hàng là khu vườn trồng nhiều loại rau, thảo mộc, trái cây và nuôi ong lấy mật, nuôi gà lấy trứng… để chế biến món ăn phục vụ thực khách. Nhà hàng gồm 3 tầng, được sơn trắng – nhà bếp nằm ở tầng thấp nhất. Tầng 2 là nơi phục vụ món ăn cho thực khách. Ở không gian này, những chiếc bàn gỗ tròn được kê đều nhau, không có khăn trải bàn – ngoài những dụng cụ ăn uống, trên bàn còn có lọ hoa tươi nhỏ...
Mới đây, nhà hàng Mirazur (Pháp) đã được vinh danh là nhà hàng tốt nhất thế giới 2019. Hãy cùng GTOP tìm hiểu nhà hàng này có gì đặc biệt nhé!

nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Nhà hàng Mirazur tọa lạc dưới chân một ngọn núi - ở thị trấn ven biển Menton thuộc nước Pháp và giáp biên giới với Italy. Bao quanh nhà hàng là khu vườn trồng nhiều loại rau, thảo mộc, trái cây và nuôi ong lấy mật, nuôi gà lấy trứng… để chế biến món ăn phục vụ thực khách.


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Nhà hàng gồm 3 tầng, được sơn trắng – nhà bếp nằm ở tầng thấp nhất. Tầng 2 là nơi phục vụ món ăn cho thực khách. Ở không gian này, những chiếc bàn gỗ tròn được kê đều nhau, không có khăn trải bàn – ngoài những dụng cụ ăn uống, trên bàn còn có lọ hoa tươi nhỏ trang trí để không gian nhà hàng trở nên sinh động hơn.


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Chủ nhà hàng là đầu bếp Mauro Colagreco 3 sao vàng Michelin – người Argentina, gốc Italy. Với sự pha trộn nhiều nền văn hóa như vậy, khiến nhiều thực khách luôn tò mò món ăn ở Mirazur có gì hấp dẫn.


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Mirazur phục vụ thực khách món ăn kiểu Âu – Pháp và Địa Trung Hải, thế nhưng thực đơn nhà hàng luôn thay đổi mỗi ngày. Những món ăn được thực khách yêu thích nhất khi đến dùng bữa tại nhà hàng là bánh mì hình hoa 6 cánh ăn cùng đĩa dầu ô liu pha chanh + gừng, củ cải đỏ ăn kèm trứng cá muối… Một điều dễ nhận thấy là những món ăn được phục vụ tại Mirazur luôn được bày trí vô cùng tinh tế, hút mắt.


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

“Vì nhà hàng không có thực đơn cố định nên mọi thứ trở nên rất thú vị. Sẽ không có ngày nào giống ngày nào. Mauro Colagreco thích những ý tưởng mới lạ và luôn lắng nghe ý kiến từ người khác.” – Ricardo Chaneton – người từng làm việc tại nhà hàng Mirazur 7 năm chia sẻ.


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Chính hướng đi khác biệt và lối suy nghĩ cởi mở đó đã mang lại thành công cho nhà hàng của Colagreco. Dù giá cả không hề rẻ với khoảng 200 Euro (tương đương hơn 5 triệu đồng) cho 1 bữa trưa cùng 2 ly rượu vang nhưng nhà hàng luôn trong tình trạng được đặt kín chỗ trong 3 tháng tới.


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Những vị khách may mắc sẽ được đầu bếp Mauro mời tham quan khu vườn của mình và thưởng thức món ăn trong không gian thiên nhiên thơm nồng hương hoa dại, hoa nhài…


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

Nhà hàng có tổng cộng 50 nhân viên đến từ 14 quốc gia, đến nhà hàng vào ban trưa, du khách sẽ được nghe đủ âm thanh – ngôn ngữ khác nhau: giọng Pháp, Ý, Anh, Úc và có cả Trung Quốc…


nhà hàng tốt nhất thế giới 2019

50 nhà hàng tốt nhất thế giới – ví như Oscar ngành ẩm thực là giải thưởng thường niên được bầu chọn bởi các đầu bếp quốc tế - nhà hàng - nhà phê bình ẩm thực và nhiều thực khách sành ăn dựa trên các tiêu chỉ: đẳng cấp món ăn, cách thức phục vụ khách…

Có thể bạn muốn xem