Mera của ‘Aquaman’ là nhân vật mang tính "cách mạng" đối với Hollywood

Mera của ‘Aquaman’ là nhân vật mang tính "cách mạng" đối với Hollywood Amber Heard tự hào khi có cơ hội sắm một vai diễn gan dạ và mạnh mẽ, chứ không phải là “bình hoa di động” trong dòng phim siêu anh hùng. Trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho Zing.vn tại Manila (Philippines), hai ngôi sao Jason Momoa và Amber Heard đã đem tới những chia sẻ thú vị về nhân vật của họ, cũng như quá trình quay phim gian nan của bom tấn Aquaman. Đây là bộ phim mới nhất của Vũ trụ điện ảnh DC (DCEU) với câu chuyện riêng về đế vương Atlantis. Trong tác phẩm, Momoa và Heard lần lượt sắm vai Arthur Curry/Aquaman và Mera. Nói về nhân vật của mình, Jason Momoa phát biểu: “Anh ấy là một đứa con lai, một cá nhân chưa biết sức mạnh của bản thân. Anh ấy cứu được nhiều người, nhưng đồng thời cũng để mất nhiều người. Aquaman không...

Amber Heard tự hào khi có cơ hội sắm một vai diễn gan dạ và mạnh mẽ, chứ không phải là “bình hoa di động” trong dòng phim siêu anh hùng.

Trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho Zing.vn tại Manila (Philippines), hai ngôi sao Jason Momoa và Amber Heard đã đem tới những chia sẻ thú vị về nhân vật của họ, cũng như quá trình quay phim gian nan của bom tấn Aquaman.

Đây là bộ phim mới nhất của Vũ trụ điện ảnh DC (DCEU) với câu chuyện riêng về đế vương Atlantis. Trong tác phẩm, Momoa và Heard lần lượt sắm vai Arthur Curry/Aquaman và Mera.

Nói về nhân vật của mình, Jason Momoa phát biểu: “Anh ấy là một đứa con lai, một cá nhân chưa biết sức mạnh của bản thân. Anh ấy cứu được nhiều người, nhưng đồng thời cũng để mất nhiều người. Aquaman không biết phải chia sẻ với ai về những mất mát, và phần lớn thời gian là kẻ cô độc”.

Jason Momoa và Amber Heard có nhiều cảnh diễn chung trong Aquaman.

Tuy nhiên, trong Aquaman, người hùng đã không còn cô độc nữa. Song hành cùng anh trong chuyến hành trình giành lại ngôi báu là Mera – một người con của Atlantis – không thể làm ngơ trước dã tâm tiêu diệt người trên cạn của vua Orm (Patrick Wilson).

“Tôi rất mừng khi được vào vai một siêu anh hùng gan dạ, mạnh mẽ, cực ngầu. Và trên hết, đó là một phụ nữ”, cô nói. Mera trong phim có rất nhiều pha hành động mạo hiểm. Nhiều khi, đả nữ mới là người giải nguy cho Aquaman trong tình thế nguy hiểm.

Amber Heard cho biết lần đầu cô đọc truyện tranh Aquaman đã cảm thấy rất ấn tượng trước nhân vật của mình. Minh tinh hồi tưởng: “Tôi nhớ đó là câu chuyện khi nhân vật cùng Aquaman giải cứu một thị trấn. Một người dân ở đó lầm tưởng cô là Aquawoman. Nhưng Mera lập tức phản pháo và nói rằng:  ‘Tên tôi là Mera’. Tôi đã cố gắng truyền tải thái độ đó vào nhân vật trên phim”.

Cô nàng tóc đỏ Mera gây được nhiều thiện cảm cho khán giả nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng chiến đấu thượng thừa.

Sự nổi bật của Mera là tín hiệu đáng khích lệ dành cho phái đẹp trong dòng phim siêu anh hùng nói riêng, và Hollywood nói chung. Heard nhận xét: “Tôi hạnh phúc khi có cơ hội đóng góp vào sự thay đổi trong việc khắc họa phái đẹp. Ngành công nghiệp giải trí đang chứng kiến sự đổi thay, và đáp lại nhu cầu muốn thấy người phụ nữ chính xác hơn, dày dặn hơn trên màn ảnh của khán giả”.

“Nhiều tiêu chuẩn xưa cũ đang bắt đầu bị phá vỡ, và bộ phim Aquaman thực tế đã phá vỡ rất nhiều nguyên tắc hay định kiến về giới tính, sắc tộc…”, cô nói thêm.

Bởi Aquaman chứa đựng rất nhiều cảnh hành động, quá trình ghi hình kéo dài liên tục đến 7 tháng trời. “Bạn luôn gặp chấn thương trên trường quay với những bộ phim kiểu này. Cả tôi và đội ngũ đóng thế đều gặp chấn thương vì Aquaman. Đó là điều dễ hiểu khi tất cả cứ phải liên tục đóng cảnh hành động suốt bảy tháng”.

Amber Heard cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự như Jason Momoa. Cô nói: “Với Aquaman, tôi thực tế phải chuẩn bị từ vài năm trước, bởi Mera vốn xuất hiện từ Justice League. Trong bộ phim đó, cảnh quay của tôi rất ngắn, nhưng đoàn phim vẫn đòi hỏi tôi phải có thân hình hoàn hảo phù hợp với nhân vật.

Đến khi Justice League đóng máy, tôi nghỉ ngơi vài tháng, rồi bắt đầu tập luyện 5 tiếng rưỡi mỗi ngày. Quá trình kéo dài khoảng nửa năm thì Aquaman bắt đầu khởi quay ở Australia”.

Một tò mò từ phía khán giả là các diễn viên phải làm thế nào để diễn tả những cảnh mình như đang ở dưới nước. Momoa hài hước phát biểu: “Đó là một ảo ảnh. Tất cả là ma thuật. Bạn buộc phải tưởng tượng ra mọi thứ”.

Với Heard, cô tiết lộ: “Cảm giác khi quay rất kỳ lạ. Trong phim, hầu hết cảnh bạn thấy diễn ra dưới nước. Nhưng với những cảnh quay đó, chúng tôi lại khô ráo. Bởi lúc ở dưới nước, trông chúng tôi phải như khô ráo, nước như không chạm tới chúng tôi. Còn khi bước lên từ dưới nước, chúng tôi lại ướt nhẹp”.

Nếu như Amber Heard luôn tự hào rằng mình có thể làm mọi thứ như Jason Momoa, thì có một điều cô buộc phải chịu thua Jason Momoa: khả năng hất tóc quyến rũ. “Tôi chưa từng có bạn diễn nào, mà lại là nam, hất tóc sexy hơn mình”, minh tinh hài hước phát biểu.

Theo Tuấn Lương – Zing News

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/01/aquaman-movie-mera-cuong-phim.jpeg","width":1280,"height":699},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}

Có thể bạn muốn xem