Mê đắm vẻ đẹp của cầu treo Đắk R'Moan nơi phố thị hoa vàng Gia Nghĩa

Mê đắm vẻ đẹp của cầu treo Đắk R'Moan nơi phố thị hoa vàng Gia Nghĩa Check-in cầu treo Đắk R'Moan, ngay từ những bước chân đầu tiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp ngoạn mục và khoáng đạt, cây cầu bắc qua lòng hồ thuỷ điện Đắk R’tíh, giữa một không gian đẹp mê đắm đầy kỳ bí và cuốn hút này sẽ khiến bạn chẳng nỡ rời bước. Những cây cầu ở Tây Nguyên luôn mang đến cho du khách cảm giác đặc biệt bởi chúng không mang vẻ đẹp hào nhoáng, lấp lánh ánh đèn như chốn phố thị đô hội mà thu hút bởi vẻ đẹp giản đơn phảng phất nét mạnh mẽ hoang dại của chốn đại ngàn và cầu treo Đắk R'Moan chính là một trong những cây cầu như vậy. Du lịch ở thành phố Gia Nghĩa bạn nhất định đừng bỏ lỡ cây cầu tuyệt đẹp này.    Cầu treo Đắk R'Moan là điểm...
quảng cáo

Check-in cầu treo Đắk R'Moan, ngay từ những bước chân đầu tiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp ngoạn mục và khoáng đạt, cây cầu bắc qua lòng hồ thuỷ điện Đắk R’tíh, giữa một không gian đẹp mê đắm đầy kỳ bí và cuốn hút này sẽ khiến bạn chẳng nỡ rời bước.

Những cây cầu ở Tây Nguyên luôn mang đến cho du khách cảm giác đặc biệt bởi chúng không mang vẻ đẹp hào nhoáng, lấp lánh ánh đèn như chốn phố thị đô hội mà thu hút bởi vẻ đẹp giản đơn phảng phất nét mạnh mẽ hoang dại của chốn đại ngàn và cầu treo Đắk R'Moan chính là một trong những cây cầu như vậy. Du lịch ở thành phố Gia Nghĩa bạn nhất định đừng bỏ lỡ cây cầu tuyệt đẹp này. 

 

Cầu treo Đắk R'Moan là điểm đến hấp dẫn ở Gia Nghĩa. Ảnh: FB Đắk Nông


Cầu treo Đắk R'Moan điểm check-in tuyệt vời ở Gia Nghĩa

Nhắc về Đắk Nông người ta sẽ nhớ ngay đến Tà Đùng, một thiên đường tuyệt sắc của chốn đại ngàn, thế nhưng vùng đất cao nguyên này không chỉ có thế, nơi này còn có vô số những điểm đến đẹp, hấp dẫn mà chỉ cần đặt chân đến thôi bạn sẽ lưu luyến chẳng nỡ rời bước. Cầu treo Đắk R'Moan chính là một trong những điểm check-in hấp dẫn đang thu hút các bạn trẻ đam mê xê dịch thời gian gần đây.

 

Cây cầu này nằm ngay gần thành phố Gia Nghĩa. Ảnh: ST

Cây cầu này toạ lạc ở thôn Tân An, xã Đắk R'Moan, thành phố Gia Nghĩa. Nằm không quá xa phố thị hoa vàng nhưng cầu treo Đắk R'Moan lại mang một dáng vẻ đầy khoáng đất, tự nhiên đậm hơi thở đại ngàn.
 


Cây cầu treo này chính thức được khởi công từ năm 2014 với chiều dài 84 mét, rộng 1,2 mét bắc ngang qua lòng hồ thuỷ điện Đắk R’tíh. Cây cầu này có kiến trúc cầu treo Tây Nguyên khá đặc trưng với thiết kế đơn giản gồm 2 đầu cầu và thân cầu treo với những đường dây sắt đặc trưng. Nhìn từ xa, cây cầu treo bắc ngang lòng hồ thuỷ điện mang một vẻ đẹp rất kỳ vỹ, lòng hồ thuỷ điện mênh mông, đôi bờ là cây cối xanh tươi và những bãi bồi màu đất đỏ bazan tạo nên vẻ đẹp đậm chất Tây Nguyên. 

 

Cây cầu nằm giữa không gian mênh mông của đại ngàn. Ảnh: @nhuw___

Cây cầu treo Đắk R'Moan đẹp nhất là vào mùa muồng vàng, khi những cây hoa ở đầu cầu bung nở sắc vàng rực rỡ cũng là lúc du khách gần xa lại rủ nhau tìm về để vừa ngắm cảnh vừa thỏa thích check-in sống ảo. Không gian cây cầu mùa hoa nở đẹp lung linh tựa tranh vẽ. 


Kinh nghiệm check-in cầu treo Đắk R'Moan bạn nên biết 

Cầu treo Đắk R'Moan nằm cách trung tâm thành phố Gia Nghĩa không quá xa, nên từ trung tâm bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy để đến với địa điểm này. Từ Gia Nghĩa, bạn di chuyển theo hướng UBND xã Đắk R'Moan, qua khu ủy ban, rẽ trái vào đường nhựa và đi thẳng là sẽ đến. 

 

Đường xá từ Gia Nghĩa đến cầu treo Đắk R'Moan rất thuận lợi. Ảnh: ST

Thời điểm lý tưởng nhất để check-in cầy cầu treo này là vào mùa hè hoặc mùa thu, đây là hai thời điểm mà bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của cầu treo và khung cảnh xung quanh trọn vẹn nhất. Những ngày hè khoảng tháng 5, tháng 6, hồ thuỷ điện nước trong vắt cùng với cây cối xanh tươi, nương rẫy bạt ngàn mang vẻ tươi mới, căng tràn sức sống. Mùa thu khi muồng vàng nở rộ, cầu treo Đắk R'Moan mang dáng vẻ thơ mộng khiến bạn phải sững sờ ngỡ như đặt chân đến chốn bồng lai tiên cảnh. 

 

Cây cầu mang vẻ đẹp nên thơ vào mùa hoa muồng vàng. Ảnh: Hoàng Đạt

 

Không gian tuyệt sắc khiến du khách mê mẩn. Ảnh:  Hoàng Đạt

 

Không gian check-in tuyệt vời. Ảnh: FB Review Đắk Nông

Cầu treo Đắk R'Moan là điểm đến hấp dẫn khiến ta không khỏi suýt xoa và mê mẩn, bởi dáng vẻ vững chãi nhưng cũng rất mềm mại, giữa khung cảnh bao la của lòng hồ thủy điện và những nương rẫy bạt ngàn. 


Nguyệt Cát (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn 

Ảnh: Internet