Lợi ích "cực phẩm" của loại củ quen thuộc trong nhà bếp

Lợi ích "cực phẩm" của loại củ quen thuộc trong nhà bếp Chủ Nhật, ngày 19/12/2021 16:00 PM (GMT+7) Khoai tây là một loại củ "đại bổ", nó mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Những lợi ích của việc ăn khoai tây là: 1. Tác dụng nhuận tràng: khoai tây chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể bài tiết các chất độc,đào thải kịp thời ra ngoài cơ thể, chống táo bón, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột. Vì vậy, thường xuyên ăn khoai tây có thể phát huy tác dụng giải độc, nhuận tràng rất tốt. 2. Giảm cân: Khoai tây chỉ chứa 0,1% chất béo, đây là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhất trong các loại thực phẩm giúp thỏa mãn cơn đói. Ăn khoai tây có thể giảm lượng chất béo và giúp cơ thể chuyển hóa dần mỡ thừa để đạt được mục đích giảm cân, tuy nhiên bạn cũng không...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 19/12/2021 16:00 PM (GMT+7)

Khoai tây là một loại củ "đại bổ", nó mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Những lợi ích của việc ăn khoai tây là:

1. Tác dụng nhuận tràng: khoai tây chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể bài tiết các chất độc,đào thải kịp thời ra ngoài cơ thể, chống táo bón, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột. Vì vậy, thường xuyên ăn khoai tây có thể phát huy tác dụng giải độc, nhuận tràng rất tốt.

Lợi ích "cực phẩm" của loại củ quen thuộc trong nhà bếp - 1

2. Giảm cân: Khoai tây chỉ chứa 0,1% chất béo, đây là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhất trong các loại thực phẩm giúp thỏa mãn cơn đói. Ăn khoai tây có thể giảm lượng chất béo và giúp cơ thể chuyển hóa dần mỡ thừa để đạt được mục đích giảm cân, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều.

3. Làm chậm lão hóa: Khoai tây rất giàu vitamin B1, B2, B6, axit pantothenic, các vitamin B khác và một lượng lớn xenluloza chất lượng cao, ngoài ra chúng còn chứa các chất dinh dưỡng như nguyên tố vi lượng, axit amin, protein và tinh bột chất lượng cao. Ăn khoai tây có lợi cho sức khỏe và có thể làm chậm tốc độ lão hóa.

Lợi ích "cực phẩm" của loại củ quen thuộc trong nhà bếp - 2

4. Khoai tây có tác dụng dưỡng da và làm đẹp: dùng nước ép khoai tây tươi thoa trực tiếp lên mặt, hiệu quả làm trắng da rất rõ rệt, không cần lo lắng về tác dụng phụ vì nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, đắp những lát khoai tây đã nấu chín lên mắt có thể làm giảm bọng mỡ dưới mắt.

Tuy nhiên, có 1 loại quả đặc biệt “kỵ” khoai tây mà nhiều người không biết. Tuyệt đối không được chạm vào quả này sau khi ăn khoai tây, nếu không khuôn mặt bạn sẽ sớm “phản kháng”.

Khoai tây không nên ăn cùng với chuối

Khoai tây và chuối là 2 thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta, có lẽ nhiều người không biết rằng việc kết hợp chúng cùng nhau lại sinh ra tác dụng phụ. Nếu 2 loại thực phẩm này được ăn cùng nhau hoặc không cách nhau 15 phút thì các nguyên tố có trong chúng sẽ phản ứng hóa học và tạo ra một số độc tố trong cơ thể. Những độc tố này có thể khiến phát triển các đốm nâu, tàn nhang trên gương mặt.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-ich-cuc-pham-cua-loai-cu-quen-thuoc-trong-nha-bep-502021191215594937.htmNguồn: http://danviet.vn/loi-ich-cuc-pham-cua-loai-cu-quen-thuoc-trong-nha-bep-502021191215594937.htm

Gặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon và bổ dưỡng mà rất ít người biết đến

Rất hiếm khi bạn có thể mua được một miếng thịt như vậy. Vì thế, nếu thấy, hãy mua hoặc giữ lại ăn ngay!