'Gây mê' thực khách bằng ốc nhiều món

'Gây mê' thực khách bằng ốc nhiều món Chị Tô Thị Thực - Chủ quán “Ốc Thực béo” Khéo tay hay làm, chị Tô Thị Thực (SN 1982) đã khiến cho căn bếp của quán luôn đỏ lửa và dậy mùi thơm phức, khiến cho thực khách đến một lần là nhớ mãi.Chị Thực đã có 15 năm gắn bó với người yêu ẩm thực Hà Thành bằng món ốcChị Thực cho biết, chị khởi nghiệp với ốc từ năm 2007, đến nay, "Ốc Thực béo" đã có ngót 15 năm gắn bó cùng những người yêu ẩm thực. Có thể nói, để tồn tại được lâu như vậy, nhất là trải qua 2 năm dịch bệnh, là sự nỗ lực hết mình của chị Thực.Chia sẻ về cái duyên với ốc, chị Thực nói: "Tôi không có mơ ước gì lớn, chỉ đơn giản là yêu bếp, muốn chế biến nhiều ra món ăn ngon, phù hợp...

Chị Tô Thị Thực - Chủ quán “Ốc Thực béo”

Khéo tay hay làm, chị Tô Thị Thực (SN 1982) đã khiến cho căn bếp của quán luôn đỏ lửa và dậy mùi thơm phức, khiến cho thực khách đến một lần là nhớ mãi.

Chị Thực đã có 15 năm gắn bó với người yêu ẩm thực Hà Thành bằng món ốc

Chị Thực cho biết, chị khởi nghiệp với ốc từ năm 2007, đến nay, "Ốc Thực béo" đã có ngót 15 năm gắn bó cùng những người yêu ẩm thực. Có thể nói, để tồn tại được lâu như vậy, nhất là trải qua 2 năm dịch bệnh, là sự nỗ lực hết mình của chị Thực.

Chia sẻ về cái duyên với ốc, chị Thực nói: "Tôi không có mơ ước gì lớn, chỉ đơn giản là yêu bếp, muốn chế biến nhiều ra món ăn ngon, phù hợp với nhiều đối tượng. Từ đó, tôi khao khát được mở một quán ăn nhỏ. Những ngày bắt đầu bán ốc, tôi được một cô bạn thân động viên, ủng hộ hết mình, vì thế lại càng có thêm nhiệt huyết".

Thực đơn của "Ốc Thực béo" rất đa dạng

Lúc mới mở quán, cũng có nhiều quán ốc bên cạnh mọc lên, nhưng Ốc Thực béo của chị Thực vẫn hút khách bởi nguyên liệu sạch, tươi và đặc biệt là cách gia giảm gia vị phù hợp khẩu vị với nhiều người, kể cả những khách hàng khó ăn, kĩ tính.

Có những món ốc như ốc hương trứng muối, bề bề cháy tỏi, móng tay xào me dừa, cua sốt me… là những món mà chỉ ở "Ốc Thực béo" mới làm ra cái hương vị "gây mê" ấy. Không chỉ có ốc, quán còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như ngao, sò, tôm, cua,… ăn kèm với bún, bánh mỳ.

"Được khách hàng yêu thương và ủng hộ, quán ốc nhỏ của tôi mới có cơ hội trưởng thành. Nếu không thì trải qua thời gian dịch bệnh vừa qua, có lẽ tôi đã phải đóng cửa rồi. Bởi thế, khách hàng chính là nguồn động viên lớn nhất đối với tôi, để tôi tự tin sáng chế những món mới, lạ, ngon, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của đông đảo mọi người", chị Thực tự hào chia sẻ.

Quán có những thực khách gắn bó nhiều năm

Kỉ niệm đáng nhớ của chị Thực, đó là khi nghỉ sinh em bé quay trở lại bán hàng, nhiều khách hàng đã chia sẻ với chị, họ "nghỉ ăn ốc" cho đến khi quán bán lại chứ không ăn quán khác. Đối với một người kinh doanh ẩm thực thì điều đó có sức mạnh tinh thần rất lớn, chứng tỏ tình yêu và sự gắn bó của khách hàng đối với mình. Để rồi, có những lúc kinh doanh khó khăn làm lung lay ý chí nhưng nhờ những điều dung dị như thế mà chị lại tiếp tục cố gắng và gắn bó với ốc.

Cũng như nhiều người kinh doanh ẩm thực khác, chị Thực mau chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo khách hàng, vận dụng cách bán hàng "thời công nghệ" trên các kênh mạng xã hội. Chị Thực đã tiếp cận với cách bán hàng qua hình thức ship đến tận nhà và nhận đơn đặt hàng qua điện thoại.

Chị thực cho biết: "Bán hàng ship cũng có cái khó của nó, mình phải chuẩn bị chu đáo từ túi đựng, các món ăn đi kèm, nước chấm,… khá lỉnh kỉnh. Nhưng làm dần rồi quen dần, mỗi ngày lại rút thêm kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, nhanh hơn và ngon hơn. Dù bán theo hình thức nào cũng phải đặt phương châm chiều khách lên hàng đầu".

Có lẽ vì thế, mỗi khi khách hàng gọi điện đặt món hay đến với quán, đều thấy "bà chủ" niềm nở, chân thành và đặc biệt là món ăn đến với khách hàng đều sạch sẽ, thơm ngon.

Chị Thực cho biết, kinh doanh ốc đã 15 năm, nhưng tay nghề lúc nào cũng phải nâng cao, không được có tư tưởng an phận, ỷ vào sự "lâu năm" của quán mà bán theo cách cũ, món cũ. Chính vì vậy, ngoài những giờ "đứng bếp", chị Thực không quên lên mạng tìm hiểu sở thích của giới trẻ và những người yêu món ăn này, và thử nghiệm món mới, "nâng cấp" món cũ.

Các món ăn được nâng cấp theo thời gian để phù hợp khẩu vị của khách hàng

Chính vì niềm đam mê với ốc và nghiêm túc trong kinh doanh, tôn trọng khách hàng mà giữa muôn vàn quán ốc mọc lên khắp Hà thành, "Ốc Thực béo" vẫn là cái tên mà nhiều người nhớ đến, tìm đến và quay lại mỗi khi thèm một thứ gì đó có hương vị đặc biệt, cay cay, nóng nóng… bất kể mùa đông hay ngày hè.

Chị Tô Thị Thực - Chủ quán "Ốc Thực béo"

Địa chỉ: Số 2 phố Hồng Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 5070585

Fanpage: Ốc Thực

An Khê - Ảnh: Đoàn Thanh Hoa

Có thể bạn muốn xem