Hướng dẫn cách tạo mã QR kiểm dịch để mở cửa đón khách

Hướng dẫn cách tạo mã QR kiểm dịch để mở cửa đón khách Đăng ký mã QR điểm đến và yêu cầu khách vào - ra sử dụng dịch vụ phải quét mã QR đó để kiểm dịch là 1 trong 10 điều kiện an toàn để doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mở cửa đón khách sau giãn cách. Tạo mã QR tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện, nhất là những cơ sở tư nhân, quy mô nhỏ hay thiếu hụt nhân sự phụ trách. Nếu chưa nắm được cách tạo mã QR kiểm dịch thế nào, nhanh tay làm theo các bước hướng dẫn chi tiết của GTOP nhé! Cơ sở bạn đã đăng ký mã QR kiểm dịch để mở cửa đón khách chưa? Tại sao DN kinh doanh dịch vụ phải tạo mã QR kiểm dịch? Rõ ràng việc tạo mã QR là bắt buộc theo quy định. Việc tạo mã QR điểm...

Đăng ký mã QR điểm đến và yêu cầu khách vào - ra sử dụng dịch vụ phải quét mã QR đó để kiểm dịch là 1 trong 10 điều kiện an toàn để doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mở cửa đón khách sau giãn cách. Tạo mã QR tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện, nhất là những cơ sở tư nhân, quy mô nhỏ hay thiếu hụt nhân sự phụ trách. Nếu chưa nắm được cách tạo mã QR kiểm dịch thế nào, nhanh tay làm theo các bước hướng dẫn chi tiết của GTOP nhé!

hướng dẫn cách tạo mã qr kiểm dịch
Cơ sở bạn đã đăng ký mã QR kiểm dịch để mở cửa đón khách chưa?

Tại sao DN kinh doanh dịch vụ phải tạo mã QR kiểm dịch?

Rõ ràng việc tạo mã QR là bắt buộc theo quy định. Việc tạo mã QR điểm đến và yêu cầu khách vào - ra sử dụng dịch vụ phải quét mã QR đó nhằm thu thập và quản lý thông tin của khách hàng, từ đó hỗ trợ cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát các đối tượng nghi nhiễm (nếu có) và khoanh vùng dập dịch nhanh chóng - chính xác - tức thời, hạn chế tối đa làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

DN kinh doanh dịch vụ nào cần tạo mã QR kiểm dịch?

Mọi cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách sau giãn cách đều bắt buộc tạo mã QR điểm đến để kiểm dịch. Bao gồm:

- Điểm du lịch, địa điểm tham quan

- Cơ sở lưu trú như resort, khách sạn, villa, homestay…

- Cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê

- Trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi giải trí

- …

DN kinh doanh dịch vụ tạo mã QR kiểm dịch thế nào?

Việt Nam mở cửa lại từ lâu xong nhiều cơ sở kinh doanh hiện vẫn loay hoay ở công tác chuẩn bị đón khách, nhất là khâu tạo mã QR kiểm dịch. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ GTOP:

♦ Bước 1: Đăng ký địa điểm

-  Truy cập vào link: www.qr.tokhaiyte.vn,

- Tại mục “Đăng ký địa điểm”, nhập đầy đủ thông tin về địa điểm kinh doanh cần đăng ký như:

+ Tên địa điểm. Ví dụ: Khách sạn ABC, Nhà hàng XYZ…

+ Địa chỉ của địa điểm: số nhà, tổ dân phố, thôn/ đội, tỉnh, quận/ huyện, xã

+ Họ và tên người đăng ký. Ví dụ: Nguyễn Văn D

+ Số điện thoại di động của người đăng ký. Ví dụ: 091 949 0330

- Nhấn “Đăng ký” để cập nhật thông tin về địa điểm

hướng dẫn cách tạo mã qr kiểm dịch

♦ Bước 2: Đăng ký mã QR địa điểm

- Điền mã OTP (là mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến SĐT di động của người đăng ký, đã đăng ký ở bước 1)

- Nhấn “Xác nhận

hướng dẫn cách tạo mã qr kiểm dịch

♦ Bước 3: Tải xuống mã QR địa điểm

- Sau khi hoàn thành xong bước 2, hệ thống sẽ trả về màn hình điện thoại/ máy tính một mã QR có chứa thông tin về cơ sở kinh doanh vừa đăng ký.

- Nhấn “Tải xuống mã QR của địa điểm” và in ra giấy rồi dán lên phía ngoài cơ sở để khách đến mua có thể quét mã kiểm dịch theo quy định.

hướng dẫn cách tạo mã qr kiểm dịch

Đăng ký mã QR địa điểm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Hy vọng hướng dẫn chi tiết trên đây của GTOP sẽ hữu ích, giúp nhân viên hay chủ cơ sở dễ dàng đăng ký và tải xuống mã QR cho cửa hàng để hoàn tất quy định mở cửa đón khách sau giãn cách.

Có thể bạn muốn xem