Mùa bướm bay rợp trời -

Mùa bướm bay rợp trời - Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này bạn chưa biết đi đâu? Hãy rủ cạ cứng của mình đến ngay Rừng Cúc Phương – Ninh Bình đi nhé ! Trước mắt bạn sẽ là một thiên đường với đàn bướm bay rợp trời, một khu vườn cổ tích sẽ xuất hiện cho bạn tha hồ sống ảo đó!. Đàn bướm đầy sắc màu quy tụ lại Ngắm nhìn bướm bay rợp trời tại rừng Cúc Phương: Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời điểm thức dậy của hàng ngàn con bươm bướm xinh đẹp. Chúng tụ họp nhau tại đây tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ và thơ mộng. Con đường săn bướm 7km Đến rừng Cúc Phương, có 3 điểm mà bạn nhất định phải đến. Đầu tiên là con đường săn bướm dài 7km từ cổng vào, Động Người Xưa và Xóm Bống. Từ cổng...
Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này bạn chưa biết đi đâu? Hãy rủ cạ cứng của mình đến ngay Rừng Cúc Phương – Ninh Bình đi nhé ! Trước mắt bạn sẽ là một thiên đường với đàn bướm bay rợp trời, một khu vườn cổ tích sẽ xuất hiện cho bạn tha hồ sống ảo đó!. Đàn bướm đầy sắc màu quy tụ lại

Ngắm nhìn bướm bay rợp trời tại rừng Cúc Phương:

Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời điểm thức dậy của hàng ngàn con bươm bướm xinh đẹp. Chúng tụ họp nhau tại đây tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ và thơ mộng.
Con đường săn bướm 7km
Đến rừng Cúc Phương, có 3 điểm mà bạn nhất định phải đến. Đầu tiên là con đường săn bướm dài 7km từ cổng vào, Động Người Xưa và Xóm Bống.
Từ cổng vào, bạn sẽ choáng ngợp bởi hơn 400 loài bướm rực rỡ đầy màu sắc nổi bật trên nền xanh của rừng già. Vào đến giữa khu rừng, những đàn bướm tụ lại nhìn xa như một rừng hoa khổng lồ. Chỉ cần có người đặt chân đến, là hàng ngàn cánh bướm vung lên bay lượn trong khắp khu vườn.
Khách vô cùng thích thú chụp ảnh giữa rừng bướm
Con đường săn bướm dài 7km cho đến Động Người Xưa, các bạn chỉ cần đi 30 phút là đã gặp rất nhiều bướm đậu thành từng đàn dọc hai bên đường đi với số lượng nhiều không đếm xuể.

Động Người Xưa

Động Người Xưa- địa điểm check in lý tưởng: Động Người Xưa là một bảo tàng sinh vật học và địa chất ngoài trời tuyệt đẹp. Đây là một hang động khô mang đặc trưng của núi đá vôi, không khí ở đây rất mát mẻ, thoáng đãng, vì có một cửa hang ở trên đỉnh núi hút gió vào toàn bộ hang nên không khí ở đây rất dễ chịu. Có lẽ đây cũng là lý do tại sao những người tiền sử sống cách chúng ta hàng ngàn năm đã chọn hang động này làm nơi sinh sống.
Bên trong hang
Động có 3 ngăn quay về hướng Tây Nam : Ngăn ngoài cùng rộng, sáng và thoáng, nơi có dấu tích của người tiền sử. Ngăn giữa hẹp, tối và ẩm thấp không có dấu tích của người xưa, nhưng đặc biệt có rất nhiều dơi, chính vì vậy hang động này còn có tên là Hang Đắng. Ngăn trong cùng của hang động và là địa điểm cuối cùng của cuộc hành trình. Ngăn trong cùng cũng tối và ẩm nhưng có hệ thống nhũ đá rất đẹp.
Xóm Bống – nhà Luồng
Đến với rừng Cúc Phương chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua xóm Bống. Đây có lẽ là điểm dừng chân lí tưởng cho một ngày dài tham quan. Do ban quản lý rừng cung cấp dịch vụ nên thực đơn ăn uống và tiện nghi bị hạn chế khá nhiều. Ở đây có 3 loại nhà và mỗi khu nhà riêng biệt cách nhau 20 – 30m Một là nhà Luồng có vệ sinh riêng: giá 450k/phòng. Hai là nhà sàn đi vệ sinh chung: gồm nhà sàn tập thể ( 1200 -1400k/ phòng) và nhà sàn phòng đơn hoặc đôi tính theo giá 100k/người/đêm Ba là nhà gạch đi vệ sinh chung: giá 300k – 450k/phòng
Bên trong nhà Luồng
Phía bên trong nhà luồng là nội thất đơn giản nhưng vẫn có lắp điều hòa. Nếu các bạn thích một môi trường khang trang và tiện nghi như resort thì đây là nơi không thích hợp cho bạn. Nhưng ngược lại, nếu như bạn thích hòa mình vào thiên nhiên thì đây là nơi khá lí tưởng cho bạn. Cuối cùng là một vài lời khuyên cho các bạn tham quan rừng Cúc Phương : hãy mặc quần áo dài tay và mang theo xịt muỗi cùng thuốc bôi côn trùng đốt khi đi nhé ! Ngoài ra các bạn có thể đem theo quạt cầm tay trong lúc đi ngoài trời để tránh nóng. Thời gian lí tưởng để đi tham quan nơi này là từ trong ngày hoặc 2 ngày 1 đêm. Nhớ mang theo máy ảnh và sạc dự phòng nhé ! Có thể các bạn sẽ cần dùng đến đó ! Mong rằng những thông tin GTOP mang đến sẽ giúp các bạn có những lựa chọn cho kì nghỉ thật trọn vẹn và vừa ý nhất !

Có thể bạn muốn xem