Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 Năm 2018 đánh dấu cột mốc thương hiệu “pháo hoa Đà Nẵng” tròn 10 năm tuổi. Trải qua 8 lần tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không ngừng đổi mới và phát triển trở thành một sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc tế, diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Trong suốt một thập kỷ qua, với sự xuất hiện của những cây cầu qua từng giai đoạn thời gian, thành phố Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thành phố phát triển hiện đại ngang tầm khu vực. Hình ảnh những cây cầu là biểu tượng của tư duy hiện đại trong quy hoạch, xây dựng thành phố; năng động trong quản lý kinh tế xã hội và phát triển văn hóa, du lịch. Lấy cảm hứng từ những cây cầu đã ghi dấu ấn vào...

Năm 2018 đánh dấu cột mốc thương hiệu “pháo hoa Đà Nẵng” tròn 10 năm tuổi. Trải qua 8 lần tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không ngừng đổi mới và phát triển trở thành một sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc tế, diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Trong suốt một thập kỷ qua, với sự xuất hiện của những cây cầu qua từng giai đoạn thời gian, thành phố Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thành phố phát triển hiện đại ngang tầm khu vực. Hình ảnh những cây cầu là biểu tượng của tư duy hiện đại trong quy hoạch, xây dựng thành phố; năng động trong quản lý kinh tế xã hội và phát triển văn hóa, du lịch.

Lấy cảm hứng từ những cây cầu đã ghi dấu ấn vào sự đổi thay của thành phố Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 mang chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra từ 30/04/2018 đến 30/06/2018 với 5 đêm trình diễn pháo hoa ấn tượng cùng hàng loạt sự kiện đồng hành đặc sắc.

Đây được đánh giá là một trong những lễ hội lớn nhất Đông Nam Á với 8 đội dự thi đến từ 5 cường quốc về pháo hoa đến từ mọi châu lục:

 • Việt Nam  - Đội Đà Nẵng: Thành lập vào tháng 08/2018, đội tuyển Đà Nẵng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế.
 • Mỹ - Đội Atlas Pyrovision: Atlas Pyrovision là công ty trình diễn pháo hoa mang đẳng cấp quốc tế có trụ sở tại New England, Mỹ.
 • Ý - Đội Martarello S.R.L: Công ty pháo hoa Martarello được thành lập từ năm 1921 tại Arqua Polesine (Italia). Với kinh nghiệm gần 100 năm, Martarello hiện là công ty cung ứng pháo hoa chất lượng và an toàn nhất Italia hiện nay.
 • Pháp - Đội Féerie S.A.S: Đến từ nước Pháp hào hoa, Féerie luôn tạo được dấu ấn với những màn trình diễn đầy cảm xúc. Mỗi màn trình diễn pháo hoa là một chuyến du ngoạn đầy bất ngờ của ánh sáng và âm thanh.
 • Ba Lan - Đội Surex Firma Rodzinna: Được thành lập từ năm 1989, Surex Firma Rodzinna là công ty pháo hoa hàng đầu châu Âu có trụ sở tại Ba Lan
 • Thụy Điển - Đội Goteborgs Fyrverkerifabrik: Goteborgs Fyrverkerifabrik là công ty pháo hoa lớn nhất Thụy Điển và có mặt hầu hết trong các sự kiện quan trọng quốc gia.
 • Bồ Đào Nha - Đội Luso Pirotecina: Sau khi thành lập năm 1995, tập đoàn Luso Pirotecina Group luôn nỗ lực trong công tác thiết kế sáng tạo và đổi mới công nghệ nhằm mang đến cho khán giả những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc và đắng cấp nhất.
 • Hồng Kông - Đội Vulcan:Thành lập năm 1974, Vulcan là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực pháo hoa tại Trung Quốc. Đội ngũ của Vulcan là những người dày dạn kinh nghiệm, có đam mê không giới hạn trong việc tạo ra những màn trình diễn pháo hoa sáng tạo, thu hút sự hồi hộp và hứng thú của khán giả.

Danh sách các đội tham gia dự thi Cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018

Mỗi đêm thi sẽ có 2 đội tham gia trình diễn và thi đấu để lựa chọn ra 3 đội cuối cùng tham gia chung kết. Mỗi đội sẽ được trình diễn trong khoảng từ 20 đến 22 phút theo chủ đề Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI TRÌNH DIỄN PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2018

Thời gian:  30/04 (khai mạc)  - 30/06/2018 (chung kết)

Địa điểm diễn ra cuộc thi:

 • Địa điểm trình diễn (bắn pháo hoa): Cảng Sông Hàn
 • Địa điểm khán đài chính: Khán đài chính được đặt tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực trình diễn pháo hoa. Đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, một số tàu thuyền được phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và khách du lịch.

Lịch trình diễn:

 • Khai mạc – ngày 30/04/2018 (Chủ nhật): Việt Nam – Ba Lan
 • Vòng loại – ngày 26/05/2018 (Thứ Bảy): Pháp – Mỹ
 • Vòng loại – ngày 02/06/2018 (Thứ Bảy): Ý – Hồng Kông
 • Vòng loại – Ngày 09/06/2018 (Thứ Bảy): Thụy Điển – Bồ Đào Nha
 • Chung kết – ngày 30/06/2018 (Thứ Bảy): Chung kết và trao giải 3 đội nhất nhì và ba

Sơ đồ chỗ ngồi khán đài và giá vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2018

Cách đăng ký mua vé xem TẠI ĐÂY.

 

 

 

 

Nếu bạn yêu thích pháo hoa và Đà Nẵng, đừng quên đặt vé sớm và tới xem những màn trình diễn độc đáo và đặc sắc nhất tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 nhé!

(Nguồn: lehoiphaohoadanang.com)

Có thể bạn muốn xem