Kinh doanh khách sạn toàn tập từ A-Z

Kinh doanh khách sạn toàn tập từ A-Z Hiện nay, ngành kinh doanh khách sạn đang là lĩnh vực hái ra tiền nên có xu hướng phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh không ngừng. Nhưng để trụ được trong ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng đòi hỏi chủ đầu tư phải có kiến thức và kỹ năng vững chắc mới đảm bảo thu được lợi nhuận. Tham khảo cách để kinh doanh khách sạn hiệu quả dưới bài viết này nhé. Ngành kinh doanh khách sạn đang là một xu hướng phát triển Kinh doanh khách sạn là gì? Để học được phương pháp kinh doanh một khách sạn lớn hay nhỏ hiệu quả thu được khoản lợi nhuận cao thì đầu tiên bạn phải hiểu được lĩnh vực này là gì?. Kinh doanh khách sạn hiểu đơn giản là hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch...

Hiện nay, ngành kinh doanh khách sạn đang là lĩnh vực hái ra tiền nên có xu hướng phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh không ngừng. Nhưng để trụ được trong ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng đòi hỏi chủ đầu tư phải có kiến thức và kỹ năng vững chắc mới đảm bảo thu được lợi nhuận. Tham khảo cách để kinh doanh khách sạn hiệu quả dưới bài viết này nhé.

Ngành kinh doanh khách sạn đang là một xu hướng phát triển

Kinh doanh khách sạn là gì?

Để học được phương pháp kinh doanh một khách sạn lớn hay nhỏ hiệu quả thu được khoản lợi nhuận cao thì đầu tiên bạn phải hiểu được lĩnh vực này là gì?.

Kinh doanh khách sạn hiểu đơn giản là hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ khác cho khách du lịch để đáp ứng nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của họ tại các khu du lịch với mục đích cuối cùng là có lãi.

Đây là hình thức kinh doanh không mới nhưng lại thiết thực đáp ứng đúng nhu cầu nên mang lại lợi ích rất cao nếu chọn được phương án kinh doanh khác biệt và phù hợp với mô hình ban đầu.

Kinh doanh khách sạn du lịch được phân theo 5 tiêu chuẩn chính từ hạng 1 sao cho đến 5 sao là loại cao cấp và đắt tiền nhất nhưng đồng nghĩa sẽ được phục vụ những tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp.

Điều kiện để kinh doanh khách sạn thành công

Muốn điều hành khách sạn thành công cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện nghi hoàn hảo, hiện đại và nhân viên phục vụ văn minh chính là yếu tố quan trọng quyết định sự tăng trưởng lợi nhuận.

Sự phát triển của du lịch khách sạn phụ thuộc trực tiếp vào cơ sở vật chất. Cho nên, đầu tư xây dựng khách sạn hiện đại, mới mẻ và không ngừng cải thiện chất lượng mỗi năm, chú ý tu sửa chính là đầu tư có lợi nhất.

Để có thể thu hút khách đến nghỉ dưỡng và phát triển doanh thu hàng năm đòi hỏi khách sạn phải có cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng có tiện nghi hiện đại, để đáp ứng tối đa yêu cầu của du khách.

Phương tiện thông tin, quảng cáo cần lập riêng cho khách sạn của mình một website để du khách có thể dễ dàng đặt phòng hoặc có thể đăng thông tin lên các website du lịch lớn nhất hiện nay như booking, traveloka, agoda,… để đặt phòng trực tuyến.

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là hình thức kinh doanh không mới nhưng luôn mang lại hiệu quả cao nếu có một phương pháp kinh doanh phù hợp và khác biệt.

Phương pháp quản trị kinh doanh một khách sạn hiệu quả nhất

Từ trước đến nay, kinh doanh khách sạn nhà nghỉ chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng do thống kê tại nước ta có vô số nơi có loại hình này nên sức cạnh tranh vô cùng lớn.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mở khách sạn cần tìm hiểu thật kỹ kiến thức để hạn chế rủi ro và thu được lợi nhuận thường xuyên. Cùng tham khảo phương pháp kinh doanh khách sạn nhà nghỉ hiệu quả dưới đây.

Muốn kinh doanh khách sạn hiệu quả phải quản lý tốt

Một trong những phương pháp kinh doanh khách sạn hiệu quả quan trọng nhất chính là cách thức quản lý tốt để hoạt động lâu dài và phát triển.

Người quản lý giỏi phải hiểu được giá trị của mỗi nhân viên, phải biết nhìn đúng người và giao đúng công việc nhằm đạt hiệu suất làm việc cao nhất. Quản lý thế nào để khích lệ nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian ngắn nhất.

Hay đôi khi hãy thử trao quyền nhất định cho nhân viên cũng là cách tạo niềm tin để họ cảm thấy mình được tôn trọng và muốn cống hiến nhiều hơn.

Lợi ích quản lý tốt sẽ nắm được tâm lý của nhân viên, khách hàng để kiểm soát và điều hành công việc một cách khoa học nhất.

Đầu tư vào chất lượng phòng và dịch vụ

Đầu tư vào chất lượng phòng

Hãy để ý từ những đồ vật nhỏ nhất trong phòng như khăn tắm luôn phải giặt sạch, bồn tắm phải có nhiều loại sữa tắm mini, bàn trang điểm và quan trọng nhất do công nghệ hiện đại vượt trội nên khách sạn nào cũng cần trang bị wifi để vào mạng internet.

Bạn hãy để ý những nơi không có mạng sẽ có ít khách hàng hơn những nơi đầy đủ các thứ. Do đó, luôn chú ý cải thiện đồ trong mỗi phòng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hãy lắp đặt khóa thẻ từ thông minh cho mỗi phòng thay vì dùng chìa khóa như trước và sử dụng các phần mềm quản lý thông minh để kiểm soát được lượng khách hàng ngày đến thuê phòng và trả phòng.

Những phần mềm khách sạn này còn giúp điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, kiểm soát nhân viên vệ sinh phòng, hệ thống sưởi… để tiết kiệm và nâng cao hiệu quả quản lý.

Chú trọng vào phục vụ theo nhu cầu khách hàng

Phục vụ theo nhu cầu của từng đối tượng

Kinh doanh khách sạn nên đáp ứng nhu cầu phong phú của nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều tầng lớp, địa vị và độ tuổi khác nhau. Cho nên, để khách hàng có những phút giây nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất và họ muốn quay lại lần thứ hai đòi hỏi khách sạn của bạn phải có chất lượng dịch vụ và phòng hiện đại, luôn đáp ứng yêu cầu của du khách.

Yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi khách sạn chính là ẩm thực cần luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo hương vị riêng biệt mà chỉ khách sạn của bạn có.

Kết hợp với đó là hong cách thiết kế độc đáo đi kèm với những món ăn mang đặc trưng riêng của khách sạn là điều khiến khách hàng ấn tượng và tất nhiên khi nhắc đến một địa chỉ khách sạn nào đó cái tên họ nhớ đến sẽ là bạn.

Ngoài ra cách trang trí nội thất của khách sạn cũng cần được quan tâm nhiều do đây cũng là yếu tố gây ấn tượng và ghi nhớ cho khách hàng để có dịp họ muốn quay lại.

Chú trọng trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Bạn có biết yếu tố quyết định kinh doanh khách sạn hiệu quả cũng phụ thuộc vào sự nhiệt tình, tâm tâm, chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ khi giao tiếp với khách hàng. Đây cũng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại với bạn những lần tiếp theo hay không.

Mọi nhân viên từ lễ tân, phục vụ cho đển dọn dẹp phòng đều cần thoải mái, niềm nở vởi khách hàng để tạo thiện cảm và góp phần thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn hiệu quả.

Bạn nên nhớ kiến thức chuyên môn chưa giỏi có thể đào tạo được nhưng thái độ và tính cách thì rất khó có thể thay đổi.

Chính vì vậy khi tuyển dụng nhân viên cần đặc biệt chú trọng vào cách giao tiếp xong mới hỏi đến trình độ.

Để nhân viên phát huy hết năng lực cần có mức lương hấp dẫn và chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên, để họ có trách nhiệm đối với công việc của mình.

Chiến lược kinh doanh phù hợp

Để vận hành khách sạn lâu dài bạn cần xác định chiến lược kinh doanh theo từng giai đoạn phù hợp nhất . Nên chia theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi một giai đoạn cần có chiến lược riêng phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được.

Sau khi có chiến lược kinh doanh khách sạn, cần tập trung vào các chiến lược như về giá, cạnh tranh, chiến lược marketing, quảng bá khách sạn, chiến lược xây dựng thương hiệu…để tăng sự nhận diện đối với công chúng và khách hàng mục tiêu của mình.

Tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn

Số lượng và đối tượng khách đến khách sạn quyết định đến việc hiệu quả kinh doanh khách sạn của bạn, vì vậy cần có những chính sách ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn.

Dù quy mô khách sạn của bạn lớn hay nhỏ, thì bạn đều cần có chiến lược đúng đắn để không phải mùa cao điểm cũng thu được lợi nhuận trong năm.

Vì vậy, nếu áp dụng có hệ thống và đúng phương pháp trên sẽ có lợi ích không nhỏ trong việc bạn kinh doanh khách sạn hiệu quả nhất.

Nếu bạn có ý định kinh doanh homestay, một hình thức lưu trú trải nghiệm cùng chủ nhà, dân bản địa, tham khảo ngay bài viết: Kế hoạch kinh doanh homestay thành công để có thêm kinh nghiệm thực tiễn trong việc đưa loại hình lưu trù này hoạt động suông sẻ nhất.

Có thể bạn muốn xem