Ga Hải Vân Bắc - Cổng trời check-in 'siêu mượt' ở Huế đang làm dậy sóng cộng đồng mạng

Ga Hải Vân Bắc - Cổng trời check-in 'siêu mượt' ở Huế đang làm dậy sóng cộng đồng mạng Nhắc tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà nẵng bạn thường nhớ ngay đến Cầu Rồng, Bà Nà Hill, Hội An, bãi biển Mỹ Khê, Nhất Lâm Thủy Trang Trà, Cầu tình yêu,... nhưng ít ai biết đến một Ga Hải Vân Bắc. Nếu bạn là một phượt thủ thì chẳng thể nào bỏ qua nơi cảnh quan kỳ thú này.    Địa chỉ Ga Hải Vân Bắc Ga Hải Vân Bắc là một nhà ga xe lửa nằm ở huyện Phúc Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhà ga Hải Vân Bắc là một điểm có tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng).    Ga Hải Vân Bắc là một ga dừng trạm giữa Đà Nẵng - Huế. Ảnh >> Xem thêm: Khám phá Núi Hòn Vượn - thiên đường sống ảo xứ Huế mộng mơ   Cách di...

Nhắc tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà nẵng bạn thường nhớ ngay đến Cầu Rồng, Bà Nà Hill, Hội An, bãi biển Mỹ Khê, Nhất Lâm Thủy Trang Trà, Cầu tình yêu,... nhưng ít ai biết đến một Ga Hải Vân Bắc. Nếu bạn là một phượt thủ thì chẳng thể nào bỏ qua nơi cảnh quan kỳ thú này.  

Banner tour

 Địa chỉ Ga Hải Vân Bắc

Ga Hải Vân Bắc là một nhà ga xe lửa nằm ở huyện Phúc Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhà ga Hải Vân Bắc là một điểm có tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng). 
 

Ga Hải Vân Bắc

Ga Hải Vân Bắc là một ga dừng trạm giữa Đà Nẵng - Huế. Ảnh

>> Xem thêm: Khám phá Núi Hòn Vượn - thiên đường sống ảo xứ Huế mộng mơ

 

Cách di chuyển đến Ga Hải Vân Bắc

Từ chân đèo đi về phía Huế bạn chạy lên khoảng 1 km sẽ nhìn thấy một trạm gác màu vàng. Bạn nhìn đối diện, ở bên tay trái thì sẽ thấy một con đường bê tông dẫn đến ga tàu. Tiếp theo bạn chạy thêm khoảng 1km nữa, đường chỗ này khá dốc nên các bạn đi lại cần cẩn thẩn, vững vàng tay lái nha. 
 

Hải Vân Bắc Huế

Có rất ít người đến địa điểm tham quan này ở Huế. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Đối với những bạn chưa ghé thăm nơi này khi nào thì việc loay hoay tìm kiếm địa chỉ cũng mất rất nhiều thời gian. Nếu đi từ Đà Nẵng lên đèo thì đi qua khỏi đỉnh Hải Vân quanh tầm 5km. Để hạn chế bị lạc đường bạn nên tìm trên google với tên là "Lối vào cầu Vòm Đồn Cả", sau đó sẽ tìm thấy đường bê tông nằm bên tay phải.
 

Ga Hải Vân Bắc

Ga Hải Vân Bắc có nhiều góc chụp rất đẹp cho các bạn trẻ. Ảnh

Cứ đi, bạn sẽ gặp một đường ray ở cuối đường, các bạn có thể gửi xe ở đó rồi đi men theo đường tàu đi về phía bên phải sẽ bắt gặp Ga Hải Vân Bắc. Tuy nhiên, ở đây không có chỗ gửi xe nên bạn chỉ có nhờ được gửi nhờ xe ở trạm gác, bạn nên mang theo khóa càng xe để phòng trường hợp bạn không gửi được xe thì cũng an toàn hơn.
 

Ga Hải Vân Bắc

Ở đây như là cả một xứ sở Thần tiên đợi bạn khám phá. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Sau đó, bạn tiếp tục đi khoảng 700m nữa sẽ thấy cầu Vòm Đồn Cả. Bạn đi qua cầu rồi nhìn bên tay phải sẽ thấy bậc thang đi xuống chân cầu, ở đây như là cả một xứ sở Thần tiên đợi bạn khám phá. 
 

Ga Hải Vân Bắc

Tiếp tục đi tầm 700m sẽ thấy cầu Vòm Đồn Cả. Ảnh: instagram

 

Ga Hải Vân Bắc - Ga dừng trạm giữ Đà Nẵng và Huế

Ga Hải Vân Bắc là một ga dừng trạm giữa Đà Nẵng và Huế, có rất ít người đến địa điểm tham quan này ở Huế.  Nếu bạn men theo đường ray xe lửa sẽ đến một xứ sở bí mật, tách xa đường phố đông đúc, ngột ngạt ngoài kia với cảnh sắc thiên nhiên đồi núi, suối thác nước hùng vĩ cùng cây cầu Vòm Đồn Cả, chiếc cổng trời thần thánh nhất định sẽ làm bạn phải đến ngay để check in một lần. 
 

Ga Hải Vân Bắc

Đây là cây cầu xe lửa có chân cầu dạng mái vòm bắc qua một con suối nhỏ. Ảnh: instagram

Đây là cây cầu xe lửa có chân cầu dạng mái vòm bắc qua một con suối nhỏ. Cầu có cấu trúc thiết kế khá đặc biệt giống như một cổng trời. Trên cao, đường xe lửa cùng cây cối xung quanh như là một dải lụa mềm vắt ngang qua núi vậy, đẹp đẹp đến mê hồn. 
 

Ga Hải Vân Bắc

Cứ 30 phút sẽ có một đoàn tàu chạy qua. Ảnh: instagram

Khung cảnh thiên nhiên ở đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên bởi cảnh đẹp của thiên nhiên cùng với sự hoài niệm cho bạn sự bình yên, hòa mình vào thiên nhiên. Cứ 20 - 30 phút sẽ có một đoàn tàu chạy qua, bạn có thể đứng dưới chân cầu chụp những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp như trong phim điện ảnh. 
 

Ga Hải Vân Đồn

Ngắm nhìn cảnh sắc cực kì nên thơ từ trên cao của cung đèo Hải Vân. Ảnh: instagram

Ngoài ra, khi bạn men theo đường ray, bạn cũng có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên cực kì hùng vĩ nên thơ từ trên cao đèo Hải Vân. Nếu bạn đi vào sáng sớm thì đây còn là một địa điểm tuyệt vời để săn mây cực đỉnh chẳng khác gì bạn đang ở Đà Lạt cả. Chắc chắc, các bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo "thần thánh" khiến người phải ghen tị đấy. 
 

Ga Hải Vân Bắc

Nên chọn thời điểm đi vào sáng sớm để săn được mây. Ảnh: instagram

 

Những lưu ý khi đến Ga Hải Vân Bắc

Vì đây không phải là địa điểm du lịch nên đường đi khá nguy hiểm. Để buổi vui chơi và check-in được an toàn, bạn nằm lòng một số lưu ý được chia sẻ sau đây nhé:
 

Hải Vân Bắc Huế

Ở đây có suối rất trong và mát, các bạn nên mang theo chút đồ ăn, tấm thảm picnic. Ảnh: FB Check in Việt Nam

- Ở đây có suối rất trong và mát, các bạn nên mang theo chút đồ ăn, tấm thảm picnic. Ngoài ra nếu các bạn muốn tắm thì nên mang thêm bộ quần áo (đồ phơi) đặc biệt là áo phao nếu các bạn không biết bơi vì suối ở đây rất sâu. 

- Bạn nên đến đây buổi sáng sớm, đi men theo đường ray đến cây cầu để có những bức ảnh săn mây cực kỳ đẹp. Hoặc bạn có thể lựa chọn đi vào những lúc hoàng hôn để tận hưởng hết vẻ đẹp của tọa độ sống ảo "hiếm có khó tìm" này.
 

Hải Vân Bắc Huế

Đi mem theo đường ray đến cây cầu để có những bức ảnh săn mây cực kỳ đẹp. Ảnh: FB Check in Việt Nam

- Xe lửa cứ tầm 20 - 30 phút (còn cuối tuần là khoảng 15 phút) chạy qua một lần nên các bạn chú ý chụp ảnh để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc và cũng làm không ảnh hưởng đến giao thông.  
 

Hải Vân Bắc Huế

Background mê hoặc lòng người ở Ga Hải Vân Bắc. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Lưu ý: Đường ray có chất dầu mỡ nên mang đồ trắng thì cẩn thận nếu không sẽ dễ bị bẩn đồ nhé. Giày trắng đi cũng cẩn thận nha mọi người, tốt nhất bạn nên đi giày tối màu. 
 

Hải Vân Bắc Huế

Bạn nên chọn đi đến đây vào sáng sớm để săn được mây. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Bạn nên chọn đi đến đây vào sáng sớm để săn được mây, tận hưởng ánh nắng nhẹ nhàng buổi sáng và tranh thủ chụp vài tấm ảnh. Mẹo nhỏ cho các bạn đi du lịch HuếGa Hải Vân Bắc là có thể mang theo một chút đồ ăn nhẹ để nghỉ ngơi và quần áo tắm suối ở dưới chân cầu nha. Lưu ý là suối ở đây rất đẹp và nước rất trong nhưng khá sâu nên bạn nào biết bơi thì hãy nhảy xuống tắm hoặc bạn phải đem theo áo phao nha. 

Khánh Quỳnh

( Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem