"Gia tài" biểu cảm của B Trần trong "Mối Tình Đầu Của Tôi" gồm: Trợn mắt, há hốc mồm và... làm mặt xấu?

Trong “Mối Tình Đầu Của Tôi” tập 2, B Trần chào sân khán giả bằng “cả gia tài” diễn xuất của mình. Bao gồm: Trợn mắt, há hốc mồm và làm mặt xấu. Hết!

Vai diễn Minh Huy của B Trần trong Mối Tình Đầu Của Tôi thực sự đã đòi hỏi nam diễn viên phải lôi hết kỹ nghệ diễn xuất của mình ra mà diễn. Nào là trợn mắt hết cỡ, há hốc hết cả mồm và làm mặt xấu y như… trẻ sơ sinh. Anh chàng còn được cái cực kỳ vô duyên khi mới gặp một cô gái lần đầu tiên đã biết gọi người ta là… Annabelle rồi!

Tập 2 của Mối Tình Đầu Của Tôi mở đầu bằng màn ra mắt khán giả của B Trần trong vai nhân vật Minh Huy. Anh chàng này xuất hiện như một gã trai vô duyên. Khi vừa mới gặp An Chi (Ninh Dương Lan Ngọc), Minh Huy đã không tốn quá nhiều thời gian mà mặc định ngay cô nàng giống… Búp bê ma Annabelle? Mặc dù cũng có lòng tốt, anh chàng Minh Huy này dẫu sao cũng có cố gắng giúp An Chi lấy lại chiếc điệc thoại bị giật mất. Thế nhưng ngay sau khi đến đồn cảnh sát, Minh Huy lại một lần nữa đả kích vẻ bề ngoài của An Chi bằng câu nói: “Cứ tưởng như mình đẹp lắm” khi cô gái đặt chiếc túi xách của mình lên ghế để ngăn cách giữa hai người.

Nhưng nếu Minh Huy nhìn thấy những biểu cảm gương mặt của mình thì anh chàng sẽ hiểu ra lí do An Chi phải đề phòng. Anh chàng liên tục trợn mắt, há hốc miệng và làm mặt xấu hệt như mấy đứa trẻ sơ sinh khi được cha mẹ nói “Làm mặt xấu đi con”.

Bộ sưu tập “kĩ năng diễn xuất” của B Trần:

Nhưng nếu Minh Huy nhìn thấy những biểu cảm gương mặt của mình thì anh chàng sẽ hiểu ra lí do An Chi phải đề phòng. Anh chàng liên tục trợn mắt, há hốc miệng và làm mặt xấu hệt như mấy đứa trẻ sơ sinh khi được cha mẹ nói “Làm mặt xấu đi con”.

Bộ sưu tập “kĩ năng diễn xuất” của B Trần:

Sẽ rất đáng buồn nếu trợn mắt, há mồm và làm mặt xấu là toàn bộ “kỹ năng diễn xuất” của B Trần. Thế nên hãy nhìn tình huống này theo một hướng tích cực, đó là anh chàng này chẳng qua chỉ đang bị “hiểu lầm” nhân vật của mình mà thôi. Trong bản gốc, nhân vật của B Trần tên là Kim Shin Hyuk (Choi Si Won) là một nhân vật “lầy bựa” và láu cá. Lầy bựa ở đây nghĩa là phóng khoáng và chủ nghĩa tự do, thích gì làm nấy, nghĩ gì nói nấy không kiêng nể ai chứ không phải gã… khờ suốt ngày làm mặt xấu. Shin Hyuk có gương mặt biểu cảm đa dạng chứ không phải chỉ biết há hốc mồm và trợn tròn mắt ếch. Ngoài ra, anh chàng là một người rất tùy hứng và có tính cách khá nghệ sĩ.

Để đơn giản, hãy lấy 3 hành động đầu tiên của Kim Shin Hyuk khi xuất hiện trong She Was Pretty để làm ví dụ minh họa. Đầu tiên, ngay trong ngày đi làm ở tạp chí The Most, Kim Shin Hyuk đã kiểm tra hơi thở của mình và ngay lập tức cảm thấy buồn nôn. Anh không hề ngại hay nỗ lực che giấu điều này.

Thay vào đó, Shin Hyuk lấy kẹo cao su ra ăn ngay lập tức. Lúc này chàng ta bắt đầu làm màu và tung viên kẹo lên trời cho ngầu nhưng lại bắt…trượt, viên kẹo vì thế mà rớt xuống đất. Sau khi bị Hye Jin (Hwang Jung Eum) tông phải, Shin Hyuk của chúng ta vẫn thản nhiên nhặt viên kẹo cao su lên và… bỏ vào miệng ăn tiếp. Như chưa hề có cuộc chia ly!

Khi nhìn thấy cách phối ống quần đen, vớ trắng với giày đen của cô nàng Hye Jin, anh chàng Shin Hyuk chợt nhớ đến Micheal Jackson. Thế là anh biểu diễn ngay một điệu nhảy của Micheal Jackson ngay giữa phố phường mà không sợ người đời dị nghị. Cứ thế anh bị cuốn theo điệu nhảy ngẫu hứng của chính mình vào chỗ làm.

Đó là bản gốc của anh chàng Minh Huy đó! Phân tích sơ vậy vì dù sao thì đây mới chỉ là tập thứ 2 của Mối Tình Đầu Của Tôi mà thôi. Có lẽ diễn xuất và phân tích nhân vật của ekip vẫn chưa được chuẩn lắm hoặc có lẽ tâm lý những phân đoạn này vẫn còn hơi “nặng” so với B Trần. Hãy tiếp tục cho phim cơ hội vào những tập tiếp theo khi phim lên sóng vào 20g00 các ngày từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3 vậy.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14 

 

 

Có thể bạn muốn xem