Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang

Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang Trong tuần qua, một số nghệ sĩ như Lily Chen, K-ICM, Thịnh Suy đã cho ra mắt các mv mới và thử sức những thể loại nhạc khác nhau. Lily Chen hát nhạc Trịnh: "Tôi bị sai chính tả, phải thu lại nhiều lần mới ưng ý” Mặc dù dòng nhạc sở trường là bolero nhưng Lily Chen vẫn có một niềm yêu thích đặc biệt dành cho nhạc Trịnh. Chính vì thế, cô quyết định bắt tay vào thực hiện album Trịnh và Ngọc. Chia sẻ về việc hát nhạc Trịnh, Lily Chen bộc bạch: "Ca khúc 'Còn Tuổi Nào Cho Em' là một trong 7 ca khúc nhạc Trịnh được tôi làm mới lại. Dù ca từ, nhạc điệu bắt tai nhưng khi thể hiện lại, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Từ một người hát nhạc bolero, cách nhả chữ chậm rãi thì hát nhạc Trịnh, tôi...

Trong tuần qua, một số nghệ sĩ như Lily Chen, K-ICM, Thịnh Suy đã cho ra mắt các mv mới và thử sức những thể loại nhạc khác nhau.

Lily Chen hát nhạc Trịnh: "Tôi bị sai chính tả, phải thu lại nhiều lần mới ưng ý”

Mặc dù dòng nhạc sở trường là bolero nhưng Lily Chen vẫn có một niềm yêu thích đặc biệt dành cho nhạc Trịnh. Chính vì thế, cô quyết định bắt tay vào thực hiện album Trịnh và Ngọc.

Nhạc hot hôm nay: Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang-1

Chia sẻ về việc hát nhạc Trịnh, Lily Chen bộc bạch: "Ca khúc 'Còn Tuổi Nào Cho Em' là một trong 7 ca khúc nhạc Trịnh được tôi làm mới lại. Dù ca từ, nhạc điệu bắt tai nhưng khi thể hiện lại, tôi gặp rất nhiều khó khăn.

Từ một người hát nhạc bolero, cách nhả chữ chậm rãi thì hát nhạc Trịnh, tôi cần làm điều đó nhanh hơn. Hệ luỵ, tôi sai chính tả cũng nhiều, phải thu lại nhiều lần, tôi mới ưng ý".

Nhạc hot hôm nay: Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang-2

Cô cũng nói thêm, cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận những đánh giá, phản hồi của khán giả. Lily Chen mong muốn, những ca khúc cô hát sẽ trở thành “thứ nhạc để chill” mà ai cũng có thể nghe và dễ dàng cảm nhận, nhất là với giới trẻ.

Không chỉ đầu tư cho ca khúc đầu tiên mà Lily Chen sẽ quay 7 MV cho 7 ca khúc: Còn Tuổi Nào Cho Em, Cát Bụi, Dấu Chân Địa Đàng, Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Hạ Trắng, Biển Nhớ.

K-ICM - Vicky Nhung cùng kết hợp trong dự án âm nhạc dân gian, cổ trang

Vừa qua, K-ICM và Vicky Nhung đã lần đầu tiên hợp tác cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên Phận Hoa Rơi. Theo đuổi hai thể loại âm nhạc khác nhau nhưng Vicky Nhung và K-ICM lại có màn hợp tác ăn ý và gây nhiều bất ngờ. 

Nhạc hot hôm nay: Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang-3

Ca khúc Phận Hoa Rơi là một phần ngoại truyện của Tuý Hoạ nói về sự luyến tiếc của chàng trai khi người con gái ra đi nhưng chàng trai không oán trách mà chỉ luỵ tình, vương vấn.

Mặc dù là lần đầu thử sức với thể loại mới nhưng Vicky Nhung đã hoàn thành xuất sắc vai trò truyền tải thông điệp của bài hát. Xen lẫn với chất liệu nhạc rất riêng kết hợp nhạc cụ dân tộc khiến cho Phận Hoa Rơi trở nên gần gũi và dễ đi vào lòng khán giả.

Thịnh Suy so sánh tình yêu với... bát bún riêu trong ca khúc đơn giản nhất từng viết

Sản phẩm tâm huyết nhất trong năm 2021 của Thịnh Suy - E.P tiny things vừa được chính thức lên sóng. E.P gồm 4 ca khúc tiny love, i can’t see, cá rim cá chô và the lost kid, đều là những sáng tác của chàng ca sĩ trẻ tài năng và ra đời vào khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

Nhạc hot hôm nay: Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang-4

Trong E.P lần này, tiny love được Thịnh Suy lựa chọn là ca khúc chủ đề. Ca khúc mang một màu sắc rất riêng của nam ca sĩ với giai điệu lôi cuốn và những phép so sánh thú vị như “tình mình như thứ nước hoa phảng phất nồng nàn như bát bún riêu”.

Chàng trai sinh năm 1999 khẳng định đây chính là ca khúc đơn giản nhất về tình yêu mà mình từng viết, mọi thứ không tính toán và đến rất tự nhiên, từ giai điệu, hợp âm cho đến lời hát.

Nhạc hot hôm nay: Lily Chen hát nhạc Trịnh, K-ICM thử sức cổ trang-5

"Mình viết ca khúc này vào một buổi chiều, hệt như những buổi chiều khác trong mùa dịch khắc nghiệt vừa rồi tại Sài Gòn. Mình ngồi xuống chơi đàn như thường lệ thì bài hát đến, sau khi ghi ra, cái giai điệu đó cứ ong ong trong đầu mình đến hết ngày. Mình viết lên những gì mình biết về tình yêu, sự lên xuống của cảm xúc, sự yên bình khi ở cạnh nhau, sự mơ nghĩ về tương lai vô định", Thịnh Suy bộc bạch.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Có thể bạn muốn xem