Hiểu rõ 13 Quy tắc và Quy định trong khách sạn

Hiểu rõ 13 Quy tắc và Quy định trong khách sạn Khách sạn không thể hoạt động kinh doanh tự do mà không có quy tắc. Nhằm tránh phát sinh hay tranh luận không đáng có với khách do mập mờ trong thông tin về các dịch vụ, khách sạn cần thiết và bắt buộc phải tạo lập và thông tin chi tiết, rõ ràng những quy tắc - quy định chung... Ban hành quy tắc và quy định chuẩn giúp khách sạn hạn chế rủi ro và phát sinh không mong muốn với khách  Quy tắc - Quy định khách sạn là gì?  Quy tắc - Quy định khách sạn là chính sách quản lý hoặc là thỏa thuận giữa khách và khách sạn về những thông tin liên quan đến dịch vụ cung ứng phục vụ nhu cầu của khách trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. Thông thường, những chính sách này sẽ đề cập trong...
quảng cáo

Khách sạn không thể hoạt động kinh doanh tự do mà không có quy tắc. Nhằm tránh phát sinh hay tranh luận không đáng có với khách do mập mờ trong thông tin về các dịch vụ, khách sạn cần thiết và bắt buộc phải tạo lập và thông tin chi tiết, rõ ràng những quy tắc - quy định chung...

quy tắc và quy định trong khách sạn
Ban hành quy tắc và quy định chuẩn giúp khách sạn hạn chế rủi ro và phát sinh không mong muốn với khách
 

Quy tắc - Quy định khách sạn là gì? 

Quy tắc - Quy định khách sạn là chính sách quản lý hoặc là thỏa thuận giữa khách và khách sạn về những thông tin liên quan đến dịch vụ cung ứng phục vụ nhu cầu của khách trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. Thông thường, những chính sách này sẽ đề cập trong thủ tục đăng ký giấy tờ của khách và được sự đồng ý thỏa thuận bởi chính du khách trong lúc làm thủ tục check-in, nhận phòng.

Theo đó, bên cạnh Nội quy khách sạn, tại mỗi phòng nghỉ cũng sẽ có 01 bản sao chép về quy tắc và quy định dành cho du khách đọc hiểu kỹ về chính sách quản lý riêng của riêng mỗi nơi. Nội dung của chính sách quản lý cũng bao gồm chính sách quản lý của chính quyền địa phương và được theo dõi bởi những du khách ở tại khách sạn đó.

Quy tắc và Quy định khách sạn

Để tránh không phát sinh những mâu thuẫn hay thắc mắc không đáng có, đồng thời nỗ lực tạo nên một kỳ nghỉ thật sự thoải mái và tuyệt vời cho du khách, bên cạnh những quyền hạn của khách về việc sử dụng các dịch vụ và phòng đã thuê, Ban quản lý khách sạn yêu cầu khách lưu trú phải cùng hợp tác trong việc tuân thủ các quy tắc - quy định sau:

#1. Bảng giá

Giá thuê phòng chỉ áp dụng cho duy nhất phòng mà khách đã thuê và đang ở, có hoặc không bao giá của các dịch vụ bổ sung khác. Các bữa ăn (trừ ăn sáng) và dịch vụ gọi thêm sẽ được tính thêm phí.

Du khách muốn biết về mức giá của phòng mình đang ở, vui lòng liên hệ với Trưởng Quản lý ca trực (Giám đốc sảnh) hoặc người có liên quan.

Những giấy tờ, thủ tục liên quan đến giá phòng và việc nhận phòng bắt buộc phải được thông tin rõ và ký khi khách đến khách sạn.

#2. Thanh toán mọi hóa đơn

Mọi hóa đơn yêu cầu được thanh toán khi xuất trình. Du khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ. Khách sạn không chấp nhận thanh toán bằng séc cá nhân.

#3. Lưu trữ về hành lý và đồ vật tư của du khách    

Trong trường hợp du khách không thể thanh toán các hóa đơn, Ban quản lý có quyền hạn với hành lý và đồ vật tư của du khách, cũng như có quyền lưu giữ những đồ vật đó hoặc bán đấu giá không cần ý kiến của du khách. Số tiền bán được sẽ tương xứng với số tiền du khách thiếu, tuân thủ những thủ thục thu hồi vốn do chính sách quản lý yêu cầu, mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của Ban quản lý.

#4. Thủ tục nhận phòng

Du khách vui lòng xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh nhận diện do cơ quan có thẩm quyền cấp khi nhận phòng. Trường hợp khách nước ngoài cần cung cấp hộ chiếu, thị thực hoặc visa còn hạn  theo quy định. Theo luật, du khách trước khi nhận phòng bắt buộc phải xuất trình những giấy tờ tùy thân để khách sạn làm hồ sơ. Các giấy tờ này sẽ được trả lại khi du khách làm thủ tục thanh toán và trả phòng.

#5. Thủ thục trả phòng

Vui lòng thông báo cho lễ tân nếu du khách chưa có mong muốn trả phòng đúng thời gian quy định của khách sạn. Việc gia hạn thêm sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng khả thi của phòng đó.

Nếu phòng đang ở tình trạng trống, chưa có ai đặt phòng, du khách sẽ trả theo mức phí tương ứng theo quy định. Trong trường hợp, du khách không rời khỏi phòng khi hết thời hạn quy định thì Ban quản lý có quyền di chuyển người và hành lý, vật tư ra khỏi phòng mà không phải chịu trách nhiệm hay chi bất kỳ khoản chi phí nào.

#6. Kho hành lý

Tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng của kho hành lý, du khách có thể cất giữ đồ đạc tại đây để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến như thất lạc, mất hay hư hại do nhiều nguyên nhân. Khách sạn khi đó sẽ hỗ trợ và có trách nhiệm xử lý theo quy định. Thêm nữa, hành lý của du khách không được cất giữ tại kho/ phòng giữ đồ quá 30 ngày kể từ ngày trả phòng.

#7. Đồ dùng, vật tư của khách

Du khách đặc biệt yêu cầu cẩn trọng khóa phòng trước khi đi ngủ hay ra khỏi phòng. Để thuận tiện, trong mỗi phòng nghỉ đều được trang bị két an toàn để du khách cất giữ đồ vật có giá trị. Khách sạn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với đồ vật tư và tài sản của du khách nếu xảy ra mất mát hay hư hại trong phòng, tủ khóa, cũng như những bộ phận khác của khách sạn hoặc bất kỳ nguyên nhân nào bao gồm trộm cắp.

quy tắc và quy định trong khách sạn
Mỗi khách sạn sẽ quy định giá phòng phù hợp, có hoặc không bao gồm các dịch vụ bổ sung khác
 

#8. Thú cưng

Khách sạn quy định khách được phép hoặc không được phép mang theo thú cưng khi lưu trú tại khách sạn. Trường hợp cho phép cũng sẽ quy định thêm về việc sắp xếp nơi ở cho thú cưng.

#9. Hàng nguy hiểm

Tuyệt đối cấm mang và lưu trữ trong khách sạn những hàng hóa sống chưa chế biến, phim ảnh đồi trụy, những đồ vật dễ gây ra cháy nổ hoặc nguy hiểm, hàng cấm hoặc hàng có chất độc hại. Du khách là người duy nhất chịu trách nhiệm với những vật phẩm mà du khách mang tới hay sự cẩu thả không tuân thủ hướng dẫn của khách sạn. Sẽ chịu trách nhiệm pháp lý cũng như trách nhiệm đền bù thiệt hại tài sản đối với khách sạn, du khách khác, khách đến tham quan, đại lý, nhân viên và những thiệt hại phát sinh khác.

Nghiêm cấm cờ bạc, buôn lậu, mại dâm, vũ khí, vật liệu cháy nổ, thuốc độc, ma túy, động vật và thực phẩm có mùi vào trong địa phận khách sạn.

#10. Thiệt hại tài sản

Du khách sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với mọi mất mát và hư hại về tài sản của khách sạn do nguyên nhân từ chính bản thân, khách do chính du khách mời tới, hoặc bất kỳ cá nhân nào được du khách mời tới.

#11. Quyền của khách sạn

Theo thỏa thuận giữa khách sạn với du khách thì du khách đồng ý tôn trọng các quy tắc của khách sạn và không gây bất kỳ thiệt hại hay phiền toái trong thời gian lưu trú tại đây.

Ban quản lý có quyền yêu cầu bất kỳ du khách nào rời khỏi phòng của họ hoặc các khu vực khác của khách sạn ngay lập tức, không cần thông báo trước và không cần có bất cứ lý do gì. Khi yêu cầu đã đưa ra, du khách thực hiện rời khỏi phòng nhanh chóng. Trong trường hợp, du khách sai hẹn, ban quản lý có quyền bắt buộc du khách rời khỏi phòng cùng với hành lý và đồ vật tư riêng.

#12. Quy định của chính phủ và việc áp dụng pháp luật

Du khách phải tuân theo và thực hiện đúng pháp luật và quy định của chính phủ, thành phố mà du khách đang du lịch.

#13. Ảnh và Video

Sử dụng hình ảnh và video chụp trong khách sạn với mục đích thương mại và công cộng là bất hợp pháp. Du khách sẽ bị truy tố nếu sử dụng những hình ảnh và video đó.

quy tắc và quy định trong khách sạn
Khách sẽ phải bồi thường nếu gây thiệt hại về tài sản của khách sạn trong thời gian lưu trú
 
Hy vọng với những quy tắc và quy định trong khách sạn chi tiết và cụ thể được GTOP chia sẻ trên đây sẽ giúp các cơ sở lưu trú thuận tiện hơn trong việc bán phòng và cung cấp dịch vụ, đồng thời, hạn chế những rủi ro và phát sinh không mong muốn khi phục vụ khách.