Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ… không dùng điện thoại

Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ… không dùng điện thoại Với mong muốn bố mẹ dành thời gian để trò chuyện với con cái khi thưởng thức các bữa ăn, mới đây, chuỗi nhà hàng Frankie & Benny’s (Anh) đã quyết tâm thuyết phục khách hàng bằng cách đưa vào thử nghiệm chương trình khuyến mãi miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ KHÔNG DÙNG ĐIỆN THOẠI. Con cái luôn mong muốn được quan tâm – hỏi han – trò chuyện, trong khi đó, nhiều bố mẹ chỉ mải mê với smartphone (Ảnh nguồn Internet) Ý tưởng này được đưa vào thử nghiệm sau khi chuỗi nhà hàng Frankie & Benny’s thực hiện một cuộc khảo sát với 1.500 phụ huynh và trẻ em. Kết quả là có đến 70% trẻ em cho biết bố mẹ thích dùng điện thoại hơn là trò chuyện hay chơi với chúng; khoảng 10% trẻ từng giấu điện thoại của bố...
quảng cáo

Với mong muốn bố mẹ dành thời gian để trò chuyện với con cái khi thưởng thức các bữa ăn, mới đây, chuỗi nhà hàng Frankie & Benny’s (Anh) đã quyết tâm thuyết phục khách hàng bằng cách đưa vào thử nghiệm chương trình khuyến mãi miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ KHÔNG DÙNG ĐIỆN THOẠI.

Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ không dùng điện thoại

Con cái luôn mong muốn được quan tâm – hỏi han – trò chuyện, trong khi đó, nhiều bố mẹ chỉ mải mê với smartphone (Ảnh nguồn Internet)

Ý tưởng này được đưa vào thử nghiệm sau khi chuỗi nhà hàng Frankie & Benny’s thực hiện một cuộc khảo sát với 1.500 phụ huynh và trẻ em. Kết quả là có đến 70% trẻ em cho biết bố mẹ thích dùng điện thoại hơn là trò chuyện hay chơi với chúng; khoảng 10% trẻ từng giấu điện thoại của bố mẹ đi để quan tâm hơn.

Khảo sát cũng cho thấy: trên 25% phụ huynh thừa nhận rằng họ thường xuyên sử dụng smartphone trong bữa ăn với gia đình và có 23% phụ huynh làm điều này khi trò chuyện cùng con cái.

Nhận thấy thực tế trẻ em muốn bố mẹ ít sử dụng điện thoại hơn để dành nhiều thời gian cho con, nhà hàng Frankie & Benny’s đã đưa vào thử nghiệm một ý tưởng khá hay ho. Nếu các ông bố bà mẹ đến dùng bữa tại nhà hàng này mà đồng ý cất điện thoại vào chiếc hộp được nhân viên nhà hàng đưa ra sẽ được miễn phí suất ăn cho con.

Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ không dùng điện thoại

Thực khách không bắt buộc phải thực hiện nhưng luôn được nhân viên nhà hàng khuyến khích khách tham gia (Ảnh nguồn Internet)

Đại diện nhà hàng này cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ ra nhiều cách thức khác nhau để gắn kết mọi người trên bàn ăn và ý tưởng để bố mẹ tạm buông điện thoại trong vài giờ là thiết thực nhất để các thành viên có cơ hội được vun đắp khoảng thời gian dành cho gia đình.”

Chương trình khuyến mãi thử nghiệm này được triển khai từ ngày 29/11 đến 7/12/2018. Nếu kết quả đem lại như mong đợi và nhận được phản hồi tốt từ thực khách, sáng kiến sẽ được áp dụng rộng rãi trên toàn chuỗi 250 nhà hàng Frankie & Benny’s trên toàn thế giới. Cộng đồng mạng Twitter cũng đang ủng hộ nỗ lực này của nhà hàng.

Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ không dùng điện thoại

Nhà hàng Frankie & Benny’s (Ảnh nguồn Internet)

Chuyên gia nuôi dạy con cái – bà Susan Atkins đồng tình với ý tưởng “giờ ăn không dùng điện thoại”: “Chúng ta đang sống trong thời đại thế giới kết nối với nhau bằng kỹ thuật số, nhanh và bận rộn, trừ trường hợp không muốn, còn tôi đặc biệt thích ý tưởng bố mẹ - con cái ngồi cùng nhau dùng bữa, trò chuyện mà không có các thiết bị điện tử. Điều này giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau hơn và bố mẹ cũng làm gương cho con thấy nên sử dụng smartphone khi nào - ở đâu là thích hợp.”

Sự ra đời và phát triển bùng nổ của điện thoại thông minh, Ipad cùng với Internet giúp rút gắn khoảng cách địa lý, hỗ trợ đắc lực trong công việc cũng như phục vụ nhu cầu giải trí của con người trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, song song mặt lợi đó – cũng có những mặt trái không thể phủ nhận.

Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ không dùng điện thoại

Những thiết bị công nghệ vừa “kéo gần” nhưng đồng thời cũng đẩy con người “xa nhau”

(Ảnh nguồn Internet)

Sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi – “nghiện smartphone” hiện trở thành “vấn nạn” không của riêng quốc gia nào. Về lâu dài, thực tế này không chỉ tác động xấu đến sức khỏe cá nhân mà còn ảnh hưởng đến đời sống gia đình – xã hội. Việc bị điện thoại thông minh “thôi miên” đã vô tình khiến hình thức giao tiếp truyền thống giữa người với người không được sử dụng nhiều. Và trong nhiều trường hợp khiến các thành viên dù sống chung một mái nhà nhưng sống ngày càng xa cách nhau.

Ở Việt Nam, không khó để bắt gặp cảnh tượng bố mẹ mải mê lướt mạng xã hội – tán gẫu, bỏ mặc con cái tự ăn – tự học – tự chơi. Nhiều phụ huynh và cả những đứa trẻ dành quá nhiều thời gian hàng ngày cho việc sử dụng điện thoại đã để lại nhiều hệ lụy. Không chỉ tổn hại sức khỏe (ảnh hưởng đến não, nguyên nhân gây mất ngủ, dễ trầm cảm, lo âu…) – đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra (bạo lực học đường – thậm chí là học sinh tự tử) vì thiếu đi sự quan tâm, định hướng đúng đắn của bố mẹ, người thân trong gia đình…

Nhà hàng miễn phí suất ăn cho trẻ em nếu bố mẹ không dùng điện thoại

Việc nghiện điện thoại sẽ tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng (Ảnh nguồn Internet)

Thế mới thấy ý tưởng khuyến khích bố mẹ không sử dụng điện thoại khi dùng bữa với con cái của nhà hàng ở Anh nó “hay ở chỗ nào”. Với gợi ý này từ GTOP, các nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam cũng có thể tham khảo áp dụng chương trình này vào hoạt động kinh doanh của đơn vị mình như một giải pháp “cai nghiện điện thoại” cho nhiều khách hàng, tạo cơ hội để mọi người giao tiếp trực tiếp với nhau nhiều hơn…

Ms. Smile