Hoàng Kim Giáp và loạt phim có dàn cast khủng vẫn "flop thảm"

Hoàng Kim Giáp và loạt phim có dàn cast khủng vẫn "flop thảm" Quần Chúng Thích Ăn Dưa phát hiện, không ít bộ phim Hoa ngữ có dàn diễn viên cực xịn sò nhưng lại chẳng được thành công như mong đợi, khiến khán giả thấy “hẫng” không hề nhẹ. Hãy cùng mình điểm lại xem đó là những tác phẩm nào nhé!Pháo Đài Thượng HảiSau thất bại của phim, đạo diễn đổ hết lỗi cho Lộc Hàm.Khi nhắc tới bộ phim Pháo Đài Thượng Hải thì điều đầu tiên cộng đồng mạng nghĩ đến chính là diễn xuất “giả trân” của “tiểu sinh lưu lượng” Lộc Hàm (mà giờ anh tiến bộ rồi nha). Tuy nhiên, theo ý kiến của mình, bộ phim có vốn đầu tư cao ngất ngưởng này hóa “bom xịt”, thất bại trên mọi mặt trận từ doanh thu đến điểm Douban lại chẳng phải lỗi của riêng bạn trai Quan Hiểu Đồng đâu nha!Nói sao nhỉ, Pháo...

Quần Chúng Thích Ăn Dưa phát hiện, không ít bộ phim Hoa ngữ có dàn diễn viên cực xịn sò nhưng lại chẳng được thành công như mong đợi, khiến khán giả thấy “hẫng” không hề nhẹ. Hãy cùng mình điểm lại xem đó là những tác phẩm nào nhé!

Pháo Đài Thượng Hải

Sau thất bại của phim, đạo diễn đổ hết lỗi cho Lộc Hàm.

Khi nhắc tới bộ phim Pháo Đài Thượng Hải thì điều đầu tiên cộng đồng mạng nghĩ đến chính là diễn xuất “giả trân” của “tiểu sinh lưu lượng” Lộc Hàm (mà giờ anh tiến bộ rồi nha). Tuy nhiên, theo ý kiến của mình, bộ phim có vốn đầu tư cao ngất ngưởng này hóa “bom xịt”, thất bại trên mọi mặt trận từ doanh thu đến điểm Douban lại chẳng phải lỗi của riêng bạn trai Quan Hiểu Đồng đâu nha!

Nói sao nhỉ, Pháo Đài Thượng Hải có điểm trừ siêu to khổng lồ là kịch bản thiếu logic, cách dẫn dắt câu chuyện không hấp dẫn, tuyến tình cảm mờ nhạt, nói chung là không có điểm sáng nào cả. Các diễn viên thực lực như Thư Kỳ, Cao Dĩ Tường, Sử Lương... còng lưng cũng không gánh nổi. Thậm chí, trên các diễn đàn giải trí, netizen còn đánh giá rằng: “Pháo Đài Thượng Hải là bước lùi của dòng phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc” nữa nè!

Hoàng Kim Giáp

Ngay khi mới công chiếu, bộ phim Hoàng Kim Giáp do “quốc sư màn ảnh” Trương Nghệ Mưu cầm trịch đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Cũng phải thôi, đây là bộ phim Trung Quốc đắt giá nhất lúc bấy giờ với kinh phí lên tới 45 triệu USD (1042,8 tỷ đồng), lại có sự góp mặt của dàn cast xịn sò như Châu Nhuận Phát, Củng Lợi, Châu Kiệt Luân, Lưu Diệp... cơ mà!

Tuy nhiên, mình lại không thích bộ phim này cho lắm vì kịch bản rời rạc, các tình tiết thiếu liên kết với nhau. Sau khi xem Hoàng Kim Giáp, tất cả những gì đọng lại trong đầu mình là bối cảnh cực hoành tráng và những “cô bán trái cây” xinh tươi mà thôi. Đây cũng là lý do khiến tác phẩm của đại đạo diễn Trương Nghệ Mưu không được đánh giá cao đó!

Tam Thương Phách Án Kinh Kỳ

Trong gia tài phim ảnh của Trương Nghệ Mưu, Tam Thương Phách Án Kinh Kỳ chắc chắn là một trong những bộ phim gây thất vọng nhất. Dù có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực như Tôn Hồng Lôi, Diêm Ni, Triệu Bản Sơn, Tiểu Thẩm Dương… Tam Thương Phách Án Kinh Kỳ vẫn khiến khán giả không thể nào yêu thương nổi với kịch bản chẳng đâu vào đâu. Thậm chí, các “mọt phim” Hoa ngữ còn đánh giá rằng: “Không thể tin nổi bộ phim rác này lại là do ‘quốc sư màn ảnh’ sản xuất” là đủ biết rồi đó!

Theo thông tin mình tìm hiểu được thì trong khoảng thời gian đó, Trương Nghệ Mưu đang thử tiến quân sang mảng phim thương mại và Tam Thương Phách Án Kinh Kỳ chính là sản phẩm thất bại của vị đại đạo diễn này. Bảo sao lại “ố dề” đến vậy, nói là phim hài mà chẳng thấy hài ở đâu á!

>>>Xem thêm: Thả Thí Thiên Hạ và loạt phim cấp S+ của Tencent giờ lạ lắm!

Khổng Tử

Hóng được thông tin “tam kim ảnh hậu” Châu Tấn và siêu sao Hồng Kông đình đám Châu Nhuận Phát từng bắt tay nhau trong Khổng Tử nên mình cũng thử theo dõi xem tác phẩm này ra sao. Ai dè, chỉ thấy cả bầu trời thất vọng thôi cả nhà ạ!

Nói sao nhỉ, mình thấy Khổng Tử chẳng khác nào một bộ phim tài liệu về cuốn sách Luận Ngữ, cảm giác như Châu Tấn, Châu Nhuận Phát đều chỉ làm nền mà thôi. Chưa kể, kịch bản cũng có những sự chuyển biến bất ngờ mà chẳng hề có sự dẫn dắt nào, khiến khán giả chẳng kịp trở tay. Mới giây trước, mình còn thấy Châu Tấn là một thiếu nữ ngây thơ, linh động, giây sau, nàng đã biến thành người nắm quyền của Vệ quốc, thực sự khó “ngấm” quá trời. Xem ra, diễn viên của Khổng Tử xịn sò là vậy cũng chẳng “cân” nổi kịch bản rồi!

Phong Thần Truyền Kỳ

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không gọi tên Phong Thần Truyền Kỳ trong danh sách này. Dàn diễn viên của phim thì “đỉnh chóp” miễn bàn rồi. Nhìn lại mà xem, toàn những cái tên như Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc, Lương Gia Huy, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, AngelaBaby… quả thực là muốn thực lực có thực lực, muốn lưu lượng có lưu lượng.

Tuy nhiên, từ kịch bản tới tạo hình của Phong Thần Truyền Kỳ đều bị khán giả chê thẳng thừng. Thậm chí, trang iFeng còn đánh giá một cách sâu cay rằng: “Đây là một bộ phim người Trung Quốc xem không hiểu, người nước ngoài không thèm xem” đấy cả nhà ạ!

Tây Du Ký Đại Náo Thiên Cung

Trong những năm gần đây, bộ phim Tây Du Ký được remake khá nhiều nhưng đều chẳng được đánh giá cao. Trong đó, Tây Du Ký Đại Náo Thiên Cung do Chân Tử Đan, Quách Phú Thành, Châu Nhuận Phát, Trần Kiều Ân, Hà Nhuận Đông… thể hiện được coi là điển hình cho cái... dở.

Mặc dù mình rất yêu thích dàn diễn viên góp mặt trong phim nhưng cũng chẳng thể dối lòng mà khen được. Các nhân vật trong Tây Du Ký Đại Náo Thiên Cung đều được biên kịch “hô biến”, hoàn toàn khác lạ so với tưởng tượng của mình, kịch bản cũng chẳng hề hấp dẫn. Đây chính là lý do khiến bộ phim nhận nhiều phản ứng trái chiều của khán giả và giới chuyên môn ngay khi mới công chiếu đó!

>>>Xem thêm: Đại Thoại Tây Du và loạt phim có doanh thu lẹt đẹt nhất của "Tinh gia"

Nhìn vào loạt phim này mà mình thấy chán chẳng muốn nói luôn! Rõ ràng đều là những dự án có vốn đầu tư cực khủng, dàn diễn viên đỉnh chóp nhưng lại nhận điểm trừ ở khâu kịch bản, chế tác và chẳng làm nên cơm cháo gì. Không biết dàn cast trong phim có muốn nhìn lại tác phẩm của mình không nhỉ?

* Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn quan tâm tới phim Hoa ngữ, đặc biệt là phim có dàn cast xịn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hoàng Kim Giáp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem