Mocktail là gì? Một số loại mocktail phổ biến bạn cần biết

Mocktail là gì? Một số loại mocktail phổ biến bạn cần biết Trong các quầy bar, “mocktail” là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Vậy bạn có biết Mocktail là gì? Hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này cũng như một số loại mocktail phổ biến bạn cần biết. Ảnh nguồn Internet ► Mocktail là gì? Mocktail là loại thức uống được pha trộn giữa chất tạo mùi (nước ngọt, trái cây, sữa, trứng, siro…) và chất tạo màu (nước ép trái cây, cà phê, nước có gas…). Khác với cocktail, mocktail không sử dụng rượu nền làm nguyên liệu nên không chứa chất cồn. Vì thế mà mocktail là loại thức uống rất được trẻ em, phụ nữ và người có tuổi ưa chuộng. Mocktail được chia làm 2 loại chính: Mocktail dùng trước bữa ăn: là những loại mocktail được pha chế từ những loại trái cây có vị chua nhẹ như cam, bưởi, cà chua… để...

Trong các quầy bar, “mocktail” là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Vậy bạn có biết Mocktail là gì? Hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này cũng như một số loại mocktail phổ biến bạn cần biết.

Mocktail là gì

Ảnh nguồn Internet

► Mocktail là gì?

Mocktail là loại thức uống được pha trộn giữa chất tạo mùi (nước ngọt, trái cây, sữa, trứng, siro…) và chất tạo màu (nước ép trái cây, cà phê, nước có gas…). Khác với cocktail, mocktail không sử dụng rượu nền làm nguyên liệu nên không chứa chất cồn. Vì thế mà mocktail là loại thức uống rất được trẻ em, phụ nữ và người có tuổi ưa chuộng.

Mocktail được chia làm 2 loại chính:

  • Mocktail dùng trước bữa ăn: là những loại mocktail được pha chế từ những loại trái cây có vị chua nhẹ như cam, bưởi, cà chua… để kích thích khẩu vị của người uống.
  • Mocktail dùng sau bữa ăn: là những loại mocktail có nguyên liệu là kem, sữa, nước ép dứa… để tạo dư vị thơm ngon, kích thích tiêu hóa.

► Một số loại mocktail phổ biến bạn cần biết

​Mocktail là gì

Mocktail Cinderella

Nguyên liệu: 50ml nước ép cam, 50ml nước ép dứa, 20ml nước cốt chanh, 20ml đường cô đặc, 15ml siro lựu, đá viên

Cách pha chế: Cho nước ép cam, nước ép dứa, nước cốt chanh, đường cô đặc và 1 ít đá viên vào bình shaker lắc đều. Sau đó rót hỗn hợp ra ly rồi cho siro lựu vào và trang trí.

​Mocktail là gì

Mocktail Pussy Foot

Nguyên liệu: 90ml nước ép cam, 30ml siro dâu, 15ml nước cốt chanh, 15ml nước đường, 1 lòng đỏ trứng gà.

Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay cùng với đá. Bạn nên để máy xay trong khoảng thời gian 40 – 50 giây để trứng được đánh bông lên. Sau đó rót ra ly phục vụ.

Bạn muốn xem thêm: Bản mô tả công việc nhân viên Bartender

Mocktail là gì

Mocktail Shirley Temple

Nguyên liệu: 1 hũ yaourt, ½ chai 7up, vài giọt siro dâu

Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào ly phục vụ khuấy đều với đá viên rồi trang trí.

Mocktail là gì

Mocktail Zoo Zoo

Nguyên liệu: 90ml 7up, 90ml nước ép dứa, 30ml sữa tươi, 15ml nước đường

Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay chung với đá viên, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí.

Mocktail là gì

Mocktail Virgin Pinacolada

Nguyên liệu: 150ml nước ép dứa, 30ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, 30ml nước đường.

Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay chung với đá viên, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí.

Mocktail là gì

 

Cocktail Pom-Pom

Nguyên liệu: ½ chai 7up, 30ml siro dâu, 15ml nước chanh, 1 lòng trắng trứng gà

Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay chung với đá viên. Bạn nên xay lâu một chút để lòng trắng trứng gà được chín và sẽ không bị tanh, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí.

Với những thông tin được GTOP chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp các bạn nhân viên phục vụ, học viên hay ứng viên tìm việc Bartender hiểu được "Mocktail là gì?" cũng như cách pha chế một số loại mocktail phổ biến được thực khách yêu thích trong các khách sạn - nhà hàng.

Xem thêm: Những công thức pha chế Cocktail nhân viên Bartender cần biết – P.3

Ms. Smile

Có thể bạn muốn xem