Khám phá khu nghỉ dưỡng H’Mong Village hình chiếc gùi người Mông độc nhất vô nhị ở Hà Giang

Khám phá khu nghỉ dưỡng H’Mong Village hình chiếc gùi người Mông độc nhất vô nhị ở Hà Giang Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village có diện tích 20ha chia làm ba khu riêng biệt với thiết kế khác nhau, đặc biệt nhất là 15 ngôi nhà có hình dáng mô phỏng chiếc gùi (quẩy tấu) đặc trưng của dân tộc Mông. Lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc gùi (hay còn gọi là quẩy tấu) là một trong các vật dụng gắn liền với cuộc sống thường ngày đối với đồng bào dân tộc Mông. Chiếc quẩy tấu trở thành người “bạn” trên lưng theo họ từ lúc sinh ra, lớn lên đến khi trưởng thành. Tại H’Mong Village, những chiếc quẩy tấu siêu to khổng lồ này sẽ  địu những giấc ngủ ngon cho du khách. Mỗi ngôi nhà hình quẩy tấu gồm 2 tầng với chiều cao 5,15m, diện tích mỗi tầng là 12m². Khung nhà được làm bằng bê tông, bên trong ốp vật liệu trúc,...

Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village có diện tích 20ha chia làm ba khu riêng biệt với thiết kế khác nhau, đặc biệt nhất là 15 ngôi nhà có hình dáng mô phỏng chiếc gùi (quẩy tấu) đặc trưng của dân tộc Mông.

Lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc gùi (hay còn gọi là quẩy tấu) là một trong các vật dụng gắn liền với cuộc sống thường ngày đối với đồng bào dân tộc Mông. Chiếc quẩy tấu trở thành người “bạn” trên lưng theo họ từ lúc sinh ra, lớn lên đến khi trưởng thành. Tại H’Mong Village, những chiếc quẩy tấu siêu to khổng lồ này sẽ  địu những giấc ngủ ngon cho du khách.

Mỗi ngôi nhà hình quẩy tấu gồm 2 tầng với chiều cao 5,15m, diện tích mỗi tầng là 12m². Khung nhà được làm bằng bê tông, bên trong ốp vật liệu trúc, bên ngoài đan bằng sợi nhựa tổng hợp giả tre chống cháy. Với địa thế nằm trên sườn núi cao ôm trọn rừng đá được UNESCO công nhận, H’mong Village kết hợp hoàn hảo các vật liệu tự nhiên mang đến một không gian mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao nhưng vẫn có hơi hướng đương đại.

Cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 50km về phía Đông Bắc, khu nghỉ dưỡng H’Mong Village nằm trên quốc lộ 4C tuyến đường đi Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn thuộc khu Tráng Kìm, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ.

Địa chỉ: H’Mong Village, Tráng Kìm – Đông Hà – Quản Bạ – Hà Giang

Có thể bạn muốn xem