Giới thiệu sách hay tháng 9

Giới thiệu sách hay tháng 9 1. NHÌN LẠI CUỘC SỐNG ĐẸP BIẾT BAO – GRANDPA CHAN & GRANDMA MARINA Ông Chan Jae Lee và bà Kyong Ja An là một cặp vợ chồng người Hàn Quốc, có một con trai và một con gái. Năm 1981, ông bà nhập cư đến Brazil. Tại đây, ông bà bắt đầu vẽ tranh và viết bài đăng lên Instagram Drawings For My Grandchildren để dành tặng cho các cháu của mình ở Hàn Quốc và New York. Mỗi bài đăng lại mang đến một bài học, chia sẻ một kỷ niệm và truyền tải một thông điệp cá nhân, xoay quanh những câu chuyện về gia đình và cuộc sống. Tài khoản của hai ông bà thu hút được hơn 400.000 lượt theo dõi và đạt Giải Webby danh giá. Giờ đây, những bức tranh màu nước sáng tạo của ông Chan và những bài viết tình cảm...

1. NHÌN LẠI CUỘC SỐNG ĐẸP BIẾT BAO – GRANDPA CHAN & GRANDMA MARINA

Ông Chan Jae Lee và bà Kyong Ja An là một cặp vợ chồng người Hàn Quốc, có một con trai và một con gái. Năm 1981, ông bà nhập cư đến Brazil. Tại đây, ông bà bắt đầu vẽ tranh và viết bài đăng lên Instagram Drawings For My Grandchildren để dành tặng cho các cháu của mình ở Hàn Quốc và New York. Mỗi bài đăng lại mang đến một bài học, chia sẻ một kỷ niệm và truyền tải một thông điệp cá nhân, xoay quanh những câu chuyện về gia đình và cuộc sống. Tài khoản của hai ông bà thu hút được hơn 400.000 lượt theo dõi và đạt Giải Webby danh giá. Giờ đây, những bức tranh màu nước sáng tạo của ông Chan và những bài viết tình cảm của bà Marina được tập hợp trong cuốn sách đáng yêu này.

2. KHÚC HÁT CỦA CÂY – DAVID GEORGE HASKELL

Lấy thiên nhiên làm nhân vật trung tâm, qua tác phẩm này, Haskell đã để các loài cây cất lên tiếng nói của mình về trái đất, con người và mối quan hệ phụ thuộc của đôi bên. Cây xanh đại diện cho linh hồn của rừng, cho thấy cái quy luật nhân quả vể sự phát triển của các sinh vật trong vũ trụ. Dưới góc nhìn sinh học, tự thân cây xanh đã mang vẻ đẹp thuần túy nhờ vào cấu trúc bên trong, cơ chế vận hành và sự liên kết của nó với các sinh thể tự nhiên khác, vẻ đẹp ấy còn ẩn chứa cả bề dày lịch sử và văn hóa, mang nặng ký ức của một thời đại, một bộ tộc hay đơn giản là lưu giữ truyền thống tốt đẹp của một gia đình..

"Đây là cuốn sách cho việc nuôi dưỡng tinh thần. Khúc Hát Của Cây là lời biện luận mạnh mẽ chống lại cách thức mà con người làm đứt gãy chính những mối liên kết sinh học đem lại môi trường sống cho họ trên thế giới. Hãy lắng nghe như cách mà David Haskell đặt ống nghe nơi trái tim của tự nhiên - và khám phá những vần thơ lẫn âm nhạc tồn tại bên trong nó." - Peter Wohlleben, tác giả Đời sống bí ẩn của cây

3. DƯỠNG DA TOÀN THƯ – ANJALI MAHTO

Dưỡng da toàn thư là cuốn sách hay được chấp bút bởi tiến sĩ Anjali Mahto – bác sĩ tư vấn da liễu chuyên sâu tại Bệnh viện North West London Hospitals NHS Trust. Với chuyên môn và kinh nghiệm trải qua cùng hàng ngàn bệnh nhân của mình, tiến sĩ Anjali Mahto hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp giải pháp hữu ích nhất cho những ai đang phải vật lộn với làn da của mình trong nhiều năm hoặc đơn giản là không đủ tự tin để tìm kiếm sự giúp đỡ. Theo Anjali Mahto, tất cả chúng ta đều có thể có một làn da đẹp chứ không chỉ một số ít người may mắn có gen tốt, nhiều thời gian hay nhiều tiền.

4. OMOIYARI – NGHỆ THUẬT ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI NHẬT – ERIN NIIMI LONGHURST

Cuộc đời bạn đôi khi thật khó khăn. Đôi khi việc giao tiếp với ai đó khiến bạn mệt mỏi biết mấy. Đôi khi có những tình huống rối ren bạn không biết phải làm sao để xử trí. Đôi khi bạn không biết cách để bày tỏ tấm lòng mình và nói ra hết những yêu thương này.

Nhưng thực ra thì, tất cả mọi thứ đều sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn quan tâm tới người khác, đặt mình vào hoàn cảnh và nhìn từ góc độ của họ, sau đó hành xử sao cho họ cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Và đó chính là omoiyari – cốt lõi trong nghệ thuật đối nhân xử thế của người Nhật.

Thế giới này đôi khi chỉ cần một chút ân cần của bạn!"

5. THÁO GỠ PHÉP MÀU – JULIE YIP-WILLIAMS

Cuốn hồi ký này là cách Julie Yip-Williams kể lại câu chuyện cuộc đời mình, từ một bé gái người Việt gốc Hoa bị khiếm thị bẩm sinh và suýt chết dưới tay người thân, một luật sư thành công trên đất Mỹ, rồi cuối cùng trở thành một người vợ, người mẹ với nghị lực phi thường khi đối mặt và chống chọi với căn bệnh ung thư. Cách kể chuyện khéo léo, chân thành nhưng cũng rất mạnh mẽ của tác giả mang đến nhiều cảm hứng, khơi gợi nơi người đọc sự tự chiêm nghiệm để cảm thấy trân quý cuộc sống hơn.

Câu chuyện này bắt đầu ở điểm cuối. Nghĩa là nếu bạn đang đọc những dòng này, thì tôi đã không còn nữa. Nhưng không sao cả Ở đây, tôi bắt đầu viết ra trải nghiệm của mình cả về cuộc đời tôi đã sống và những gian nan tôi đã chịu - cả hai đều không toàn diện, song cũng đủ để bạn thấy rõ quãng đường mà tôi đã đi và thế giới mà tôi đã tạo dựng suốt đời mình. Và thứ vốn ban đầu chỉ để ghi lại cái chết yểu chực chờ đã trở thành điều gì đó có ý nghĩa hơn nhiều: lời cổ vũ cho các bạn, những người vẫn đang sống.

Hãy sống khi bạn còn đang sống, bạn nhé. Từ lúc phép màu khởi đầu, đến khi phép màu tháo gỡ.

6. NƠI ÁNH SÁNG CHIẾU SOI – JILL BIDEN

Nơi ánh sáng chiếu soi là cuốn hồi ký đậm chất đối thoại của Tiến sĩ Jill Biden – Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, tiết lộ với độc giả nhiều thông tin thú vị về cá nhân cũng như gia đình bà. Sinh năm 1951, Jill là con đầu trong gia đình có 5 cô gái ở một thị trấn nhỏ tại bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Từng là một “đứa trẻ nổi loạn” ở tuổi thiếu niên, bà kết hôn ở tuổi 18 với người chồng đầu tiên. Jill không quan tâm chính trị. Bà biết đến Joe Biden bởi người chồng đầu tiên là một người ủng hộ Joe trong chiến dịch tranh cử vào thượng viện vào năm 1972 của ông. Khi Joe đắc cử, Jill cùng chồng đã đến dự bữa tiệc chiến thắng của ông. Tại bữa tiệc, bà không gặp Joe, nhưng bà đã bắt tay với vợ của ông, Neilia Biden.

Vài năm sau, cuộc hôn nhân đầu tiên của Jill kết thúc. Trước đó, Joe Biden cũng đã trải qua tháng ngày khó khăn khi vợ và con gái nhỏ của ông qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi, để lại hai người con trai nhỏ. Rốt cuộc, duyên phận đã đưa Jill đến với Joe một lần nữa. Joe đã hàn gắn lại trái tim tan vỡ của Jill, cũng như bà đã mang lại những tia nắng ấm áp cho cuộc đời ông và hai con trai. Joe đã cầu hôn Jill bốn lần, trước khi đưa ra tối hậu thư vào lần cầu hôn thứ năm, vào mùa Xuân năm 1977.

Cuốn sách hay này còn viết về sự kiên trì và nỗ lực trong việc xây dựng sự nghiệp riêng của Jill Biden. Bất chấp những kỳ vọng của xã hội vào những năm 1970 dành cho vợ của các thượng nghị sĩ, ngay từ ngày nghỉ làm đầu tiên, Jill đã biết bà sẽ không thể sống cuộc đời của chồng bà. Khi cảm thấy các con đã ổn định, đủ đầy, bà đã quay trở lại công việc giảng dạy, và trong 15 năm tiếp theo, bà đã lấy được hai bằng thạc sĩ và một bằng tiến sĩ. Kể cả khi đã trở thành Đệ nhị phu nhân của Nhà Trắng, bà vẫn nhận công việc giảng dạy tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia. Và bà cũng là Đệ nhị phu nhận đầu tiên thực hiện điều này.

Có thể bạn muốn xem