Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ sẽ trông như thế nào?

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ sẽ trông như thế nào? Mới đây, những hình ảnh thiết kế đầu tiên về khách sạn ngoài vũ trụ đã được truyền thông công bố. Lâu nay chúng ta đã được xem nhiều hình ảnh về khách sạn trên cây hay khách sạn dưới biển - vậy thì khách sạn lơ lửng ngoài Trái đất sẽ trông như thế nào?     Năm 2019, một công ty ở California (Mỹ) là Gateway Foundation đã lên kế hoạch xây dựng khách sạn mô phỏng kiểu tàu du lịch lơ lửng trong bầu khí quyển Trái đất. Khi đó, khách sạn này được đặt tên là Von Braun Station (Trạm Von Braun).     Đến nay, dự án trạm du hành kết hợp khách sạn không gian này được đổi tên thành Voyager Station (Trạm Voyager). Khách sạn được thiết kế gồm 24 module, có cấu trúc 2 vòng tròn, kết nối với nhau bằng trục thang máy tạo thành...

Mới đây, những hình ảnh thiết kế đầu tiên về khách sạn ngoài vũ trụ đã được truyền thông công bố. Lâu nay chúng ta đã được xem nhiều hình ảnh về khách sạn trên cây hay khách sạn dưới biển - vậy thì khách sạn lơ lửng ngoài Trái đất sẽ trông như thế nào?

 

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Năm 2019, một công ty ở California (Mỹ) là Gateway Foundation đã lên kế hoạch xây dựng khách sạn mô phỏng kiểu tàu du lịch lơ lửng trong bầu khí quyển Trái đất. Khi đó, khách sạn này được đặt tên là Von Braun Station (Trạm Von Braun).

 

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Đến nay, dự án trạm du hành kết hợp khách sạn không gian này được đổi tên thành Voyager Station (Trạm Voyager). Khách sạn được thiết kế gồm 24 module, có cấu trúc 2 vòng tròn, kết nối với nhau bằng trục thang máy tạo thành bánh xe quay quanh Trái đất. Về công nghệ sử dụng sẽ tương tự như trạm vũ trụ ISS nhưng nhờ có lực hấp dẫn nhân tạo nên con người có thể đi lại bình thường và sinh sống lâu dài như trên mặt đất.

 

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Những hình ảnh thiết kế đầu tiên cho thấy nội thất bên trong khách sạn ngoài vũ trụ sang trọng không kém khách sạn thông thường với giường đệm êm ái, vòi tắm hoa sen... Mỗi buồng dự kiến có diện tích khoảng 12m x 18m và được trang bị hệ thống cửa sổ giúp du khách dễ dàng nhìn ngắm các vì sao, khoảng không rộng lớn ngoài vụ trụ ở vị trí cực gần.

 

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Voyager Station cũng cung cấp nhiều không gian dịch vụ như nhà hàng, quầy bar, spa chăm sóc sức khỏe, rạp chiếu phim… để du khách có thể ăn uống, thư giãn và kể cả làm việc.

 

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Bên cạnh đó, khách du lịch còn được tham gia các hoạt động thể thao đặc biệt. Nhờ môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ, bạn có thể nâng được nhiều đồ vật, nhảy cao hơn, chạy theo những cách mà không thể thực hiện khi ở môi trường Trái đất. Do đó, những du khách muốn có được trải nghiệm đặc biệt này sẽ phải trải qua một khóa đào tạo.

 

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

 

Kiến trúc sư Tim Alatorre cho biết, khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ được lấy ý tưởng từ bộ phim “A Space Odyssey”. Voyager Station sẽ được xây dựng vào năm 2026 với sức chứa khoảng 280 khách và 112 phi hành đoàn. Dự kiến, khi mở cửa đón khách từ năm 2027, khách sạn độc đáo này có khả năng bay quanh Trái đất trong vòng 90 phút. Như lời John Blincow - nhà sáng lập Gateway Foundation chia sẻ: “Đây sẽ là cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo”. Hiện giá phòng chưa được công bố nhưng công ty thực hiện dự án kỳ vọng kỳ nghỉ tại đây sẽ tương đương như chuyến du lịch bằng du thuyền.

 

(Theo CNN)

Khám phá 7 khách sạn độc đáo nhất thế giới

 

Có thể bạn muốn xem