Nắm vững quy luật hoạt động của các chu kỳ Mặt Trăng để hiện thực hóa ước mơ

Nắm vững quy luật hoạt động của các chu kỳ Mặt Trăng để hiện thực hóa ước mơ Trăng non, trăng mùng 1, hay còn được gọi là ngày sóc, trăng mới, trăng đầu tháng – là tiến trình bắt đầu chu kỳ trăng mới của một tháng mới. Các giai đoạn trăng có ý nghĩa thức tỉnh tâm linh rất quan trọng không chỉ đối với người phương Đông mà còn đối với cả người phương Tây trong nhiều phong tục, tập quán và tín ngưỡng. Các pha trăng trong chu kỳ của Mặt Trăng và lịch thủy triều (Ảnh: Pinterest) Các giai đoạn trăng trong chu kỳ của tháng GIAI ĐOẠN TRĂNG MỚI (NEW MOON) NGÀY 1: TRĂNG MỚI (NEW MOON) hay còn gọi là trăng non, ngày Sóc: Mặt trăng nằm ở giữa Trái Đất và Mặt Trời, xuất hiện cùng Mặt Trời vào ban ngày, tức là buổi tối hoặc ban đêm không nhìn thấy trăng. Từ khóa: NEW BEGINNINGS, CLEANSING, RESETTING, FRESH START,...
quảng cáo

Trăng non, trăng mùng 1, hay còn được gọi là ngày sóc, trăng mới, trăng đầu tháng – là tiến trình bắt đầu chu kỳ trăng mới của một tháng mới. Các giai đoạn trăng có ý nghĩa thức tỉnh tâm linh rất quan trọng không chỉ đối với người phương Đông mà còn đối với cả người phương Tây trong nhiều phong tục, tập quán và tín ngưỡng.

Các pha trăng trong chu kỳ của Mặt Trăng và lịch thủy triều (Ảnh: Pinterest)

Các giai đoạn trăng trong chu kỳ của tháng

GIAI ĐOẠN TRĂNG MỚI (NEW MOON)

  • NGÀY 1: TRĂNG MỚI (NEW MOON) hay còn gọi là trăng non, ngày Sóc: Mặt trăng nằm ở giữa Trái Đất và Mặt Trời, xuất hiện cùng Mặt Trời vào ban ngày, tức là buổi tối hoặc ban đêm không nhìn thấy trăng.

Từ khóa: NEW BEGINNINGS, CLEANSING, RESETTING, FRESH START, BLANK PAGE: Sự lạc quan, niềm hy vọng, sự khởi đầu mới, những sự thay đổi tích cực, sự phấn đấu mới, những khía cạnh tiềm ẩn cần được phát hiện và phát triển, những mối quan hệ mới, những cơ hội mới. Đây là khoảng thời gian để bạn bắt đầu đặt ra những mục tiêu mới và bắt tay vào hành trình, trải nghiệm, dự án, công việc, kế hoạch mới.

GIAI ĐOẠN TRĂNG KHUYẾT (WAXING MOON)

  • NGÀY 2: TRĂNG NON (YOUNG MOON): Còn gọi là trăng lưỡi liềm đầu tháng, có thể nhìn thấy vào buổi chiều và sau hoàng hôn.
  • NGÀY 3: TRĂNG THƯỢNG HUYỀN (WAXING CRESCENT MOON): Còn gọi là trăng bán nguyệt đầu tháng, có thể nhìn thấy vào buổi chiều và đầu giờ tối.

Từ khóa: STRENGTH, FERTILITY, HEALING, CREATIVITY, MANIFESTATION

  • NGÀY 7: THE FIRST QUARTER MOON

Từ khóa: TAKING ACTION, BONDING, ATTRACTION, CHALLENGES, DECISIONS, ACTION - Sự phát triển, sự học hỏi, năng lượng mới, khái niệm hóa, sự tuyên bố, sự chuyển đổi tích cực, đặt mục tiêu và ý định, cảm nhận sự gốc rễ, bước lên phía trước, vượt qua thử thách.

  • NGÀY 11: TRĂNG THƯỢNG HUYỀN TRÒN DẦN (WAXING GIBBOUS MOON): Còn gọi là trăng khuyết đầu tháng, có thể nhìn thấy vào cuối buổi chiều và cả ban đêm.

Từ khóa: ENERGY, STRENGTH, RENEWAL, DETERMINATION, REFINE AND HONE, ADJUST, EDIT – Sự kiên trì, nuôi dưỡng ước mơ, sự phát triển, sự quan sát, sự đánh giá, sửa chữa.

GIAI ĐOẠN TRĂNG TRÒN (FULL MOON)

  • NGÀY 13 ĐẾN 15: TRĂNG TRÒN (FULL MOON): Còn gọi là ngày Vọng, trăng rằm, Trái Đất ở giữa Mặt Trăng và Mặt Trời, có thể nhìn thấy cả đêm. Vào những ngày trăng tròn, cơ thể chúng ta do bị ảnh hưởng bởi năng lượng của mặt trăng khi năng lượng của nó đạt đỉnh, căng tròn nhất nên con người thường cảm thấy bị khó ngủ hoặc ngủ cực kỳ sâu, những giấc mơ thường thấy rõ ràng và cực kỳ dễ nhớ.

Từ khóa: HARVEST ENDEAVORS, SIGNED, SEALED, STAMPED, PSYCHIC ABILITY, DIVINATION, CELEBRATION - Thu hoạch thành quả, nỗ lực;

GIAI ĐOẠN TRĂNG KHUYẾT TÀN (WANING MOON)

  • NGÀY 18: TRĂNG THƯỢNG HUYỀN KHUYẾT DẦN (WANING GIBBOUS MOON) Còn gọi là trăng khuyết cuối tháng, có thể nhìn thấy cả đêm và sáng sớm.

Từ khóa: CLEANSING, PROTECTION, GRATITUDE, CLOSURE, REPELLING, INTROSPECT, SHARING, ENTHUSIASM – Trục xuất, buông bỏ, tha thứ, từ bỏ, phá vỡ những niềm tin cũ, phá bỏ thói quen xấu, xóa bỏ tắc nghẽn, trục xuất những điều tiêu cực.

  • NGÀY 21: THE LAST QUARTER MOON

Từ khóa: BREAKDOWN, RE ADJUSTMENT, TRANSITION, RELEASE, FORGIVENESS, LETTING GO, DECOMPOSITION -  Phá bỏ, tái tạo, sửa chữa, điều chỉnh, chuyển đổi, buông bỏ, tha thứ, trục xuất.

  • NGÀY 25: TRĂNG HẠ HUYỀN (WANING CRESCENT MOON): Còn gọi là trăng bán nguyệt cuối tháng, có thể nhìn thấy vào cuối đêm và buổi sáng.

Từ khóa: SURRENDER, REST, RECUPERATE, TRANSITION, BALANCE, CALMING, RELEASE – Nghỉ ngơi, thư giãn, tìm lại sự cân bằng, bình tĩnh, bình an, an nhiên trong tâm trí.

  • NGÀY 29 – 30: DARK MOON: Lại bắt đầu sự khởi đầu của một tháng trăng mới

Từ khóa: DIVINATION, CHANGE, REMOVAL, OBSTACLES – Tiên tri, thay đổi, chuyển đổi, phá bỏ chướng ngại.

 

Những từ khóa cho mỗi pha trăng được note lại để bạn có thể ghi nhớ nhanh những điều cần làm (Ảnh: Pinterest)

Nghi lễ trăng non: Để biến ước mơ và khao khát thành sự thật

Trăng Non là dịp mà năng lượng của Vũ trụ thực sự tuyệt vời để bạn thiết lập mục tiêu, dự định mới cho bản thân về công việc, sức khỏe, mối quan hệ, dự án hay bất kỳ mục tiêu mới nào mà bạn khao khát đạt được mà chưa bắt tay vào làm. Nếu bạn muốn sử dụng Luật Hấp Dẫn để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực thì năng lượng trăng non và nghi lễ Trăng Non là điều bạn không thể bỏ qua để ươm mầm ý tưởng, giấc mơ của mình.

Nghi lễ Trăng Non là một nghi thức truyền thống từ xa xưa nếu bạn muốn áp dụng Luật Hấp Dẫn vào ước mơ thành công của mình (Ảnh: Pinterest)

Nghi lễ Trăng Non là một nghi lễ mà bạn nên thực hành đều đặn hàng tháng, mỗi tháng 2 lần – vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Theo 8 chu kỳ/ pha của mặt trăng, thì thời điểm Trăng Non (mùng 1 âm lịch đầu tháng) là thời điểm khi Mặt Trăng và Mặt Trời sắp hàng nằm về cùng một phía so với Trái Đất, không nhìn thấy được phần Mặt Trăng được Mặt Trời chiếu sáng. Đây là lúc năng lượng Dương (Mặt Trời) kết hợp với năng lượng Âm (Mặt Trăng) – một thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sản sinh ra cái mới, năng lượng mới, gieo hạt giống cho những mục tiêu của bạn. Nếu trong cuộc sống của bạn hiện tại đang gặp bất kỳ trở ngại hay sự bế tắc nào, thì năng lượng Trăng Non sẽ rất phù hợp để bạn tiếp tục xem xét lại mục tiêu của bản thân là gì – từ đó bạn có thể lên ý định với Vũ Trụ về mục tiêu bạn muốn đạt được trong tháng mới (và cả trong tương lai dài hạn). Bạn có thể dành riêng một cuốn sổ tay để viết ra những dự định, mong ước mới của bản thân ra đó, rồi cầu nguyện dưới ánh trăng, cầu xin mẹ Mặt Trăng hãy thực hiện ước mơ của bạn. Từ đó năng lượng Vũ Trụ sẽ giúp bạn hiện thực hóa những ước mơ đó thành sự thực./.