Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình-Du lịch

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình-Du lịch Thứ Ba, ngày 26/04/2022 10:00 AM (GMT+7) “Điều bạn lo lắng nhất khi đi du lịch một mình là gì? Sợ nguy hiểm, sợ buồn, sợ không có ảnh? Huế đang vào độ đẹp nhất, để lại nỗi sợ ở nhà và xách balo lên nào." Đó là lời tâm sự của cô gái Ngô Thanh Thúy (23 tuổi, quê ở Bắc Ninh) khi bạn ấy vừa đến Huế du lịch một mình tận 4 ngày 3 đêm. Chuyến đi kết thúc ý nghĩa và Thúy không ngần ngại nói rằng: “Mình đã không cô đơn ở mảnh đất Cố đô đầy tình người”. Chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP.HCM, Thúy cho hay: “Mình vừa tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương vào năm 2021. Đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời nên mình nghĩ đến việc làm một điều gì đó mới mà trước đây chưa từng...

Thứ Ba, ngày 26/04/2022 10:00 AM (GMT+7)

“Điều bạn lo lắng nhất khi đi du lịch một mình là gì? Sợ nguy hiểm, sợ buồn, sợ không có ảnh? Huế đang vào độ đẹp nhất, để lại nỗi sợ ở nhà và xách balo lên nào."

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 1

Đó là lời tâm sự của cô gái Ngô Thanh Thúy (23 tuổi, quê ở Bắc Ninh) khi bạn ấy vừa đến Huế du lịch một mình tận 4 ngày 3 đêm. Chuyến đi kết thúc ý nghĩa và Thúy không ngần ngại nói rằng: “Mình đã không cô đơn ở mảnh đất Cố đô đầy tình người”.

Chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP.HCM, Thúy cho hay: “Mình vừa tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương vào năm 2021. Đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời nên mình nghĩ đến việc làm một điều gì đó mới mà trước đây chưa từng làm. Thế là mình quyết định sẽ đi du lịch một mình”.

Thúy nói thêm: “Mình đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nên muốn tìm về một nơi bình yên, một nơi đầy tình người. Và Huế trong mắt mình chính là một nơi như thế. Mình ấp ủ ý định vào Huế từ hơn 2 năm trước, nhưng vì một số lý do mà chuyến đi bị hủy vào phút chót. Kể từ đó, mình theo dõi Huế hàng ngày, cập nhật thông tin về Huế thông qua các trang mạng xã hội. Mình chưa đến nhưng đã phải lòng nơi này".

Khi nghe tin Huế mở cửa lại du lịch, Thúy đã đặt vé tàu ngay và khởi hành sau đó một tháng vào ngày 12/4. Những ngày đếm ngược quả thật rất hạnh phúc, như một đứa con xa quê chờ ngày về đoàn tụ, háo hức và mong chờ. "Huế đã không làm mình thất vọng, 4 ngày ở Huế quá đỗi tuyệt vời. Đến ngày hôm nay, khi chuyến đi đã kết thúc được hơn 1 tuần, cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên như vậy, vấn vương và mong ngày trở lại. Nhất định mình sẽ về Huế sớm thôi”, Thúy bày tỏ.

Dưới đây là chia sẻ tất cả những trải nghiệm của Thúy trong chuyến đi vừa rồi. Cụ thể là di chuyển ra sao, chơi ở đâu, ăn gì, đặc biệt là chụp ảnh như thế nào khi chỉ có một mình.

Di chuyển

Hà Nội - Huế: Mình đi tàu vé giường nằm, cả khứ hồi hết 1.450.000 đồng.

Di chuyển tại Huế: Grab bike, Grab car, xe ôm, xích lô. Ngoài ra, mình còn đi bộ rất nhiều vì muốn ngắm nhìn Huế kĩ hơn. Lý tưởng nhất là buổi tối đi bộ dọc bờ sông Hương và cầu Trường Tiền.

Huế cũng có dịch vụ thuê xe máy và xe đạp. Nhưng đi một mình nên mình không thuê. Nếu bạn muốn chủ động, có thể tham khảo.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 2

Huế mang lại cho cô gái 23 tuổi nhiều cảm xúc

Chơi ở đâu?

Ngày 1: Cung An Định - Xích lô dạo bờ Bắc - Nghe Ca Huế

Cung An Định: Mua vé vào, chỉ mở cửa đến 17h, kiến trúc giao thoa Á - Âu.

Xích lô dạo quanh bờ Bắc: Mình được anh xích lô chở đến các làng nghề, phía ngoài Đại nội, nhà của bố mẹ Bác Hồ, đi ăn chè Huế, chợ Đông Ba, ngắm phố phường Huế.

Ca Huế trên sông Hương: Ngồi trên thuyền, ngắm sông Hương và nghe Ca Huế.

Ngày 2: Bảo Tàng Cổ Vật - Đại Nội - Chùa Thiên Mụ

Bảo Tàng Cổ Vật: Nơi đây không mất vé, có rất nhiều cổ vật từ thời vua chúa, từ trang phục, nội thất, bút nghiên...

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 3

Tham quan Đại Nội Huế

Đại Nội: Mua vé vào tham quan, khuôn viên vô cùng rộng và cực kì đẹp, đi một mình giúp mình có nhiều thời gian để ngắm nhìn những kiến trúc mang đậm dấu vết thời gian. Nếu được, hãy book hướng dẫn viên để được hiểu cặn kẽ, rất thú vị đó.

Chùa Thiên Mụ: Cách Đại Nội chỉ vài cây số, thanh tịnh và bình yên. Anh grab chở mình tới đây, thấy đi một mình nên còn trêu là đến chùa sẽ đi một về hai.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 4

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 5

Chụp ảnh ở chùa Thiên Mụ

Ngày 3: Lăng vua Khải Định - Lăng vua Minh Mạng - Đồi Vọng Cảnh - Lăng vua Tự Đức - Làng Hương - Tổ Đình Từ Hiếu

Nên đi từ sớm để đỡ nắng, mình tới Lăng vua Khải Định là hơn 7h, đi theo thứ tự trên sẽ thuận đường nhất, vì các địa điểm này đều xa trung tâm thành phố nên mình dành một ngày để đi hết.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 6

Đến các lăng vua triều Nguyễn

Nhưng nhờ có bạn grab, mình đã đi hết được trong một buổi (khoảng 6 tiếng) mà đến mỗi nơi mình vẫn có thời gian ngắm cảnh, tìm hiểu và chụp ảnh.

Mình chọn đi 3 lăng vua nổi tiếng nhất, nằm trong combo vé cùng với Đại Nội.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 7

Làng Hương: Mình ghé vào quán Mệ Tuyết, vì mình được biết mệ đã dành phần lớn lợi nhuận cho việc giúp trẻ em mắc bệnh. Mọi người đến làng hương hãy ghé qua đây nhé. Mình đã mua nụ trầm và nhang để ủng hộ mệ. Dù bạn không mua, mệ vẫn cho mượn nón và quạt để chụp hình, thực sự rất tình cảm.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 8

Đồi Vọng Cảnh: Mình chọn đến đây vì có thể ngắm nhìn sông Hương từ trên cao, thực sự rất đẹp. Đồi thông xanh rì, bát ngát.

Tổ Đình Từ Hiếu: Nơi an dưỡng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong những năm cuối đời.

Ngày 4: Chợ Bến Ngự

Đến trưa ngày 4 là mình về Hà Nội nên chỉ đi chợ Bến Ngự và ghé một số quán ăn lại những món mà mình thích.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 9

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 10

Check-in ở làng hương Thủy Xuân

Trong chợ có chè rất ngon và rẻ, ngoài ra còn bán các loại ruốc, tôm chua...

Ăn gì?

Mình ăn chay. Ẩm thực chay ở Huế cũng rất phong phú nên mình vẫn có cơ hội được ăn ngon. Nếu bạn có ý định food tour thì ăn bét nhè không cần hỏi giá trước.

Nhà hàng chay:

Chay Sân Mây - 8 Thanh Tịnh: Không gian rất đẹp, thiết kế phong cách nhà vườn kiểu truyền thống.

Chay Thanh Liễu - 50 Nguyễn Công Trứ: Mình ăn lẩu và bánh Huế chay, cả hai đều rất ngon, quay lại lần hai nhưng không biết vì sao quán đóng cửa.

Chay Liên Hoa - 3 Lê Quý Đôn.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 11

Huế có nhiều món ăn ngon

Chay Sala - 04 Phan Bội Châu: Chú grab giới thiệu cho mình, nhưng cũng đóng cửa nên chưa thử. Mình đi qua thấy quán cũng rất đẹp.

Bún chay - bên cạnh 87 Điện Biên Phủ: Siêu rẻ và ngon, vị vừa vặn, không bị ngọt mì chính.

Chè Huế:

Chè Hẻm - 29 Hùng Vương.

Chè Mợ Tôn Đích - 20 Đinh Tiên Hoàng: Có món chè bột lọc heo quay là món iconic, ai đến cũng thử và thử xong còn đợi để được ăn lần 2, mình nghĩ ngon đó. Mình không ăn thịt nên không ăn. Quán chỉ có duy nhất địa chỉ này, chiều bán từ 17h.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 12

Chè chợ Bến Ngự.

Quán cà phê:

Cà phê muối - 10 Nguyễn Lương Bằng: Mê mẩn món này, mình đã đến 2 lần.

Hanok: Style Hàn Quốc, quán cũng rất xinh, cho thuê trang phục truyền thống Hàn.

Highlands Coffee Đại Nội

Ở đâu?

Forest Tag Homestay - 130 Trường Chinh: Homestay mình ở đẹp như một khu vườn cổ tích, góc nào cũng rất xinh. Mình đi một mình nhưng book phòng hai người, không gian rất sạch sẽ, thoải mái, nhẹ nhàng. Dịch vụ cũng rất tốt, bạn nhân viên còn giúp mình check-in sớm.

Chụp ảnh như thế nào?

Mình đã chuẩn bị tripod, nhưng chưa kịp dùng thì lại bỏ quên ở trên tàu, nhưng rất may mắn anh soát vé đã cất giúp mình, nên sau hơn 2 ngày khi tàu quay lại ga Huế mình đã nhận được.

Trong 3 ngày đầu, toàn bộ ảnh của mình đều là nhờ chụp hộ.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 13

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 14

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 15

Đồi Vọng Cảnh tuyệt đẹp như bức tranh thủy mặc

Bạn chỉ cần nở một nụ cười tươi và mở lời, chắc chắn sẽ không ai nở từ chối. Tất cả đều đồng ý chụp giúp mình và thậm chí còn dành thời gian để hỏi xem mình đã ưng chưa, nếu chưa sẽ giúp chụp lại.

Còn về phía mình, trước khi nhờ chụp hộ, mình sẽ căn xem góc nào đẹp trước để tiết kiệm thời gian. Sau đó, tạo dáng và nhờ chụp liên tục, nhiều anh chị còn hướng dẫn mình tạo dáng sao cho lên ảnh đẹp, thật sự mọi người rất nhiệt tình. Trong lúc đó, hãy hỏi thăm về họ (ở đâu, đã đi được những địa điểm nào rồi, đến đây bằng gì...). Chúng mình còn gặp lại nhau ở những địa điểm khác và chào nhau rất niềm nở.

Đừng ngại nói ra bạn muốn gì, bức ảnh trông như thế nào, hãy hướng dẫn họ, khi có kết quả, ảnh có thể không được như mình mong muốn nhưng chỉ cần lướt qua thấy có tấm nào tiềm năng là mình oke liền. Và đừng quên cảm ơn thật chân thành nhé.

Đến ngày 3, chân máy của mình mới về, sau đó mình tự chụp ở Kỳ Đài và homestay.

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình - 16

Đến lăng vua Khải Định

Thúy chia sẻ: “Chuyến đi này như một cột mốc quan trọng đối với mình. Độc hành không phải để khép mình lại, mà để giúp mình mở rộng vùng an toàn. Trên hành trình này, mình đã gặp được rất nhiều con người tuyệt vời, nhờ có họ chuyến đi của mình trở nên thật ý nghĩa. Bởi vậy, mình tin dù có chuyện gì xảy ra, xung quanh vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/goi-y-4-ngay-hoan-hao-o-co-do-cua-co-gai-thich-du-lich-mot-minh...

Check-in ở ‘Tuyệt tình cốc’ phiên bản xứ Huế

Hòa vào phong cảnh hữu tình với nước non, núi cao, mây trời cùng những nơi chụp ảnh bao chất, lung linh là trải nghiệm đáng nhớ của biết bao du khách khi đến đầm Lập An (tỉnh...

Có thể bạn muốn xem