Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng Thứ Hai, ngày 21/10/2019 16:00 PM (GMT+7) Bằng sự sáng tạo và khéo léo,chị Kim Hương đã biến những bữa cơm của con thành các bức tranh sinh động khiến các con lười ăn đến mấy cũng khó mà cưỡng lại. Để luôn mang đến những bữa ăn đủ dinh dưỡng và trị dứt bệnh biếng ăn cho con, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Kim Hương ( Hà Nội) đã sáng tạo ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt khiến các con lúc nào cũng hào hứng đến bữa ăn để được thưởng thức đĩa cơm " đẹp như tranh " do chị chuẩn bị. Theo chị Hương, đa số các nhân vật trong mỗi bữa ăn đều làm dựa theo yêu cầu hoặc sở thích của con. Những nguyên liệu để làm cơm phần lớn đều là "bố mẹ ăn gì, con sẽ...

Thứ Hai, ngày 21/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

Bằng sự sáng tạo và khéo léo,chị Kim Hương đã biến những bữa cơm của con thành các bức tranh sinh động khiến các con lười ăn đến mấy cũng khó mà cưỡng lại.

Để luôn mang đến những bữa ăn đủ dinh dưỡng và trị dứt bệnh biếng ăn cho con, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Kim Hương ( Hà Nội) đã sáng tạo ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt khiến các con lúc nào cũng hào hứng đến bữa ăn để được thưởng thức đĩa cơm " đẹp như tranh " do chị chuẩn bị.

Theo chị Hương, đa số các nhân vật trong mỗi bữa ăn đều làm dựa theo yêu cầu hoặc sở thích của con. Những nguyên liệu để làm cơm phần lớn đều là "bố mẹ ăn gì, con sẽ ăn đó", chỉ khác ở cách trang trí, bày biện. Cũng là rau củ luộc, trứng chiên, cà rốt, thịt bò… nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị, chúng trở thành chú gấu ngộ nghĩnh, cá heo tinh nghịch, hay chú thỏ dễ thương. Thời gian tạo hình mỗi bữa cơm cho bé thường chỉ mất là 30-45 phút.

Các con luôn háo hức chờ đợi món mẹ làm nên chị Kim Hương càng có thêm động lực nghĩ ra thật nhiều chủ đề khác nhau. Những ngày nghỉ, chị cho các con cùng tham gia nấu ăn và hỏi ý tưởng chúng muốn mẹ làm món với chủ đề gì. "Nhìn các con thưởng thức ngon miệng, tôi hạnh phúc và muốn nấu thật ngon", chị Hương chia sẻ. 

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 1

Nhờ những cơm được trang trí đẹp mắt, các bé nhà chị Hương dần thích ăn các loại rau và những món trước kia mình không thích.

Chị Hương cho biết cơm chị đều nặn bằng tay chứ không dùng khuôn. Bởi nặn hình cắt tỉa bằng tay có thể làm nhiều kiểu và đa dạng. Cơm thì chị cho vào giấy bạc thực phẩm hoặc khăn tay nilon và 1 tí ti dầu oliu để chống dính sau đó nặn tạo hình như nặn đất sét, còn lại cắt tỉa bằng dao kéo.

Để thêm hấp dẫn, chị Hường thường nhuộm màu cơm, tất cả đều là màu từ rau củ. Để tiết kiệm thời gian và không mất công ép rau củ mỗi ngày, chị thường ép mỗi loại một ít vào cuối tuần, sau đó chia ra mỗi phần từ 5 - 10ml đem trữ đông, nhưng chỉ nên dùng trong 1 tuần.

Tất cả các màu đều được chị lấy từ rau củ, quả tự nhiên và dễ kiếm. Ví như màu xanh lá cây thì ép từ cải bó xôi, lá nếp , rau ngót, còn màu hồng từ củ dền, màu tím từ bắp cải tím  hoặc lá nếp cẩm, màu xanh da trời từ hoa đậu biếc, màu cam sữa từ cà rốt, màu cam đậm từ bí ngô đỏ, Màu đỏ cam từ quả gấc, màu đen từ rong biển....

Để màu sắc được tươi và đẹp chị Hương không dùng màu để nấu cơm mà trước khi làm bữa ăn cho con 15 phút, chị mới lấy phần cơm của con cho vào chén thuỷ tinh trộn với màu rồi bỏ vào nồi cơm lại hấp từ 10 - 15 phút rồi lấy ra làm cơm. Hoặc có thể trộn màu vào một góc nồi cơm chung của gia đình khi cơm đã cạn. Sau ba phút cơm chín dẻo là có thể lấy phần đã trộn để tạo hình", chị Kim Hương hướng dẫn.

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 2

Con gái chị hào hứng phụ giúp mẹ nặn cơm và trang trí phần cơm của mình.

Tham khảo những đĩa cơm vô cùng đẹp mắt và ngon miệng chị Kim Hương chế biến cho con:

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 3

Món ăn tạo hình con bạch tuộc dễ thương.

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 5 Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 6

Đĩa cơm với tạo hình dễ thương thế này đảm bảo sẽ khiến bé ăn ngon lành 

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 7 Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 8 Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 9 Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 10
Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 11

Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 12
Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 13 Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 14
Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 15 
Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng - 16

Ngả mũ thán phục trước mâm cơm ”ngũ sắc” của bà mẹ Hà thành, nhìn là đói sôi sùng sục

Chị Minh Thuận (Hà Nội) luôn cảm thấy hạnh phúc khi chồng chỉ mong về nhà được ăn cơm vợ nấu, hai con đến bữa cơm...

Có thể bạn muốn xem