Món lạc rang nhà nghèo làm thế này, 1 bát đủ "đánh bay" cả nồi cơm

Món lạc rang nhà nghèo làm thế này, 1 bát đủ "đánh bay" cả nồi cơm Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 10:00 AM (GMT+7) Chỉ cần biến tấu 1 chút, món lạc rang dân dã trở nên ngon hơn bao giờ hết, ăn với cơm thì hao vô đối. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phương Cherry chia sẻ cùng chị em cách rang lạc cực hao cơm. Đó là món lạc rang mắm tỏi. Theo chị Phương thì mỗi lần rang lạc kiểu này thì cả nồi cơm to cũng chỉ cần 1 bát lạc là hết. Và cách làm cũng cực đơn giản. Nguyên liệu: Lạc 200 g; 2 thìa nước mắm; dầu ăn; 1 thìa đường, ớt, tỏi. Cách làm: Bước 1: Lạc chọn loại chắc hạt, cho lạc vào chảo rang cùng dầu ăn, lạc chín để riêng. Lưu ý để lạc rang ngon thì đầu tiên bạn cần phải chọn loại lạc ngon. Khi chọn lạc, chị em lựa loại khô, bóng...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ cần biến tấu 1 chút, món lạc rang dân dã trở nên ngon hơn bao giờ hết, ăn với cơm thì hao vô đối.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phương Cherry chia sẻ cùng chị em cách rang lạc cực hao cơm. Đó là món lạc rang mắm tỏi. Theo chị Phương thì mỗi lần rang lạc kiểu này thì cả nồi cơm to cũng chỉ cần 1 bát lạc là hết. Và cách làm cũng cực đơn giản.

Nguyên liệu: Lạc 200 g; 2 thìa nước mắm; dầu ăn; 1 thìa đường, ớt, tỏi.

Món lạc rang nhà nghèo làm thế này, 1 bát đủ "đánh bay" cả nồi cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Lạc chọn loại chắc hạt, cho lạc vào chảo rang cùng dầu ăn, lạc chín để riêng.

Lưu ý để lạc rang ngon thì đầu tiên bạn cần phải chọn loại lạc ngon. Khi chọn lạc, chị em lựa loại khô, bóng và tròn to, lạc mới, không bị sâu thối. Có như vậy thì khi sau khi rang lạc lên mới giòn và ngon được. 

Chị em cũng cần chú ý mua lạc đã tách vỏ ngoài và chỉ còn lớp vỏ lụa bên ngoài, cũng không nên chọn những hạt đậu nhỏ, bị lép, có dấu hiệu ẩm mốc, sâu đục hoặc đang mọc mầm. Vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Để rang lạc ngon, đầu tiên chị em bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho lạc vào đảo đều, để lửa vừa nhỏ, đảo đều tay. Một điều vô cùng quan trọng cần phải chú ý đó là trong lúc rang lạc là  phải liên tục đảo và đảo đều tay và liên tục để lạc có thể chín đều, vàng, thơm và giòn. Nếu vì muốn nhanh đã bật lửa to dẫn tới tình trạng vỏ ngoài thì cháy nhưng bên trong đậu chưa chín và bị dẻo.

Bước 2: Tỏi băm nhỏ chiên vàng, để riêng.

Bước 3: Đặt lại chảo lên bếp, bạn tiếp tục cho hỗn hợp đường, mắm, ít ớt vào chảo đun sôi đến khi gần keo lại thì cho lạc vào đảo đều.

Món lạc rang nhà nghèo làm thế này, 1 bát đủ "đánh bay" cả nồi cơm - 3

Mới đầu để lửa lớn nên đảo đều tay trong lúc đó để đến khi hạt lạc đã khô ráo thì mới tắt bếp. Khi bếp rồi, bạn vẫn phải tiếp tục đảo tiếp đều tay cho đến nào khi hạt đậu nguội hẳn, mục đích là để giúp lạc ngấm gia vị hơn.

Đợi lạc sau khi vừa rang nguội thêm một lúc, rồi đổ hãy vào lọ và đậy kín nắp. Nên bảo quản lạc ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí như sát bếp và những nơi có nhiệt độ cao. Lạc rang mắm tỏi ớt chị em nên để trong tủ lạnh để có thể bảo quản trong một thời gian.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/mon-lac-rang-nha-ngheo-lam-the-nay-1-bat-du-danh-bay-ca-noi-com-nha-gi...

Thêm thao tác cực đơn giản này, lạc rang đỏ đẹp, để cả tháng vẫn giòn

Chỉ thêm 1 bước chẳng tốn thời gian, lạc rang giòn tan, đỏ au mà để cả tháng vẫn giòn nguyên như mới.