Ngành Du lịch - Khách sạn học trường nào?

Ngành Du lịch - Khách sạn học trường nào? Một mùa tuyển sinh nữa lại đến và câu hỏi đặt ra với không ít các bạn học sinh cuối cấp là chuyện chọn trường. Nếu bạn thắc mắc “Ngành Du lịch - Khách sạn học trường nào?” thì tìm hiểu cùng GTOP nhé!   Bạn muốn trở thành nhân sự ngành dịch vụ khách sạn trong tương lai? ► 3 Câu hỏi cần trả lời trước khi chọn trường học ngành Du lịch - Khách sạn  - Học ở đâu? Đầu tiên, bạn cần xác định là mình muốn học tại các trung tâm đào tạo lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng… hay trường tỉnh, trường vùng. Bạn muốn đi học xa nhà hay gần nhà?  - Học ngành gì? Khối ngành Du lịch - Khách sạn hiện nay gồm 3 chuyên ngành chủ yếu là: Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn,...

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến và câu hỏi đặt ra với không ít các bạn học sinh cuối cấp là chuyện chọn trường. Nếu bạn thắc mắc “Ngành Du lịch - Khách sạn học trường nào?” thì tìm hiểu cùng GTOP nhé!

 

Ngành Du lịch - Khách sạn học trường nào

Bạn muốn trở thành nhân sự ngành dịch vụ khách sạn trong tương lai?

► 3 Câu hỏi cần trả lời trước khi chọn trường học ngành Du lịch - Khách sạn

 - Học ở đâu?

Đầu tiên, bạn cần xác định là mình muốn học tại các trung tâm đào tạo lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng… hay trường tỉnh, trường vùng. Bạn muốn đi học xa nhà hay gần nhà?

 - Học ngành gì?

Khối ngành Du lịch - Khách sạn hiện nay gồm 3 chuyên ngành chủ yếu là: Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Với ngành Quản trị dịch vụ lu lịch & lữ hành, người học sẽ được trang bị năng lực nghề nghiệp trong lĩnh vực lữ hành - điều hành tour, một số trường kết hợp thêm các nghiệp vụ khách sạn. Ngành Quản trị khách sạn thì kiến thức - kỹ năng bao quát từ lễ tân, ẩm thực, buồng phòng cho đến những dịch vụ mà cơ sở lưu trú cung cấp. Còn về ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào mảng F&B, nhà hàng.

Bạn cần trả lời được câu hỏi mình muốn học ngành gì để đưa ra quyết định chọn trường.

 - Năng lực bản thân ở mức nào?

Không phải muốn học trường nào là bạn sẽ được vào trường đó vì nó còn phụ thuộc vào mức điểm chuẩn xét tuyển. Nếu sở hữu học lực giỏi, bạn hoàn toàn có thể định hướng chọn các trường Đại học top đầu, điểm chuẩn cao. Nếu có học lực khá hay trung bình - bạn nên hướng chọn những trường vừa tầm hơn để dễ dàng trúng tuyển.


► Danh sách các trường có ngành Du lịch - Khách sạn trên các nước

Khi đã trả lời được 3 câu hỏi ở phần trên, bạn sẽ hướng đến việc chọn trường học phù hợp. Dưới đây là danh sách các trường có ngành Du lịch - Khách sạn đã được phân theo từng trung tâm đào tạo lớn và các vùng trên cả nước:

 - Hà Nội

 - Tp.Hồ Chí Minh

 - Đà Nẵng

 - Nha Trang

 - Khu vực phía Bắc

 - Khu vựa miền Trung

 - Khu vực Tây Nguyên

 - Khu vực miền Nam

Trong danh sách trường GTOP chia sẻ, đã thông tin về ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển, mức học phí… - nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, bạn có thể gọi đến số Hotline tuyển sinh của trường để được tư vấn cụ thể.

Có một cái lợi về lâu dài cho những bạn theo học hệ Đại học là dễ bề thăng tiến hơn. Ngoài yếu tố trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm - nhân sự nghề có bằng Cử nhân chuyên ngành sẽ được ưu tiên giao đảm nhận vị trí quản lý từ cấp Trưởng bộ phận trở lên trong khách sạn tiêu chuẩn 4 - 5 sao. Cho nên, dù thời gian học có lâu hơn nhưng đó cũng là yếu tố học sinh cần cân nhắc khi quyết định chọn học hệ Đại học - Cao đẳng hay Trung cấp.

 

Ngành Du lịch - Khách sạn học trường nào

Nhiều khách sạn 4 - 5 sao áp dụng điều kiện có bằng Cử nhân cho các chức vụ từ Trưởng bộ phận trở lên


► Các trường có ngành du lịch xét học bạ

“Các trường có ngành du lịch xét học bạ” là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên Google. Vì đa phần các trường đều tuyển sinh theo 2 phương thức chính là dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia và điểm học bạ. Do vậy, trường nào có ngành Du lịch thì trường đó tuyển sinh bằng cách xét điểm trung bình lớp 12 hoặc 5 học kì (lớp 10 + lớp 11 + học kì 1 lớp 12) của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Giữa 2 phương thức tuyển sinh này thì số lượng chỉ tiêu và mức điểm chuẩn của các trường cũng có sự khác nhau.

Và một điều dễ nhận thấy, hệ Cao đẳng - Trung cấp hiện nay chủ yếu tuyển sinh theo hình thức xét học bạ cấp 2 hoặc cấp 3. Nên khi đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng - Trung cấp có ngành du lịch, khách sạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn.

 

Ms. Smile

(Nguồn ảnh đại diện bài: ĐH Công nghệ Đồng Nai)

Trường nào lấy điểm chuẩn các ngành Khách sạn - Du lịch cao nhất cả nước?

 

Có thể bạn muốn xem