Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao?

Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao? Giặt giũ quần áo là công việc hằng ngày đối với mỗi gia đình. Nó sẽ giúp quần áo của mọi người trong gia đình luôn sạch sẽ và thơm mát. Thường quần áo sau khi giặt sạch sẽ phơi ngoài nắng hoặc bóng râm, đến trời sụp tối thì...

Giặt giũ quần áo là công việc hằng ngày đối với mỗi gia đình. Nó sẽ giúp quần áo của mọi người trong gia đình luôn sạch sẽ và thơm mát. Thường quần áo sau khi giặt sạch sẽ phơi ngoài nắng hoặc bóng râm, đến trời sụp tối thì mọi người lấy đồ vào và xếp ngay ngắn cất vào tủ. Thế nhưng một hôm bạn bận việc gì đó và lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao? Bạn nên giặt lại hay cất luôn vào tủ.

Tại sao không nên lấy đồ vào ban đêm

Trong cuộc sống thì việc phơi đồ qua đêm thường xuyên xảy ra. Đây được xem là trường hợp đặc biệt, chỉ có quên hoặc bận gì đó mới không lấy quần áo vào nhà. Chứ chẳng ai muốn phơi đồ vào ban đêm, trời tối cả. Bởi theo phong thủy lẫn dân gian, đây là việc nên tránh, không kẻo nạn tai nguy hiểm vào nhà.

Ở góc độ tâm linh

Phơi đồ qua đêm sẽ mang lại rất nhiều xui xẻo mà chẳng ai có thể lường trước được. Đây là điều tuyệt đối cấm kỵ, nhất là tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch). Bởi theo tâm linh, quần áo phơi vào trời tối sẽ là nơi cư trú thích hợp cho hồn ma lang thang. Ma quỷ mượn quần áo đang phơi ngoài trời để mặc hoặc lưu trú, trốn tìm ở đó.

Không may bạn lấy vào nhà, đồng nghĩa bạn rước ma quỷ vào nhà. Việc làm này không khác gì bạn tự rước họa vào thân. Sự hiện diện của ma quỷ luôn khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn. Sớm muộn gì gia đình bạn cũng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp cãi vã. Cuộc sống gia đạo không được yên ổn như trước.

Ở góc độ khoa học

Thời tiết ban đêm thường ẩm ướt, bởi lúc trời tối cũng là lúc sương xuống. Thường quần áo phơi vào ban đêm khá ẩm ướt, sờ vào cảm thấy lạnh lạnh. Điều này sẽ sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe, gây nên nấm mốc. Nếu không lấy quần áo vào ban đêm và xếp ngay ngắn cất vào tủ luôn, nhất định quần áo sau một thời gian sẽ bị ẩm mốc hoặc bay mùi rất khó chịu.

Hơn thế nếu quần áo ẩm ướt mà cất vào tủ lâu ngày sẽ mục nát và hỏng. Quần áo sẽ xuống màu, đặc biệt sau khi bạn lấy ra mặc sẽ gây ngứa hoặc dị ứng da. Mang lại cảm giác khó chịu khi mặc quần áo vào người, nhất là quần áo của trẻ em. Do đó tuyệt đối không phơi quần áo của trẻ con qua đêm là thế.

Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao?

Phơi đồ qua đêm là một điều khó tránh khỏi trong cuộc sống. Thậm chí 1 tuần bạn mắc phải 1 đến 2 lần vì bận công việc hay thói quen hay quên của bản thân. Và trên thực tế không phải ai cũng biết cách xử lý trường hợp này. Do đó cuộc sống trở nên xui xẻo, nạn tai mà chẳng biết lý do vì sao.

Dưới đây là những cách xử lý khi  bạn lỡ phơi đồ qua đêm:

Giặt lại quần áo

Có thể nói đây là cách xử lý tốt nhất khi bạn lỡ quên phơi quần áo qua đêm. Giặt quần áo lại sẽ loại bỏ vi khuẩn có hại đang ẩn trong quần áo. Mặc khác, sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu từ quần áo. Giúp quần áo sẽ thơm mát và sạch sẽ hơn.

Nếu nửa đêm bạn chợt nhớ ra quần áo còn phơi ngoài trời. Thay vì lấy hẳn quần áo vào nhà thì bạn nên đem quần áo về một góc nhà nào đó. Đợi sáng mai thức dậy bạn giặt lại và phơi nắng. Và hãy lưu ý, phơi đồ lần sau này hãy canh thấy đồ khô thì lấy vào nhà. Không kẻo bận việc nào đó rồi lại quên.

Chờ nắng phơi lại

Nếu bạn quên để quần áo đến nửa đêm mà vẫn chưa lấy vào nhà thì sao. Tốt nhất khi bạn nhớ ra thì hãy đem quần áo vào treo ở một góc nào đó bên hiên nhà. Đợi sáng mai trời nắng bạn đem ra phơi lại.

Tuyệt đối không đem hẳn vào trong nhà, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe lẫn tâm linh. Thế nhưng cách này sẽ làm quần áo có một mùi hôi khó chịu. Không thơm mát như quần áo phơi 1 nắng.

Tận dụng công nghệ hiện đại của máy giặt

Hiện nay có nhiều dòng máy giặt có chức năng làm khô quần áo trong vòng 6 phút. Do đó để tránh quần áo có mùi hơi khó chịu khi bị sương đêm rơi vào. Bạn nên cho tất cả đồ phơi ban đêm vào cối giật và chọn chế độ làm khô đồ.

Cách này khá tiện ích, thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu dòng máy giặt hiện đại và thông minh như thế. 

Chúng ta vừa giải đáp xong thắc mắc lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao. Việc quên lấy đồ phơi ngoài trời và để qua đêm xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Và trên thực tế không phải ai cũng biết cách xử lý tình huống này. Chẳng may xử lý không khéo nguy hại đến sức khỏe. Đặc biệt trong tâm linh, lấy đồ vào nhà ban đêm rất tác hại. Lấy đồ ban đêm không khác nào rước ma quỷ vào nhà.

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao?
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao?
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Lỡ phơi đồ qua đêm phải làm sao?
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ