“Khách sộp” tip cho nhân viên nhà hàng gần 370 triệu đồng dù chỉ gọi bữa ăn 850k

“Khách sộp” tip cho nhân viên nhà hàng gần 370 triệu đồng dù chỉ gọi bữa ăn 850k Khi nhận được số tiền tip đầy bất ngờ từ vị “khách sộp”, nữ nhân viên phục vụ thốt lên: “Ôi trời, Quý khách nghiêm túc đấy chứ?”. Vị khách hào phóng bình tĩnh đáp: “Tôi muốn các bạn nhận lấy món quà này, các bạn đã làm việc vất vả rồi”…   Số tiền tip lớn nhất bạn từng được nhận là bao nhiêu?   Mới đây, chủ nhà hàng Stumble Inn Bar and Grill (New Hampshire, Anh) - ông Mike Zarella đã chia sẻ một câu chuyện thú vị lên Facebook và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Theo đó, nhân viên pha chế - phục vụ làm việc tại nhà hàng của ông vừa trải qua một phen tá hỏa khi nhận được khoản tiền tip khủng từ một vị khách hào phóng. Vị khách chỉ gọi bữa ăn với vài chiếc xúc xích...

Khi nhận được số tiền tip đầy bất ngờ từ vị “khách sộp”, nữ nhân viên phục vụ thốt lên: “Ôi trời, Quý khách nghiêm túc đấy chứ?”. Vị khách hào phóng bình tĩnh đáp: “Tôi muốn các bạn nhận lấy món quà này, các bạn đã làm việc vất vả rồi”…

 

“Khách sộp” tip cho nhân viên nhà hàng gần 370 triệu đồng dù chỉ gọi bữa ăn 850k

Số tiền tip lớn nhất bạn từng được nhận là bao nhiêu?

 

Mới đây, chủ nhà hàng Stumble Inn Bar and Grill (New Hampshire, Anh) - ông Mike Zarella đã chia sẻ một câu chuyện thú vị lên Facebook và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo đó, nhân viên pha chế - phục vụ làm việc tại nhà hàng của ông vừa trải qua một phen tá hỏa khi nhận được khoản tiền tip khủng từ một vị khách hào phóng.

Vị khách chỉ gọi bữa ăn với vài chiếc xúc xích và một số đồ uống không cồn. Dù tổng hóa đơn chi trả chỉ là 37 USD (tương đương 850k) - nhưng khi thanh toán, vị khách để lại khoản tiền tip lên đến 16.000 USD (gần 370 triệu đồng).

 

“Khách sộp” tip cho nhân viên nhà hàng gần 370 triệu đồng dù chỉ gọi bữa ăn 850k

Hóa đơn thanh toán tiền và số tiền tip khủng

 

Ban đầu, tưởng nhầm lẫn nên nhân viên phục vụ nhà hàng đã hỏi đi hỏi lại liệu khách có nhầm 160 USD thành 16.000 USD. Nhưng vị khách xác nhận con số này là chính xác. Và nói “Tôi muốn các bạn nhận lấy món quà này, các bạn đã làm việc vất vả rồi. Đừng tiêu toàn bộ số tiền đó vào một chỗ…”.

Khi biết đó là sự thật, các nhân viên làm việc tại nhà hàng đã vô cùng vui mừng, rối rít cảm ơn vị khách. Michelle McCudden - nhân viên phục vụ của nhà hàng cho biết: hành động hào phòng của vị khách giúp cô khôi phục lại niềm tin của mình vào sự tử tế.

Được biết, thực khách sộp đó không phải là khách quen mà đây là lần đầu tiên ông đến với nhà hàng.

Theo quy định tại Stumble Inn Bar and Grill, 8 nhân viên pha chế và phục vụ sẽ được chia số tiền tip nhận từ khách. Nhưng lần này, toàn bộ 12 nhân viên (bao gồm cả 4 nhân viên bếp) được chia đều số tiền tip 16.000 USD và chủ nhà hàng không lấy một xu nào.

 

“Khách sộp” tip cho nhân viên nhà hàng gần 370 triệu đồng dù chỉ gọi bữa ăn 850k

Nhân viên nhà hàng tại Stumble Inn Bar and Grill (Anh)

 

Ông Zarella cho biết thêm, đa phần nhân viên làm việc cho ông đều là mẹ đơn thân và thời gian qua họ đã có quãng thời gian khó khăn vì nhà hàng chỉ bán mang đi do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. “Dù số tiền lớn hay nhỏ, mọi người đều sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp. Đây là một câu chuyện vui và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của vị khách đó.”


Là nhân viên làm việc trong nhà hàng, hẳn bạn cũng mong sẽ có một lần mình nhận được số tiền tip lớn như thế. Lời khuyên cho bạn là hãy cứ phục vụ mọi thực khách đến với nhà hàng bằng sự nhiệt tình nhất có thể, biết đâu cơ may sẽ sớm mỉm cười…

 

(Theo CNN)

2021 USD tiền tip và mong đợi của Hoteliers cho năm mới khởi sắc hơn

 

Có thể bạn muốn xem