Muốn sống thọ, đừng bỏ qua 3 loại "thần dược” tự nhiên này

Muốn sống thọ, đừng bỏ qua 3 loại "thần dược” tự nhiên này Thứ Bảy, ngày 15/01/2022 19:00 PM (GMT+7) Có một cơ thể khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn, vì vậy chúng ta phải luôn duy trì thói quen giữ gìn và chú ý đến sức khỏe của mình. 1. Mật ong Mật ong có thể thúc đẩy sự bài tiết bình thường của dạ dày và tăng cường nhu động ruột. Uống 25g mật ong khi bụng đói vào mỗi sáng và tối có thể loại bỏ sự tích tụ thức ăn sau bữa ăn lớn, giảm táo bón, giải độc, loại bỏ chất béo và nhuận tràng. Uống mật ong cũng giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ ngon hơn. Glucose, vitamin, magie, photpho và canxi có trong mật ong tham gia vào quá trình điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng và duy trì giấc ngủ hiệu quả. 2. Long nhãn Long nhãn là...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 15/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Có một cơ thể khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn, vì vậy chúng ta phải luôn duy trì thói quen giữ gìn và chú ý đến sức khỏe của mình.

1. Mật ong

Muốn sống thọ, đừng bỏ qua 3 loại “thần dược” tự nhiên này - 1

Mật ong có thể thúc đẩy sự bài tiết bình thường của dạ dày và tăng cường nhu động ruột. Uống 25g mật ong khi bụng đói vào mỗi sáng và tối có thể loại bỏ sự tích tụ thức ăn sau bữa ăn lớn, giảm táo bón, giải độc, loại bỏ chất béo và nhuận tràng. Uống mật ong cũng giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ ngon hơn. Glucose, vitamin, magie, photpho và canxi có trong mật ong tham gia vào quá trình điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng và duy trì giấc ngủ hiệu quả.

2. Long nhãn

Muốn sống thọ, đừng bỏ qua 3 loại “thần dược” tự nhiên này - 3

Long nhãn là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng chữa mất ngủ, hay quên do tâm tỳ hư thiếu khí huyết. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa suy nhược, tinh thần sa sút sau khi ốm dậy, tăng cường thể lực, nhất là đối với việc thức khuya và với người làm việc trí óc.

3. Ngô

Muốn sống thọ, đừng bỏ qua 3 loại “thần dược” tự nhiên này - 4

Ngô chứa một thành phần đặc biệt là lutein có thể giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các vấn đề về mắt do suy giảm thị lực. Các chất dinh dưỡng có trong ngô giúp tăng cường trao đổi chất, điều chỉnh khả năng của các hệ thống khác nhau, ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn. Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, giúp dạ dày nâng cao khả năng nhu động, đẩy nhanh khả năng bài tiết của cơ thể, chống táo bón. Nữ giới thường xuyên ăn ngô không chỉ gặt hái được những lợi ích sức khỏe như: tốt cho mắt, thải độc mà còn giúp cho tử cung khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/muon-song-tho-dung-bo-qua-3-loai-than-duoc-tu-nhien-nay-5020221511908264.htm

Cá hấp làm theo cách này mất hẳn mùi tanh, thơm ngon ngọt thịt

Cách làm món cá trắm hấp cay là sự kết hợp tuyệt vời của độ mềm của thịt cá cùng với nước sốt đậm đà và cay...