Hướng dẫn pha 12 món cocktail cực hợp đãi khách đêm giao thừa

Hướng dẫn pha 12 món cocktail cực hợp đãi khách đêm giao thừa Đừng chỉ quanh quẩn phục vụ mấy ly đồ uống quen thuộc đến nhàm chán nữa. Giao thừa năm nay thử đổi vị cho thực khách của bạn bằng 1 trong những món cocktail cực hợp được GTOP tổng hợp và chia sẻ sau đây! Thay vì tất bật dọn dẹp và sắm sửa, đêm Giao thừa được nhiều người, nhất là các bạn trẻ dành riêng cho bản thân để tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt cuối cùng của năm cũ, đón chào năm mới bằng cách tìm đến quán xá đông đúc và nhộn nhịp, thưởng cho mình ly đồ uống cực chất rồi giao lưu, chuyện trò cùng nhau. Do đó, sẽ cực kỳ thích hợp nếu menu quán bạn làm thỏa mãn họ. Nếu chưa biết nên phục vụ gì, thử ngay 12 món cocktail không thể tuyệt vời hơn cho đêm giao thừa này nhé!...
quảng cáo

Đừng chỉ quanh quẩn phục vụ mấy ly đồ uống quen thuộc đến nhàm chán nữa. Giao thừa năm nay thử đổi vị cho thực khách của bạn bằng 1 trong những món cocktail cực hợp được GTOP tổng hợp và chia sẻ sau đây!

Thay vì tất bật dọn dẹp và sắm sửa, đêm Giao thừa được nhiều người, nhất là các bạn trẻ dành riêng cho bản thân để tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt cuối cùng của năm cũ, đón chào năm mới bằng cách tìm đến quán xá đông đúc và nhộn nhịp, thưởng cho mình ly đồ uống cực chất rồi giao lưu, chuyện trò cùng nhau. Do đó, sẽ cực kỳ thích hợp nếu menu quán bạn làm thỏa mãn họ. Nếu chưa biết nên phục vụ gì, thử ngay 12 món cocktail không thể tuyệt vời hơn cho đêm giao thừa này nhé!

#1. Pomegranate French 75

+ Nguyên liệu (cho 1 ly):

- 2oz Gin

- 1oz nước chanh tươi

- ½ oz Cointreau

- ½ oz syrup lựu

- 2oz rượu vang sủi

- Chanh xoắn và hạt lựu để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho gin, nước cốt chanh, cointreau, syrup lựu vào shaker và lắc cùng với đá đến lạnh

- Đổ hỗn hợp ra ly Champagne rồi nhẹ nhàng rót vang sủi lên trên

- Trang trí thêm chanh xoắn và vài hạt lưu rồi phục vụ khách.

#2. Driven Snow Cocktail

+ Nguyên liệu (cho 1 ly):

- Kẹo gậy nghiền mịn

- 3/2 oz rượu mùi socola trắng

- 1oz rượu rum đen

- ½ oz rượu mùi gừng

- Đá

- Nước lọc

- Bánh quy gừng để trang trí nếu muốn

+ Cách pha chế:

- Nhúng vành ly vào nước rồi lăn qua chỗ kẹo gậy nghiền mịn

- Cho các nguyên liệu là rượu còn lại vào shaker và lắc mạnh đến lạnh, lọc đá rồi rót ra ly phục vụ

- Trang trí cùng bánh quy gừng nếu muốn

#3. Boulevardier (Bourbon Negroni)

+ Nguyên liệu (cho 1 ly):

- 3/2 oz rượu whisky ngô

- ¾ oz rượu vermouth ngọt

- ¾ oz campari

- Vỏ cam xoắn để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho tất cả nguyên liệu vào ly phục vụ cùng một ít đá, dùng thìa khuấy khuấy đều cho hòa quyện

- Cho đá viên mới ào và trang trí bằng vỏ cam xoắn

#4. Warm Tea-and-Cunch Punch

+ Nguyên liệu (cho 6 ly):

- 6 cups rượu táo tươi

- 8 gói trà túi lọc

- 1 quả chanh tươi cắt lát

- 9/2 oz rượu whisky ngô

+ Cách pha chế:

- Đun sôi 6 cups rượu táo trong chảo lớn

- Hạ nhỏ lửa là đun tiếp đến khi rượu táo còn khoảng 3 cups thì dừng, khoảng 30-45p

- Tắt bếp rồi cho trà túi lọc và chanh cắt lát vào, ủ trong khoảng 4 phút thì lấy túi trà ra

- Cho rượu whisky ngô vào và khuấy đều là có thể phục vụ

#5. Cider Sidecar

+ Nguyên liệu (cho 1 ly):

- 2oz rượu táo tươi

- 2oz rượu cognac

- 1oz cointreau

- 1oz nước chanh tươi

- Vỏ cam xoắn và trái anh đào để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker và lắc cùng với đá đến lạnh

- Lọc bỏ đá và rót rượu ra ly, trang trí thêm vỏ cam xoắn và trái anh đào là hoàn thành.

#6. Cranberry Gin Fizz

+ Nguyên liệu (cho 2 ly):

++ Làm Cranberry Syrup:

- ½ cups việt quất

- ¾ cups đường cát

- ¾ cups nước

++ Pha Cocktail:

- 2oz gin

- ¾ oz cranberry syrup

- ¾ oz nước chanh tươi

- ½ oz elderflower liquor

- Đá viên

- Club soda

- Việt quất và cỏ xạ hương tươi để trang trí

+ Cách pha chế:

++ Làm Cranberry Syrup

- Đun sôi việt quất, đường và nước trong nồi nhỏ ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết và việt quất nát đi

- Đun tiếp đến khi hỗn hợp sệt lại là được

++ Pha cocktail:

- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker cùng với đá và lắc mạnh đến lạnh

- Lọc bỏ đá cho ra ly phục vụ

- Thêm đá viên lên đến đầy ly rồi đổ soda lên trên cùng

- Trang trí với quả việt quất và nhánh cỏ xạ hương là xong.

#7. Sparkling Pear & Organe Champagne Punch

+ Nguyên liệu (cho 10 ly):

- 1 chai vang sủi tăm ướp lạnh (750ml)

- 3 cups pear nectar

- 2 muỗng canh orange bitters

- Đá

- Cam cắt lát

+ Cách pha chế:

- Cho nguyên liệu vào ly phục vụ và khuấy đều

- Cho đá lên trên cho tạo hình vòng

- Thêm tiếp vỏ cam lên trên cũng theo vòng là xong

- Có thể trang trí thêm tùy thích

#8. Sparkling Lavender Cocktail

+ Nguyên liệu (cho 1 ly):

- ½ oz lavender syrup

- 3 dashes lavender-lemon balm bitters

- 3 dashes organe bitters

- 2/3 cúp rượu vang nổ Gruet, ướp lạnh

- Cành hoa oải hương và vỏ cam xoắn để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho syrup lavender và 2 loại rượu đắng vào ly champagne và khuấy đều

- Rót vang sủi lên trên

- Trang trí hoa oải hương cùng vỏ cam là xong

#9. Lillet Sprizt

+ Nguyên liệu (cho 8 ly):

- 1 chai Lillet balnc ướp lạnh

- 2 cups nước cam tươi ướp lạnh

- 1 chai prosco ướp lạnh

- Hoa ăn được để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker và lắc đều

- Rót ra ly champagne và trang trí bằng một nhành hoa ăn được là xong

#10. Death in the Afternoon Cocktail

+ Nguyên liệu (cho 1 ly):

- ¼ - ½ oz absinthe

- 4oz champagne ướp lạnh hoặc một loại vang sủi tùy ý

+ Cách pha chế:

- Đổ absinthe vào ly champagne

- Rót champagne hoặc vang sủi lên trên

- Trang trí tùy thích

#11. Rosemary Mimosa

+ Nguyên liệu (cho 8 ly):

++ Làm Rosemary Syrup

- 1 cup nước lọc

- 1 cup đường

- 3 nhánh hương thảo tươi

++ Pha Cocktail:

- 1 chai dry champagne, ướp lạnh

- 2 cups nước ép bưởi tươi

+ Cách pha chế:

++ Làm Rosemary Syrup

- Đun sôi đường với nước đến tan trên lửa vừa

- Cho tiếp nhánh hương thảo vào khuấy đều cho đến khi sệt

- Tắt bếp, đậy nắp và để yên 15 phút, sau đó lấy nhánh hương thảo ra và cho vào lọ thủy tinh để dùng dần

++ Pha Cocktail:

- Rót champagne vào ly đến gần một nửa

- Cho tiếp khoảng ¼ cốc nước bưởi và 2 thìa cà phê rosemary mimosa lên trên

- Trang trí với nhánh hương thảo

#12. Mango Mimosa

+ Nguyên liệu (cho 8 ly):

- 4 trái xoài thật chín, cắt hạt lựu

- 1 trái xoài khác cắt hình khối ½ inch để trang trí

- 1 chai champagne

+ Cách pha chế:

- Cho xoài đã cắt hạt lựu vào máy xay sinh tố và xay mịn, sau đó lọc qua rây để loại bỏ xác

- Trộn xoài mịn và rượu champagne với nhau rồi đổ ra ly phục vụ

- Xiên xoài hình khối vào que và trang trí.

Chỉ cần sáng tạo trong kết hợp nguyên liệu là Bartender có thể tạo ra vô vàn công thức cocktail cực chất gây ấn tượng với khách hàng. Cocktail hợp với đêm Giao thừa là một ví dụ điển hình để ghi điểm với thực khách. Hy vọng 12 công thức cocktail được GTOP chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn!

Ms. Smile

(Tham khảo và dịch từ Country Living)