Kinh nghiệm du lịch bãi lữ bạn không thể bỏ qua

Kinh nghiệm du lịch bãi lữ bạn không thể bỏ qua Bãi Lữ, thuộc huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch và các “phượt thủ” khắp mọi vùng miền đất nước của tỉnh Nghệ An. Bãi biển này nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, nước biển trong vắt bao quanh là những dãy núi trùng điệp xanh mát. Không quá ồn ào, xô bồ như các bãi biển dịch vụ đã được khai thác khác, Bãi Lữ mang cho mình một không gian yên bình và thoải mái. Không khí trong lành và tươi mát của thiên nhiên miền biển Nghệ An sẽ giúp cho du khách cảm thấy thư giãn và khỏe khoắn hơn.   Nếu có dịp đến Nghệ An, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua điểm tham quan, du lịch và vui chơi này nhé! Nếu không đó sẽ là một điều đáng tiếc đấy! Dưới...
Bãi Lữ, thuộc huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch và các “phượt thủ” khắp mọi vùng miền đất nước của tỉnh Nghệ An. Bãi biển này nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, nước biển trong vắt bao quanh là những dãy núi trùng điệp xanh mát. Không quá ồn ào, xô bồ như các bãi biển dịch vụ đã được khai thác khác, Bãi Lữ mang cho mình một không gian yên bình và thoải mái. Không khí trong lành và tươi mát của thiên nhiên miền biển Nghệ An sẽ giúp cho du khách cảm thấy thư giãn và khỏe khoắn hơn.   Nếu có dịp đến Nghệ An, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua điểm tham quan, du lịch và vui chơi này nhé! Nếu không đó sẽ là một điều đáng tiếc đấy! Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình khi đi du lịch Bãi Lữ, hi vọng nó sẽ có ích cho bạn nhé!

1. Phương thức di chuyển đến Bãi Lữ

a) Nếu bạn đi từ Hà Nội

Bãi Lữ cách không xa Hà Nội lắm, chỉ cách khoảng 170-180km, do đó, bạn có rất nhiều lựa chọn phương tiện khi đến Bãi Lữ khi đi từ Hà Nội (xe máy, xe khách, ô tô riêng…). Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể mua vé đi tới Vinh, sau đó tiếp tục bắt xe ôm hoặc xe taxi để họ chở thẳng tới Bãi Lữ. Đây là một số tuyến xe Hà Nội – Vinh mà bạn có thể tham khảo:
  • Xe Thái Minh: khởi hành tại Mỹ Đình lúc 17h 20, về bến tại Vinh lúc 8h55. SĐT: (038) 3852043 – 0913 273653 – 0912 077715
  • Xe Văn Minh: khởi hành tại Mỹ Đình 10h30-11h30-12h00-13h30-23h00 và về bến tại Vinh Cửa Lò. SĐT: 038 3579579.

b) Nếu bạn đi từ TP.HCM

Bạn có thể chọn đi xe khách hoặc máy bay tới Vinh sau đó tiếp tục bắt xe ôm hoặc xe taxi để họ chở thẳng tới Bãi Lữ. Đây là một số tuyến xe TP.HCM  – Vinh mà bạn có thể tham khảo:
  • Xe Thuận Thảo: khởi hành tại Bến Xe Miền Đông 8h – 13h, (08) 35112957 – 0913 482369.

c) Cung đường dành cho xe máy

Bạn cứ đi dọc theo quốc lộ 1A cho đến khi tới huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Khi thấy biểu tượng di tích Kênh Nhà Lê theo hướng Đông thì cứ chạy dọc theo dãy Mộ Dạ là con đường uốn cong lưng núi, bạn chạy tiếp tầm 4km là tới.

2. Các địa điểm tham quan khi tới Bãi Lữ

Tại Bãi Lữ, có rất nhiều địa điểm tham quan mà bạn có thể lựa chọn. Đầu tiết, tất nhiên bạn không thể bỏ qua – chính là đỉnh núi Lữ – đây có thể coi là biểu tượng của bãi Lữ mà ai ai dến đây cũng phải tham quan. Theo cung đường dẫn lên đỉnh núi, bạn sẽ có thể nhìn ngắm nhiều cảnh đẹp thiên nhiên xinh đẹp và hùng vĩ. Phía xa, bạn có thể quan sát thấy  đảo Song Ngư, Đảo Mắt, Lan Châu. Hoặc gần hơn, bạn có thể nhìn ngắm Hùng Lĩnh, Núi Rồng, Núi Lò, Núi Cờ, Núi Kiếm… Ngoài ra, trên đường đến Bãi Lữ, bạn có thể dừng chân tại Kênh Sắt. Đây cũng là một nơi thu hút nhiều khách du lịch khi đến thăm Bãi Lữ. Điều này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ ưa thích khám quá và thường đi du lịch bằng xe máy. Kênh Sắt  là nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mặt nước trong xanh và yên ả. Bên cạnh đó, tại đây bạn còn được ghé thăm Đền thờ Sơn Thần và Thánh Mẫu. Đây chính là Đền Nẻ được nhắc đến trong truyền thuyết Hồ Quý Ly và Bạch Y công chúa. Một địa điểm dừng chân khác mà bạn cũng có thể tham quan nếu bạn di chuyển từ Hà Nội, đó là Đền Cuông. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh nổi danh xứ Nghệ. Ngôi đền này thờ vua An Dương Vương và được truyền tụng là nơi gắn liền với sự tích Mỵ Châu Trọng Thủy khi xưa. Ngôi đền này vốn nổi danh là rất linh thiêng, do đó, hằng năm, thường xuyên có các du khách ghé thăm.

3. Một số khách sạn tại Bãi Lữ

Khi đến đây, bạn có thể tham khảo một số khách sạn dưới đây để chọn điểm dừng chân cho mình. Do Bãi Lữ Resort là resort duy nhất tại đây, nên ngoài lựa chọn này, bạn có thể ra Cửa Lò để có thêm nhiều phương án khác nhé!
  • Bãi Lữ Resort: Đây chính là Resort cao cấp và duy nhất tại Bãi Lữ. Ở đây có 2 lựa chọn nhà ở dành cho bạn, tùy vào sở thích và “ngân sách” bạn có thể lựa chọn khu nhà cao tầng hoặc khu biệt thự.
  • Saigon Kim Lien Resort  – Số 212 Đường Bình Minh, Bãi Biển Cửa Lò – giá khoảng 32,75 USD
  • Bank Star Cua Lo Hotel – 190 Bình Minh, Bãi Biển Cửa Lò, Biển Cửa Lò – giá khoảng 55,87 USD
  • Muong Thanh Cua Lo Hotel – Số 232 Đường Bình Minh, Phường Nghi Thu, Bãi Biển Cửa Lò – giá khoảng 42,38 USD

Có thể bạn muốn xem