"Măng non" tiềm năng của màn ảnh Việt

"Măng non" tiềm năng của màn ảnh Việt Trước đây, trong các bộ phim truyền hình Việt Nam, rất ít có phân đoạn của các nhân vật nhí, có chăng chỉ là phân đoạn nhỏ bắt buộc, không thể thiếu bởi khi ấy khó tìm được các gương mặt nổi trội nên nhà làm phim đành phải cắt đi. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, khi phim Việt đang phát triển bùng nổ, nhiều gương mặt nhí tài năng đã tỏa sáng, thậm chí còn góp phần quan trọng làm nên thành công của các tác phẩm ăn khách. Nếu như Thương Ngày Nắng Về có Chu Diệp Anh, Phố Trong Làng có “bé Tình” Tú An thì bé Vũ Phong trong Anh Có Phải Đàn Ông Không cũng khiến tôi ấn tượng.  Vì yêu mến bé cũng như vai diễn nên mới đây, Đức Nguyên đã có cuộc trò chuyện với chị Thu Huyền, mẹ của...

Trước đây, trong các bộ phim truyền hình Việt Nam, rất ít có phân đoạn của các nhân vật nhí, có chăng chỉ là phân đoạn nhỏ bắt buộc, không thể thiếu bởi khi ấy khó tìm được các gương mặt nổi trội nên nhà làm phim đành phải cắt đi. 

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, khi phim Việt đang phát triển bùng nổ, nhiều gương mặt nhí tài năng đã tỏa sáng, thậm chí còn góp phần quan trọng làm nên thành công của các tác phẩm ăn khách. Nếu như Thương Ngày Nắng VềChu Diệp Anh, Phố Trong Làng có “bé Tình” Tú An thì bé Vũ Phong trong Anh Có Phải Đàn Ông Không cũng khiến tôi ấn tượng. 

 Vì yêu mến bé cũng như vai diễn nên mới đây, Đức Nguyên đã có cuộc trò chuyện với chị Thu Huyền, mẹ của bé Vũ Phong để tìm hiểu về bé cũng như niềm đam mê nghệ thuật, định hướng của gia đình cho cậu con trai đáng yêu, tài năng.

>>>Xem thêm: Doãn Quốc Đam quay phim mới khi Thương Ngày Nắng Về chưa đóng máy

 Bé Vũ Phong - người đóng vai Nam, con trai của Tuấn Tú trong Anh Có Phải Đàn Ông Không năm nay đã tròn 10. Bé bén duyên với nghệ thuật từ năm lên 4, do đi casting, diễn dự án TVC và được các cô chú, anh chị làm truyền thông ấn tượng bởi ngoại hình đáng yêu cùng năng khiếu diễn xuất chân thật, tự nhiên. 

 Kể từ thời điểm đó cho đến hiện tại, bé Phong đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình ăn khách, trong số đó nổi bật là vai Tèo ở Những Cô Gái Trong Thành Phố, vai K'Rếnh trong Mùa Xuân Ở Lại hay Nam trong bộ phim vừa kết thúc - Anh Có Phải Đàn Ông Không.

 Chị Thu Huyền, mẹ bé cho biết, khi đi quay Anh Có Phải Đàn Ông Không, Vũ Phong rất bạo dạn và tự nhiên, không những thế con còn được các cô chú chỉ bảo và hướng dẫn con cách diễn, hỗ trợ rất nhiều giúp con hoàn thành vai diễn. 

 “Việc đi quay của con cũng ảnh hưởng chút đến quỹ thời gian học. Nhưng rất may đợt theo đoàn phim vẫn học online nên 2 mẹ con cứ mang hết sách vở đến đoàn, đoàn quay cứ quay, con học cứ học, khi nào đến cảnh con quay thì con vào, xong lại ra học. Khi rảnh là 2 mẹ con lại học bài và làm bài tập về nhà cô giao luôn. Mẹ con luôn sát sao để điều chỉnh và sắp xếp việc quay việc học cho con cho hợp lí.” Chị Huyền nói. 

 Trước đây khi tham gia dự án Những Cô Gái Trong Thành Phố, các cô chú đoàn phim cũng tạo điều kiện sắp xếp bé Phong quay vào ngày nghỉ, thỉnh thoảng mới xin nghỉ, nhưng mẹ bé vẫn mang sách vở đi để khi con rảnh là chép bài và làm bài luôn. Còn khi đi phim Mùa Xuân Ở Lại cậu bé phải đi cùng đoàn lên tận huyện Dào San của Lai Châu, phải xin nghỉ học, rất may được nhà trường và cô giáo tạo điều kiện.

>>>Xem thêm: Ngọc Huyền: "Quang Trọng đã cướp nụ hôn màn ảnh đầu tiên của tôi"

 "Ngày con đi quay tối về các cô, các bạn gửi bài cho con chép và làm bài. Chính vì vậy mà khi đến các kì thi con vẫn hoàn thành tốt , dù không được xuất sắc 10 điểm hết nhưng mẹ con cũng không quan trọng lắm về thành tích, vì biết sức học con mình đến đâu. Trên trường thì các cô dạy hát cứ khen con hát hay, cho con tham gia văn nghệ của lớp", Mẹ bé Phong chia sẻ thêm.

Mặc dù diễn viên nhí này nhận được sự yêu mến, quan tâm của khán giả qua các dự án phim truyền hình của VTV nhưng mẹ bé - chị Thu Huyền luôn nhắc nhở con phải biết lễ phép, yêu thương mọi người. Phong là cậu bé bạo dạn, tự tin và thường chia sẻ, tâm sự với mẹ, lúc cậu muốn làm diễn viên, khi thì lính cứu hỏa,… Vợ chồng chị Huyền cũng chưa định hướng cho con vội, mà luôn bên cạnh ủng hộ sự yêu thích của con song song với việc sắp xếp thời gian hợp lý để học tập. 

 “Mình cho con đi phim chỉ mong con bạo dạn tự tin và tránh xa ti vi điện thoại thôi. Mà kể cả có định hướng và quyết cho con cũng không được, trẻ con nhiều khi thay đổi liên tục lúc thích thế này lúc thích thế kia. Trước mắt mẹ con và gia đình cũng không định hướng cho con sau này là theo nghệ thuật  nhưng nếu con sau này vẫn thích và muốn theo nghệ thuật thì mẹ con cũng sẵn sàng ủng hộ con.” Mẹ diễn viên nhí tâm sự.

 “Khi đi quay con mình có thể tự đi theo đoàn, mỗi lần tự đi con có vẻ ngoan hơn. Nhưng nhiều khi mẹ cứ lo cho con. Bên cạnh đó, vì phải mang sách vở theo để bảo ban con học nên đa số là mẹ con vẫn đi cùng đoàn phim. Khi đi quay ở những cảnh quay khó thì các chú phó đạo diễn, thư kí đạo diễn và các cô chú diễn viên sẽ giúp đỡ con. Ví dụ như cảnh khóc, diễn tâm lý khó.” Chị Huyền nói.

  Sau khi tham gia dự án Anh Có Phải Đàn Ông Không, Vũ Phong được nhiều người biết đến hơn, đi học, đi chơi có nhiều fan của bộ phim nhận ra và xin chụp hình. Thế nhưng mẹ bé chia sẻ rằng cậu là người không thích chụp ảnh, nhiều khi mẹ kêu chụp còn mặc cả nhiều lần, chứ không phải con bị “bệnh sao số” hay gì cả. 

 Có thể nói, dù chỉ đóng những vai phụ nhưng các diễn viên nhí đã góp phần làm nên thành công trong nhiều tác phẩm ăn khách của VTV. Đây sẽ là những nhân tố, “măng non” tiềm năng, hứa hẹn trở thành những gương mặt nổi bật của màn ảnh Việt trong tương lai.

 >>>Xem thêm: Thuý Hằng: Từ chối vai Lan cave (Quỳnh Búp Bê), làm CEO tài giỏi

Bài viết của Đức Nguyên trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.


 

Có thể bạn muốn xem