Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy

Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy Thứ Hai, ngày 01/02/2021 10:00 AM (GMT+7) Rau muống - thứ rau của quê hương không chỉ để luộc, xào hay nấu canh mà khi được làm thành món này lại trở thành cao sang, lại còn ngon vô đối. Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Lê Thị Ngọc Trân đã chia sẻ cùng mọi người công thức để làm món rau muống ăn mới lạ lại còn sang. Theo chị Trân thì món này không chỉ "ngon bá cháy" mà còn có thể làm thành món trên bàn tiệc.  Đó chính là món rau muống chẻ trộn dầu giấm. Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gram; rau muống; hành tỏi xay; trứng; giấm, đường, muối tiêu, dầu. Cách làm:  Bước 1: Rau muống nhặt hết lá chừa cọng, chẻ nhỏ Hoặc đập dập rau muống cho tét làm 3,4 xong cắt khúc ngâm nc muối sơ, xả lại nc...

Thứ Hai, ngày 01/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Rau muống - thứ rau của quê hương không chỉ để luộc, xào hay nấu canh mà khi được làm thành món này lại trở thành cao sang, lại còn ngon vô đối.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Lê Thị Ngọc Trân đã chia sẻ cùng mọi người công thức để làm món rau muống ăn mới lạ lại còn sang. Theo chị Trân thì món này không chỉ "ngon bá cháy" mà còn có thể làm thành món trên bàn tiệc. 

Đó chính là món rau muống chẻ trộn dầu giấm.

Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gram; rau muống; hành tỏi xay; trứng; giấm, đường, muối tiêu, dầu.

Cách làm: 

Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy - 1

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá chừa cọng, chẻ nhỏ

Hoặc đập dập rau muống cho tét làm 3,4 xong cắt khúc ngâm nc muối sơ, xả lại nc lạnh, ngâm thêm chút nc đá lạnh cho giòn rau. Vớt ra, để ráo

Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy - 2

Bước 2: Làm nước trộn

Hành tím bào nhỏ.

Lấy 4 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối tiêu, 1/2 muỗng dầu hướng dương, 1/2 muỗng tỏi phi.  Trộn đều đánh lên cho tan , thêm hành tím bào bỏ vô

Bước 3: Thịt bò xào

Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy - 3

Lấy 200gr thịt bò cắt mỏng ướp hành tỏi xay, xíu dầu hào, tiêu, xíu nước tương, hạt nêm, xíu mè trắng, ướp 15p. Sau đó xào tái chín. 

Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn. Đây là bước quan trong của cách làm bò lúc lắc nhằm đảm bảo cho thịt bò không chín quá mất độ mềm mại của thịt bò.

Bước 4: Luộc trứng lòng đào

Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy - 4

Bắt nồi nước nấu, khi nước sôi thì giảm lửa cho nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-6 phút để trứng chín lòng đào. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa. Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.

Bước 5: Hoàn thành

Không luộc hay xào, loại rau "thấm đẫm hồn quê" làm món này đảm bảo ngon bá cháy - 6

Bày rau muống ra đĩa, rưới đều nước trộn lên trên. Tiếp tục bày thịt bò xào, trứng lòng đào chia đôi để lên trên rồi rưới thêm 1 lượt nước trộn. Sau cùng rắc hành tỏi phi lên trên cùng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/khong-luoc-hay-xao-loai-rau-tham-dam-hon-que-lam-mon-nay-dam-bao-ngon-...

VIDEO: Tôm chiên bia bọc dừa, món ngon cho mâm cơm ngày Tết, trẻ con thích mê

Sự kết hợp độc đáo giữa tôm với bia và thêm chút dừa sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên đó, hãy theo dõi cách làm món tôm...

Có thể bạn muốn xem