Motel là gì? Motel có điểm gì khác so với hotel, hostel?

Motel là gì? Motel có điểm gì khác so với hotel, hostel? Motel là gì? Motel có điểm gì khác so với hotel, hostel? Đây chắc hẳn là những câu hỏi quen thuộc và là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là những người làm việc tại lĩnh vực du lịch, nhà nghỉ, khách sạn. GTOP sẽ giúp bạn có đươc góc nhìn đúng nhất về định nghĩa motel và những đặc trưng của nó. NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT     Motel là gì?                 Dịch vụ motel đang phổ biến và ngày càng phát triển Motel là một khái niệm được ghép từ hai chữ Motor và Hotel. Motel dùng để chỉ những điểm nghỉ dưỡng gần các đoạn đường quốc lộ, nơi dành cho những du khách vãng lai dọc đường có nhu cầu nghỉ tạm thời trong 1 thời gian nhất định nào đó. Hiện nay motel đang là một trong những dịch vụ nhà...

Motel là gì? Motel có điểm gì khác so với hotel, hostel? Đây chắc hẳn là những câu hỏi quen thuộc và là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là những người làm việc tại lĩnh vực du lịch, nhà nghỉ, khách sạn. GTOP sẽ giúp bạn có đươc góc nhìn đúng nhất về định nghĩa motel và những đặc trưng của nó.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

   

Motel là gì?                

Dịch vụ motel đang phổ biến và ngày càng phát triển

Motel là một khái niệm được ghép từ hai chữ Motor và Hotel. Motel dùng để chỉ những điểm nghỉ dưỡng gần các đoạn đường quốc lộ, nơi dành cho những du khách vãng lai dọc đường có nhu cầu nghỉ tạm thời trong 1 thời gian nhất định nào đó.

Hiện nay motel đang là một trong những dịch vụ nhà nghỉ khá phát triển tại Việt Nam, đặc biệt phù hợp tại những địa điểm du lịch mới phát triển. Motel tại Việt Nam hầu hết là những motel kiểu truyền thống, được xây với mục đích đơn giản.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các dịch vụ nhà nghỉ motel đang ngày càng nâng cấp, tạo nên những điểm dừng chân hết sức mới lạ và độc đáo, tạo nên sự tò mò và trải nghiệm trong chuyến đi của rất nhiều người.

Những đặc điểm của motel khác gì so với hotel?                

Motel mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị

Rất nhiều người bày tỏ sự khó khăn khi phân biệt giữa motel và hotel, tuy nhiên, hai lĩnh vực này có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy như:

Motel có quy mô nhỏ nhưng mật độ xuất hiện tại những điểm du lịch nhiều hơn Hotel, đặc biệt tại những điểm du lịch vùng núi, các điểm mới phát triển, hầu hết chỉ có dịch vụ motel. Số khách mà dịch vụ motel có thể đáp ứng ít hơn rất nhiều so với hotel. Những dịch vụ nghỉ dưỡng tại hotel đa dạng hơn rất nhiều so với motel. Motel hầu như chỉ cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi tạm thời và một vài dịch vụ vệ sinh cá nhân khác. Nếu như Hotel thường được xây dựng và tập trung nhiều tại những địa điểm trung tâm thành phố, trọng điểm các khu du lịch thì Motel hầu như chỉ tập trung chủ yếu tại những xạ lộ, các khu vực nông thôn. Nhân viên làm việc phục vụ tại Motel ít hơn rất nhiều so với Hotel, có thể bạn sẽ bắt gặp nhân viên lễ tân, phục vụ, dọn phòng tại hotel, tuy nhiên, tại motel có thể chỉ có một vài người đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Mức giá của motel rẻ hơn rất nhiều so với hotel. Dịch vụ nghỉ dưỡng tạm thời này hướng tới đối tượng du khách là những người có thu nhập thấp , các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi hoặc những du khách qua đường.

Dịch vụ motel ngày càng phát triển tại các điểm du lịch

Hiện nay những điểm du lịch tại Việt Nam đang phát triển các dịch vụ Motel ngày càng mới mẻ, độc đáo  và thu hút du khách hơn. Với mức giá phải chăng đây thật sự là một hình thức thú vị giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị và giàu trải nghiệm hơn.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được Motel là gì cũng như có thể đưa ra những lựa chọn tuyệt vời nhất cho chuyến đi của mình.

Có thể bạn muốn xem